TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Tích lũy tiền

OTC: Tích lũy tiền

Xu hướng thị trường giằng co khó dự đoán khiến những người chơi cổ phiếu OTC nản lòng.

Giá cổ phiếu MB tăng lên 30.400 đồng/cổ phiếu vào chiều thứ Hai đã giảm xuống mức 29.600 đồng/cổ phiếu vào sáng thứ Ba tuần này. Cổ phiếu Eximbank đứng giá 26.700 đồng/cổ phiếu.

Tâm lý đa số nhà đầu tư lúc này là nắm giữ tiền mặt chờ đợi cơ hội khác, thay vì cầm cổ phiếu. Nếu nắm giữ chứng khoán cả cổ phiếu trên thị trường tự do hay cổ phiếu niêm yết lúc này nhà đầu tư phải theo dõi rất sát giao dịch mỗi ngày để có quyết định kịp thời cắt lỗ hoặc chốt lời. Bởi thực tế thị trường niêm yết hiện nay vẫn chưa rõ xu hướng, sau phiên tăng mạnh có thể là phiên giảm mạnh và ngược lại.

Chính tâm lý đứng ngoài thị trường này khiến thanh khoản trên thị trường OTC giảm mạnh. Hoạt động đánh khống cổ phiếu MB của các môi giới cũng trầm lắng do giá tăng giảm thất thường, nhưng lại không tăng nhiều. Lời lãi không được nhiều nhưng sức ép tâm lý khi đánh khống rất lớn, vì có thể lỗ nặng vào cuối ngày nếu thị trường giảm mạnh.

Ngay cả thị trường UPCoM cũng đang giao dịch trong xu thế giằng co. Cổ phiếu được giao dịch trên sàn này hầu hết vẫn là của các công ty chứng khoán, điển hình như SME, APS có khối lượng giao dịch vài chục nghìn cổ phiếu mỗi phiên. Với mức thanh khoản thấp cộng thêm áp lực bán để giữ tiền chi phối tâm lý số đông nhà đầu tư cũng khiến thị trường UPCoM khó tăng điểm.

Theo Thu Hương
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên