TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 12/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 12/9

Nhiều lần trong năm nay, VN-Index đã tăng giá với khối lượng giao dịch thấp và sau đó tiếp tục đi lên.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 0.19 điểm (tăng 0.03%) dừng ở mức 628.99 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 6.27% so với phiên ngày thứ 4 và dừng ở mức 121.58 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. PVD, GAS, DRC, CNG, BVH...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, KBC, KDC, VIC, MSN, DPM…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn có KDC; ITA ; KBC và HVG tăng trong khi HPG và VIC giảm.

· Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền hôm nay khi PXI, PXS, PXT tăng trần với dư mua lớn.

· MHC tăng giá trở lại sau một vài phiên giảm giá.

· KBC và ITA tăng trần trở lại sau một phiên giao dịch khá yếu trong ngày hôm qua.

· SJS điều chỉnh giảm giá khá mạnh sau các thông tin về dự án Nam An Khánh.

· HNX-Index đóng cửa tăng 0.55 điểm (tăng 0.63%) dừng ở mức 88.41 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 11.80% so với ngày thứ 4 và dừng ở mức 73.03 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và bán ròng về giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. KLS, PVC, SDT, PMC, NBC...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVS, VND, PGS, HOM, SHB…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm khi PVS tăng và PVX tăng giá mạnh kéo theo sự tăng giá của PVC, PLC, PGS, PVG, PVL…Nhóm dầu khí thị giá thấp đang lôi kéo dòng tiền khá mạnh.

· SHS, VIX tiếp tục giao dịch tốt trong phiên giao dịch hôm nay.

TIN TỨC TRONG NGÀY

  • Theo Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương), phiên đàm phán cấp trưởng đoàn các nước tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) diễn ra tại Việt Nam trong 10 ngày qua đã giải quyết được nhiều vấn đề tồn đọng lâu nay và thu hẹp được khoảng cách trong nhiều lĩnh vực như doanh nghiệp nhà nước, sở hữu trí tuệ, đầu tư, quy tắc xuất xứ, minh bạch hóa và chống tham nhũng.

VN-Index: Tăng nhẹ với khối lượng giao dịch sụt giảm

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo cây nến thân nhỏ màu đỏ. Spread giá khá ngắn trong ngày hôm nay. Nhiều mã trên sàn vẫn tiếp tục giảm giá nhưng nhóm dầu khí vẫn là một ngoại lệ. Ngoài ra, sự tăng trần của nhóm cổ phiếu đầu cơ KBC và ITA mang lại nhiều hy vọng cho thị trường trong phiên ngày mai.

· Khối lượng giao dịch giảm mạnh nhưng vẫn duy trì ở mức cao trên 100 triệu cổ phiếu dù thấp hơn mức bình quân 15 phiên gần nhất. Đây là trạng thái thường thấy sau một phiên giảm mạnh như ngày thứ 3. Điều này tạo cảm giác tăng giá giả tạo. Dù vậy, nhiều lần trong năm nay, VN-Index đã tăng giá với khối lượng giao dịch thấp và sau đó tiếp tục đi lên.

· Kháng cự hiện tại là mốc 648 điểm tương ứng với mức Fibonacci 138.2% như trên hình vẽ.

· Hỗ trợ mạnh là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 55%/45% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Dự báo, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm vào ngày mai.

HNX-Index: Dầu khí vẫn là điểm đến

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân màu xanh. Giá đóng cửa tiếp tục cho thấy triển vọng tích cực cảu thị trường.

· Thị trường đã phục hồi tốt sau khi chạm mốc hỗ trợ động MA(20) và chỉ số đã xóa sạch 50% cây nến giảm giá vào ngày thứ 3. Điều này mang lại hy vọng nhiều hơn cho thị trường.

· Khối lượng giao dịch tăng giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn duy trì ở mức trung bình 15 ngày gần nhất.

· Kháng cự hiện tại là mốc 93,4 điểm.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 85,3 điểm.

· (1) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số sau hai lần kiểm tra kể từ khi xuất hiện “Break out” xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn vào ngày 2/7/2014. Diễn biến gần đây cho thấy HNX-Index tiếp tục tăng dốc nhóm dầu khí và nhóm cổ phiếu lớn khác còn lại trên sàn cũng tăng giảm xoay tua khiến chỉ số HNX-Index liên tục tăng nóng và hình ảnh này giống giai đoạn đầu năm 2014.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 56%/40% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Khả năng ngày mai, HNX-Index vẫn sẽ duy trì một phiên tăng điểm.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên