TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 1/10

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 1/10

Xu hướng giảm có thể chiếm ưu thế chút trên HNX nhưng có lẽ nếu có mất điểm thì mức độ mất điểm cũng không đáng kể.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 0.98 điểm (giảm 0.16%) dừng ở mức 598.80 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 28.37% so với phiên ngày thứ 2 và dừng ở mức 142.53 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. STB, PVD, GAS, HAG, DVP...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VIC, SSI, SJS, VCB, DIG…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì GAS; VIC, VCB, BVH và BID giảm điểm, còn các mã MSN; REE tăng.

· SSI tiếp tục giao dịch mạnh dù vậy, sự hứng khởi đã không còn nhiều trong phiên giao dịch hôm nay.

· FLC có một phiên giao dịch tốt và tăng sát trần trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

· Nhóm dầu khí tăng giảm đan xen trong phiên giao dịch ngày hôm nay nhưng tổng thể khối lượng giao dịch ở nhóm này tiếp tục suy giảm khá cho thấy dòng tiền chưa sẵn sàng để đẩy giá nhóm cổ phiếu này trong ngắn hạn.

· MHC tăng trần sau thông lãi 61,5 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm.

· HNX-Index đóng cửa tăng 0.06 điểm (tăng 0.07%) dừng ở mức 88.63 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 7.24% so với ngày thứ 2 và dừng ở mức 61.42 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. SHB, PVS, SDT, SD9, DNM...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VND, LAS, KLS, TCT, BCC …thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· FIT, KLF giao dịch tốt trong phiên hôm nay.

· Nhóm dầu khí tiếp tục điều chỉnh giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

· Nhóm chứng khoán đa số tăng giá nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Theo Tổng cục Thống kê (GSO), tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng 9 ước đạt 244,5 nghìn tỉ đồng, chỉ tăng 0,7% so với tháng trước và tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa đạt 186,1 nghìn tỉ đồng, tăng 0,9% so với tháng trước và tăng 10,4% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, tính chung 9 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước đạt 2.145,5 nghìn tỉ đồng, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nếu loại trừ yếu tố giá tăng 6,2% thì chỉ cao hơn mức tăng 5,4% của cùng kỳ năm 2013. Như vậy, mức tăng bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trong 9 tháng đầu năm nay vẫn còn khá thấp.

Năm ngoái tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt khoảng 2.618 nghìn tỉ đồng, tăng 12,6% so với năm trước và là mức tăng thấp nhất trong vòng 4 năm trước đó (Nếu loại trừ yếu tố giá, tổng mức bán lẻ của Việt Nam trong năm 2013 tăng 5,6%, thấp hơn mức tăng 6,5% của năm 2012 nhưng cao hơn mức tăng 4,4% của năm 2011).

VN-Index: Vốn hóa trung bình và nhỏ dạy sóng

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành một cây con quay với Spread giá khá hẹp trong ngày. Giá đóng cửa cho thấy sự lưỡng lự giằng co của thị trường trên khu vực hỗ trợ mạnh.

· Khối lượng giao dịch tăng trở lại và quay trở lại mức trung bình 15 ngày. Một tín hiệu khá tốt.

· Kháng cự ngắn hạn giờ là mốc 621 điểm – Mốc kháng cự động MA(20).

· Vùng hỗ trợ là khu vực 590 điểm – Gần mức Fibonacci 38,2%.

· VIC đã được chặn dò đáy mạnh trong phiên hôm nay sau chuỗi giảm giá mạnh thời gian vừa qua. Và điều này là một tín hiệu tích cực với thị trường..

· Nhìn trong ngắn hạn, chúng ta thấy có một đáy đôi khá đẹp tại ngưỡng hỗ trợ của thị trường. Điểm thiếu hiện tại là chúng ta chưa xuất hiện một vài cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường. Điều này cho thấy viễn cảnh đi ngang trong ngắn hạn có thể vẫn tiếp diễn.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 49%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Dự báo ngày mai VN-Index có thể tiếp tục giao dịch giằng co trong ngày.

HNX-Index: Các nến nhỏ không rõ xu hướng

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân nhỏ màu xanh. Spead giá trong ngày cũng khá hẹp. Điều này cho thấy sự lưỡng lự của thị trường.

· Khối lượng giao dịch tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 15 ngày. Một phần do sự sụt giảm khá khối lượng khớp lệnh của nhóm dầu khí.

· Hỗ trợ mạnh nằm ở khu vực 85 điểm.

· Các chỉ báo kỹ thuật khác như RSI(14), Stochastic đang ở trạng thái khá lửng lơ cũng cho thấy xu hướng chưa rõ ràng trên sàn HNX. Đặc biệt dải Bollinger Band đang có dấu hiệu co thắt lại. Có lẽ chúng ta cần chờ một biến động mạnh hơn sẽ xuất hiện trong vài phiên giao dịch tới.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Dự báo khả năng chỉ số HNX-Index sẽ tiếp tục giao dịch giằng co. Xu hướng giảm có thể chiếm ưu thế chút nhưng có lẽ nếu có mất điểm thì mức độ mất điểm cũng không đáng kể.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên