TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 13/6

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 13/6

Dự báo thị trường có chút áp lực bán vào ngày mai nhưng hy vọng cầu sẽ quay trở lại vào cuối phiên giao dịch.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 3.41 điểm (tăng 0.60%) dừng ở mức 573.77 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 19.92% so với phiên ngày thứ 3 và dừng ở mức 90.15 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. GAS, STB, HT1, CSM, PET...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, HAG, DPM, VIC, EIB, KDC...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn đặc biệt là MSN, GAS, VCB...tăng điểm và tiếp tục nâng đỡ thị trường tăng giá trong ngày hôm nay.

· Tâm điểm trong ngày là giao dịch của nhóm cổ phiếu bất động sản khi NTL, NVT, IJC, DIG, HAR, MCG…đồng loạt tăng giá trong đó NVT tăng trần và NTL, MCG tiến gần tới mốc giá trần.

· SAM cũng tăng trần trong phiên hôm nay sau thông tin VNPT sẽ phải thoái toàn bộ vốn khỏi công ty này.

· CSM tăng giá trong ngày giao dịch không hưởng quyền. Với giá cao su giảm mạnh trong Q2/2014 thì ước tính CSM có thể lãi ròng khoảng 100 tỷ đồng dù phải tiến hành trích khấu hao nhà máy mới và ngừng vốn hóa lãi vay. Dù vậy, thì nhìn chung, nhóm cao su sản xuất vẫn giao dịch không mấy sôi động trong giai đoạn vừa qua.

· HNX-Index giảm 0.37 điểm (giảm 0.49%) dừng ở mức 76.29 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 26.13% và dừng ở mức 45.13 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. VND, PVS, BVS, KLS, SHB...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VNR, PVG, EBS, PGS, LTC...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· PGS, PVC, SCR…có một phiên tăng giá trong ngày hôm nay.

· KLS, BVS đi ngang trong ngày trong khi VND tăng giá nhẹ. Nhìn chung nhóm chứng khoán giao dịch chững lại trong vài phiên gần đây.

· VCG giao dịch trong biên độ hẹp và chưa chinh phục thành công mốc kháng cự tại đường “Confirmation Line”

· SHN cũng điều chỉnh giảm giá trong phiên hôm nay.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Ngày 11-6, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và 7 ngân hàng khác là Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam (Agribank), Ngoại thương (Vietcombank), Công Thương (Vietinbank), Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHBank), Xây dựng Việt Nam (VNCB), Sài Gòn Hà Nội (SHB) và Bưu điện Liên Việt (LienVietPost Bank), cùng ký kết hợp tác triển khai sản phẩm tín dụng liên kết "4 nhà" nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giảm bớt tồn kho vật liệu xây dựng và bất động sản. Đây là sản phẩm tín dụng mà các ngân hàng ký hợp đồng liên kết với chủ đầu tư, nhà thầu, nhà cung cấp vật liệu xây dựng để kiểm soát dòng vốn tín dụng hiệu quả, đúng mục đích, khôi phục niềm tin trên thị trường, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giảm bớt tồn kho vật liệu xây dựng và bất động sản.

VN-Index: VN-Index tiếp tục trụ vững sau khi “Break out” khỏi khu vực kháng cự (1)

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân màu xanh. Giá đóng gần với mức giá cao nhất trong ngày dù các lệnh bán ATC tăng lên khá mạnh đẩy nhiều cổ phiếu điều chỉnh giảm.

· Mốc kháng cự (1) đã được chinh phục trong ngày hôm nay nhưng khoảng cách không phải là quá xa.

· Hỗ trợ ngắn hạn nằm ở khu vực 560 điểm.

· Dải Bollinger Band đang mở rộng ra nhằm hỗ trợ và giá lên và giá đang có dấu hiệu bám biên dải trên. Tín hiệu này là tích cực về mặt kỹ thuật.

· Khối lượng giao dịch tăng lên và thị trường có sự xoay tua cổ phiếu lớn tạo ra sự hỗ trợ khá vững chắc.

· Thị trường đã xuất hiện các tín hiệu mua vào trung hạn như giá nằm trên đường MA(50) hay MACD quay trở lại trên mốc 0 sau 1 tháng. Đây là tín hiệu ủng hộ VN-Index trở lại xu hướng tăng nhất là chỉ số đã đứng vững trên khu vực Break out này khá lâu.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 49%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Thị trường có lẽ vẫn chịu chút áp lực bán kỹ thuật của một vài nhóm cổ phiếu trước khi tăng mạnh trở lại. Nhưng điều quan trọng, dòng tiền đã có sự phân hóa và nhiều cổ phiếu bắt đầu bước vào giai đoạn tăng với Beta cao hơn chỉ số VN-Index. Nhóm bất động sản như MCG, NTL, OGC hay SAM đang thu hút sự chú ý lúc này.

HNX-Index: Thử thách lại vùng kháng cự (2)

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân màu xanh. Khối lượng giao dịch sụt giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn cao hơn ngày hôm kia. Lý do bởi hôm qua, PVX có sự gia tăng khối lượng lên đột biến do lực cầu dò đáy xuất hiện.

· Thị trường vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ động MA(20) và trong cả hai lần chạm mốc hỗ trợ này kể từ khi chinh phục vào ngày 26/5/2014 chỉ số HNX-Index đều phục hồi trở lại cho thấy tầm quan trọng của mốc hỗ trợ này.

· HNX-Index vẫn chưa chinh phục các mốc kháng cự trung hạn (2) nên dòng tiền chưa có dấu hiệu mở rộng trên sàn này cũng là điều dễ hiểu.

· Kháng cự ngắn hạn vẫn là đường số (2) trên đồ thị. Và dù chưa thử thách ngưỡng kháng cự này trong ngày hôm nay nhưng khó có thể nói xu hướng giảm của HNX-Index là mạnh vào lúc này.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 48%/51% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến).

· Quan trọng: Nhiều mã đã chạm kháng cự là đường “Confimation Line” trong ngày hôm nay nhưng do mức tăng để chạm tới đường kháng cự này là khá lớn nên đã tạo ra áp lực bán mạnh kéo chỉ số HNX-Index điều chỉnh giảm. Điều này cho thấy HNX-Index đang giao dịch yếu hơn VN-Index.

· Dự báo thị trường có chút áp lực bán vào ngày mai nhưng hy vọng cầu sẽ quay trở lại vào cuối phiên giao dịch.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên