TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Tiền chạy lòng vòng

OTC: Tiền chạy lòng vòng
Lượng giao dịch trên thị trường OTC tự do giảm hẳn.

Luôn đi trước thị trường niêm yết, hôm qua (28/7), giá các cổ phiếu OTC tự do đã quay đầu khi chập chờn lên xuống trong ngày thứ thứ Hai đầu tuần.

Giá cổ phiếu MB giảm còn 29.800 đồng/cổ phiếu; cổ phiếu Eximbank bán 27.000 đồng/cổ phiếu không khớp được lệnh, bị bên mua đè giá xuống 26.700 đồng/cổ phiếu.

Giá các cổ phiếu ngân hàng cỡ nhỏ như SCB hay An Bình vừa nhấp nhổm lên một vài phiên đã chìm xuống.

Lượng giao dịch trên thị trường OTC tự do giảm hẳn so với ngày đầu tuần.

Dân chơi OTC chốt giá lại rơi vào cuộc cãi vã khi sổ sách ghi chép không khớp nhau và do chốt giá với quá nhiều người nên có sự nhầm lẫn dẫn đến mất hàng, mất tiền.

Thời gian tới, dự kiến giá một số cổ phiếu chuẩn bị niêm yết sẽ có biến động. Tuy nhiên, nhìn từ kinh nghiệm của cổ phiếu CTG, nhà đầu tư đã bình tĩnh với thị trường và không có sự tăng đột biến về giá của những cổ phiếu này so với những chỉ tiêu định giá phổ biến nhất là P/E.

Một số cổ phiếu trên thị trường OTC có thông tin về lợi nhuận đột biến nhưng giá không tăng quá mạnh như Tanimex. Thị trường tự do có nhiều sóng cho những người chơi đánh khống lướt, nhưng rủi ro rất lớn và tổng kết một tuần hầu như không người chơi nào cho rằng mình thắng. Ai cũng bảo thua và nhiều người thua nhưng không rõ ai thắng. Dường như tiền cứ chạy vòng quanh từ túi người này sang túi người khác sau mỗi ngày chốt giá.

Theo Thu Hương
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên