TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 12/3

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 12/3

Nhà đầu tư đứng ngoài quan sát giao dịch của thị trường. Dù vậy, cũng cần lưu ý về một đợt tăng trưởng mới có thể xuất hiện khi nhóm chứng khoán đang giao dịch theo hướng tích cực.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 4,81 điểm (tăng 0,82%) dừng ở mức 588,50 điểm vào phiên giao dịch ngày cuối tuần . Khối lượng giao dịch tăng 13,0% và dừng ở mức 158,7 triệu đơn vị.

· Nhóm VN30 có 18 mã tăng và 8 mã giảm. FPT, BVH, GMD, PVD, KDC bứt phá mạnh sau chuỗi đi ngang trong khi đó STB, EIB, PET, CII, IJC điều chỉnh giảm. IJC điều chỉnh giảm liên tục sau khi không được đưa vào rổ FTSE.

· HCM, SSI đều điều chỉnh giảm trong ngày hôm nay.

· VOS, VTO...tăng trần trong ngày hôm nay. Nhóm này giảm giá suốt giai đoạn trước và trong giai đoạn gần đây đã tăng giá rất mạnh.

· HNX-Index đóng cửa tăng 0,84 điểm (tăng 1,01%) dừng ở mức 81,81 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 31,2% so với phiên giao dịch hôm qua và dừng ở mức 116,1 triệu đơn vị.

· Nhóm chứng khoán là chững lại trong phiên hôm nay sau khi đã có một phiên giao dịch tốt trong ngày hôm qua. Áp lực điều chỉnh ngắn hạn đang xuất hiện sau khi nhóm này chạm vào vùng đỉnh cũ.

· PGS tăng giá trở lại sau chuỗi điều chỉnh khá còn PVS tiếp tục được mua vào mạnh dù khối ngoại đang bán ròng cổ phiếu này.

· PVX tăng trần và đã vượt mốc giá 5.

· Về giá trị, khối ngoại hôm nay bán ròng trên cả hai sàn: 41 tỷ trên HOSE và 3 tỷ trên sàn HNX. Các mã được khối ngoại mua ròng chủ yếu là HAG, GAS, PVD, SZL, PPC, KLS, SDT, SHB, LAS, PHH ...Trong khi đó các mã OGC, KBC, HVG, PET, DPM, PVS, VND, HDO, NET, HPC...là những mã bán ra mạnh nhất. 

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Luật kinh doanh bất động sản (KDBĐS) đang sửa đổi đã mở rộng điều kiện kinh doanh cho Việt kiều và người nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản, nhưng vẫn chưa cho phép người nước ngoài mua bán nhà tại Việt Nam.

· Chỉ trong chưa đầy 1 tháng nay đã có ít nhất 4 doanh nghiệp dệt may, sản xuất xơ, sợi nước ngoài tìm đến xây dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam với quy mô vốn đầu tư lớn. Mới đây nhất, Công ty TNHH Tập đoàn Dệt may Yulun Giang Tô (Trung Quốc) được cấp giấy chứng nhận đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sợi, dệt, nhuộm với tổng vốn đầu tư 68 triệu đô la Mỹ tại khu công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

· ICAEW - Hiệp hội Kế toán công chứngAnh và xứ Wales, tổ chức kiểm toán và tài chính lớn nhất toàn cầu có trụ sở tại London vừa phát hành báo cáo Tầm nhìn kinh tế: Đông Nam Á (Economic Insight: South East Asia), với nhiều cập nhật về tình hình kinh tế khu vực, trong đó có cả Việt Nam. Theo ICAEW, lĩnh vực ngân hàng hồi phục với các khoản nợ xấu ít hơn và lượng xuất khẩu tăng vọt sẽ giúp chỉ số GDP Việt Nam đạt mức tăng mạnh 5,4% trong năm nay. Và điều này sẽ tiếp diễn một cách mạnh mẽ trong năm 2015 và năm 2016, với chỉ số tăng trưởng kinh tế chạm mốc 5,7%.

VN-Index: Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân ngắn màu xanh. Như vậy, VN-Index đã có chuỗi tăng điểm 5 phiên liên tiếp với thân nến ngắn và quay trở lại tiếp cận vùng đỉnh cũ.

· Đợt tăng giá vừa qua là tốt hơn kỳ vọng nhưng áp lực bán vẫn đang tiếp tục duy trì khá mạnh trong ngày hôm nay. Khối ngoại vẫn tiếp tục đi ngược xu hướng tăng vào khi tiếp tục duy trì áp lực bán ròng dù áp lực này đã giảm mạnh do FTSE đã ngừng rút ròng trong 2 ngày qua (Tuần trước là rút ròng 520 ngàn đơn vị) và Vaneck vẫn tiếp tục phát hành 100 ngàn đơn vị/ngày. Như vậy, áp lực bán ròng đang tới từ các quỹ ngoại khác.

· Quan trọng: VN-Index vẫn nằm dưới kháng cự. Kháng cự vẫn là kháng cự cho tới khi nó bị phá vỡ.

Chiến lược đầu tư

  • Nhà đầu tư đứng ngoài quan sát thị trường.
  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 49%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ.

HNX-Index: Tiệm cận vùng kháng cự

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Khối lượng giao dịch tăng theo đà tăng của giá cho thấy thị trường đã tích cực hơn trong ngày hôm nay.

· Thị trường đã vượt qua mốc kháng cự 83 điểm và đang tiệm cận vùng kháng cự màu hồng trên đồ thi quanh mốc 86 điểm. Đây vẫn là ngưỡng kháng cự mạnh. Bất kỳ một Break out nào khỏi vùng kháng cự này sẽ khiến thị trường quay lại xu hướng tăng giá.

· Quan trọng: Cần lưu ý False Break có thể xuất hiện vào ngày mai. Do vậy nhà đầu tư cần quan sát giá đóng cửa vào cuối ngày.

Chiến lược đầu tư

· Nhà đầu tư đứng ngoài quan sát giao dịch của thị trường. Dù vậy, cũng cần lưu ý về một đợt tăng trưởng mới có thể xuất hiện khi nhóm chứng khoán đang giao dịch theo hướng tích cực.

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu hình nến).

Xem hình lớn

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên