TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Thanh khoản yếu

OTC: Thanh khoản yếu

Xu hướng điều chỉnh của thị trường niêm yết trong hầu hết các phiên giao dịch tuần qua khiến thanh khoản trên thị trường OTC tự do yếu dần.

Giá các cổ phiếu chủ chốt đều giảm nhẹ. Cổ phiếu MB giảm giá còn 28.800 đồng/cổ phiếu, cổ phiếu Eximbank giảm còn 25.800 đồng/cổ phiếu. Các cổ phiếu ngân hàng khác đều giảm giá dù thông tin về lợi nhuận 6 tháng đầu năm khá khả quan. Điều này được cho là do thông tin tốt đã phản ánh vào giá cổ phiếu.

Ngay cả giá cổ phiếu Vietinbank (CTG) chuẩn bị lên niêm yết cũng không tăng nhiều. Khoảng cách lớn giữa giá CTG trên OTC tự do và giá chào sàn dự kiến 50.000 đồng/cổ phiếu, theo Công ty Chứng khoán HSC, cho thấy cổ phiếu CTG sẽ diễn biến như VCB khi niêm yết.

Tuy nhiên, một yếu tố khác cần tính đến là khối lượng niêm yết của cổ phiếu CTG không lớn, do đó mức độ ảnh hưởng đến VN-Index không nhiều. Diễn biến giá của CTG sẽ thể hiện quy luật thị trường thuần túy.

Còn VCB, do mức độ ảnh hưởng đến VN-Index khá lớn cả về thực tế và tác động tâm lý thị trường, nên nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu này để giữ cho VN-Index khỏi giảm sâu, làm đẹp báo cáo tài chính quý, sau đó lại bán ròng.

Nhóm cổ phiếu bất động sản như Dic Group, Intresco tăng nhẹ hoặc giữ giá nhờ thông tin doanh nghiệp sắp lên niêm yết, đồng thời giao dịch có phần sôi động hơn.

Hoạt động chốt khống giữa các môi giới cũng trầm lắng do thị trường không có sự biến động giá cổ phiếu trong ngày.   
 
Theo Thu Hương
ĐTCK

khanhhoa

Trở lên trên