TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PE của TTCK Việt Nam vẫn ở mức thấp

PE của TTCK Việt Nam vẫn ở mức thấp

Chiến lược đầu tư hợp lý nhất trong giai đoạn này là tích lũy các cổ phiếu có chỉ số cơ bản tốt và có cơ hội phục hồi và tăng trưởng nhanh nhất khi nền kinh tế phục hồi.

Trong Báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm, CTCK Bảo Việt (BVSC) đánh giá với triển vọng về hoạt động sản xuất - kinh doanh 6 tháng cuối năm của các DN thì chỉ số P/E của toàn thị trường dự tính cho cả năm 2009 theo mức giá đóng cửa hôm 30/6/2009 đứng ở mức xấp xỉ 13 lần.

Nếu so sánh với các nước trong khu vực, cả mức P/E thời điểm 30/6/2009 và mức P/E dự tính cho năm 2009 thì P/E của Việt Nam đều đang đứng ở mức thấp hơn.

Cụ thể mức P/E 2009F của Việt Nam ở mức trung bình thấp cùng nhóm với Thái Lan, Indonesia và Philippines. Ở góc độ khác, mặc dù chỉ số P/B của Việt Nam tuy đang ở mức khá cao (2,32 lần) nhưng BVSC cho rằng, cần lưu ý một đặc điểm đặc thù là giá trị sổ sách của các DN, đặc biệt là các DNNN đã CPH vẫn chưa phản ánh hết giá trị thực của DN đó.

Trong ngắn hạn, BVSC nhận định TTCK Việt Nam đang trải qua giai đoạn khá khó khăn khi mà nguồn cung cổ phiếu (niêm yết, phát hành thêm và IPO) đang có xu hướng gia tăng, trong khi lực cầu phần nào bị giảm sút bởi những quan ngại về tăng trưởng tín dụng sẽ có xu hướng chững lại trong vòng kiểm soát.

BVSC đánh giá thị trường sẽ dao động ngang trong ngắn hạn trong biên độ +/- 10% xung quanh ngưỡng 450 điểm cho tới cuối tháng 9.

Chiến lược đầu tư hợp lý nhất trong giai đoạn này là tích lũy các cổ phiếu có chỉ số cơ bản tốt và nằm trong các nhóm ngành có cơ hội phục hồi và tăng trưởng nhanh nhất khi nền kinh tế phục hồi.

Theo ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên