TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 10/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 10/9

Áp lực bán bằng mọi giá đã xuất hiện hôm nay khi các nhà đầu tư thực hiện chốt lời, bán bằng mọi giá và hạ tỷ lệ đòn bẩy vốn tăng mạnh và chạm mức đỉnh của tháng 3/2014 trong những ngày qua.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 12,93 điểm (giảm 2.02%) dừng ở mức 626.92 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 48.10% so với phiên ngày thứ 2 và dừng ở mức 163.79 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. PVD, VIC, HPG, VCB, HCM...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, KDC, SSI, PET, DPM, LCG…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Hầu hết các cổ phiếu đều giảm giá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như KBC, ITA…là nhóm giảm giá mạnh nhất.

· HNX-Index giảm 3.3 điểm (giảm 3.68%) dừng ở mức 84.60 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 15.74% so với ngày thứ 6 và dừng ở mức 82.46 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng về khối lượng và bán ròng về giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. VND, VCG, SHB, SDT, VDS...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVS, PVC, LAS, HOM, KHL…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm dầu khí dẫn đầu mức giảm giá trong ngày hôm nay trong đó PVX đóng cửa ở mức giá sàn.

TIN TỨC TRONG NGÀY

  • Từ 18 giờ00 ngày 9/9, các doanh nghiệp xăng dầu tiếp tục giảm giá xăng dầu, mức giảm khiêm tốn chỉ từ 30-150 đồng/lít.Đây là một tín hiệu đáng mừng cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, khi liên tiếp có 5 lần hạ nhiệt giá cả xăng dầu chỉ trong vòng cách nhau 40 ngày. So sánh tương quan, tổng mức giảm của xăng đã cao hơn so với mức tăng của xăng.

VN-Index: Điều chỉnh giảm mạnh

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo cây nến thân dài màu đỏ. Xu hướng trong ngày là rất tiêu cực khi đã có lúc VN-Index giảm tới 16 điểm. Cuối ngày cầu quay trở lại nhưng mức giảm điểm vẫn là rất lớn.

· Khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy và đạt mức 242 triệu cổ phiếu. Trong 4 lần VN-Index đạt mức giao dịch trên 200 triệu cổ phiếu, các phiên giao dịch tiếp theo đều là phiên giảm.

· Kể từ khi tiến gần kháng cự 648 điểm tương ứng với mức Fibonacci 138,2% như trên hình vẽ, VN-Index đã gặp nhiều khó khăn và đi ngang trong 4 phiên gần đây. Do vậy, phiên giảm điểm hôm nay cho thấy mốc kháng cự này là rất mạnh trong ngắn hạn.

· Hỗ trợ mạnh là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014

· Chỉ số RSI(14) đã giảm mạnh rời khỏi vùng quá mua trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Sự giảm mạnh này một phần do áp lực bán bằng mọi giá đã xuất hiện hôm nay khi các nhà đầu tư thực hiện chốt lời, bán bằng mọi giá và hạ tỷ lệ đòn bẩy vốn tăng mạnh và chạm mức đỉnh của tháng 3/2014 trong những ngày qua.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 45%/54% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Dự báo ngày mai thị trường vẫn nghiêng về xu hướng giảm giá.

HNX-Index: Sắc đỏ tràn ngập thị trường

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu đỏ. Giá đóng cửa gần mức giá thấp nhất trong ngày cho thấy đây là cây nến tiêu cực.

· Khối lượng giao dịch tăng mạnh và lại vượt lên trên 100 triệu cổ phiếu cho thấy áp lực chốt lời tăng mạnh. Hầu hết các cổ phiếu đều đóng cửa trong sắc đỏ trong đó nhóm dầu khí có mức giảm rất mạnh.

· Kháng cự hiện tại là mốc 93,4 điểm.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 84,5 điểm.

· (1) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số sau hai lần kiểm tra kể từ khi xuất hiện “Break out” xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn vào ngày 2/7/2014. Diễn biến gần đây cho thấy HNX-Index tiếp tục tăng dốc nhóm dầu khí và nhóm cổ phiếu lớn khác còn lại trên sàn cũng tăng giảm xoay tua khiến chỉ số HNX-Index liên tục tăng nóng và hình ảnh này giống giai đoạn đầu năm 2014.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 42%/56% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Dự báo ngày mai, HNX-Index tiếp tục điều chỉnh giảm điểm.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

Trở lên trên