TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 16/6

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 16/6

Vaneck công bố danh mục tái cân bằng kỳ này. Không có mã nào được thêm vào hay như bị loại bỏ nhưng điểm quan trọng là STB được điều chỉnh “Freefloat” và “Capping Factor”.

DIỄN BIẾN PHIÊN CUỐI TUẦN

· VN-Index đóng cửa tăng 0.71 điểm (tăng 0.26%) dừng ở mức 574.48 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 24.98% so với phiên ngày thứ 5 và dừng ở mức 67.62 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng về khối lượng và bán ròng về giá trị trong ngày thứ 6 trên sàn HOSE. CSM, BVH, NLG, HDG, GMD...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, HPG, HAG, HHS, VIC, VIP...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì HPG, BVH, VCB...tăng điểm còn VNM, VIC, MSN giảm điểm.

· REE, SAM tăng giá cho thâý sự xoay tua của thị trường.

· NTL vẫn tăng giá nhưng chịu áp lực bán khá mạnh về cuối giờ. Điều tương tự diễn ra tại TCM. Đây là hai mã mới thiết lập mốc cao mới của mình trong đợt tăng giá lần này và chinh phục thành công đường “Confirmation Line” trên đồ thị kỹ thuật.

· PVT, VIP giao dịch tốt sau khi chia thưởng cổ phiếu.

· SSI, HCM đều giảm trong ngày cuối tuần. Đây là nhóm tăng giá khá mạnh giai đoạn trước.

· HNX-Index tăng 0.39 điểm (tăng 0.51%) dừng ở mức 76.68 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 0.83 % và dừng ở mức 45.23 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trên sàn HNX. PVS, DBC, FIT, SHB, KLS...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, BVS, EBS, SD6, VDL, PMC...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· FIT, SHN, KLF là những mã đầu cơ giao dịch mạnh và tăng giá trong ngày cuối tuần.

· KLS, BVS giảm giá trong ngày cuối tuần.

· VCG giao dịch tốt và chinh phục thành công đường “Confirmation Line” trong đồ thị kỹ thuật.

· PGS điều chỉnh giảm giá khá mạnh trong khi đó PVS thì đi ngang.

· SHB tăng giá nhẹ trong ngày còn SCR thì giữ giá tham chiếu.

· PVX điều chỉnh giảm 1 line trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi lượng cung tiềm năng do hoạt động dò đáy tại giá 4 sẽ trở về tài khoản và sẵn sàng giao dịch trong phiên ngày thứ 2.

TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý

· Theo báo cáo tháng 5-2014 của VAMA, doanh số bán toàn ngành xe hơi lại tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 5-2014 đạt 12.134 xe, bao gồm 7.225 xe con và 4.909 xe tải. Trong đó, doanh số xe con tăng 6% và xe tải tăng 8% so với tháng trước. Doanh số bán xe lắp ráp trong nước của các thành viên VAMA đạt hơn 9.600 xe trong tháng 5. Trong tháng 5-2014, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 8.952 xe, giảm 2% so với tháng trước, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc là 3.182 xe, tăng 42% so với tháng trước.Tính tổng cộng trong 5 tháng đầu năm 2014, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước tăng 23%; còn xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng đến 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Ước tính, doanh số cả năm 2014 dự báo có thể đạt 125.000 xe, tăng 14% so với năm 2013.

VN-Index: Chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn

· VN-Index giao dịch tạo thành cây nến thân màu xanh. Giá đóng cửa không phải là giá cao nhất trong ngày và nhiều cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh giảm về cuối ngày.

· Thị trường chạm vùng kháng cự 580 điểm vốn là vùng giá trước khi sự kiện biển Đông xảy ra. Đây được coi là vùng kháng cự mạnh của chỉ số VN-Index vào lúc này.

· Hỗ trợ ngắn hạn nằm ở khu vực 560 điểm.

· Dải Bollinger Band đang mở rộng ra nhằm hỗ trợ và giá lên và giá đang có dấu hiệu bám biên dải trên. Tín hiệu này là tích cực về mặt kỹ thuật.

· Khối lượng giao dịch giảm cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư trong bối cảnh nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh từ đáy và đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 50%/50% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Trên đồ thị theo giờ, có một phân kỳ âm giữa đường RSI và giá cảnh báo sự đảo chiều ngắn hạn. Do vây, VN-Index sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần mặc dù vẫn có sự phân hóa đi lên của một vài nhóm cổ phiếu.
  • Quan trọng: Vaneck công bố danh mục tái cân bằng kỳ này. Không có mã nào được thêm vào hay như bị loại bỏ nhưng điểm quan trọng là STB được điều chỉnh “Freefloat” “Capping Factor khiến cổ phiếu này sẽ được mua vào xấp xỉ 20 triệu đơn vị, PVT sẽ bị bán ra nhiều nhất với con số hơn 8 triệu đơn vị.

HNX-Index: Đã xuất hiện những cổ phiếu “Break out”

kháng cự trước trong khi HNX-Index tiệm cận đường kháng cự.

· HN-Index giao dịch tạo thành cây nến thân màu xanh. Khối lượng giao dịch sụt giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn cao hơn ngày trướcđó. Lý do bởi trước đó, PVX có sự gia tăng khối lượng lên đột biến do lực cầu dò đáy xuất hiện.

· Thị trường vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ động MA(20) và trong cả hai lần chạm mốc hỗ trợ này kể từ khi chinh phục vào ngày 26/5/2014 chỉ số HNX-Index đều phục hồi trở lại cho thấy tầm quan trọng của mốc hỗ trợ này.

· HNX-Index vẫn chưa chinh phục các mốc kháng cự trung hạn (2) nhưng VCG đã chinh chinh phục mốc này trong ngày cuối tuần (Dù 1 phiên không thể hiện xu hướng nhưng nó cho thấy những tín hiệu tích cực ban đầu của VCG nói riêng và toàn thị trường nói chung).

xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến).

· Quan trọng: SHB sẽ được mua vào hơn 3,5 triệu đơn vị trong kỳ tái cân bằng này trong bối cảnh Vaneck tiếp tục phát hành chứng chỉ quỹ có thể giúp giao dịch của HNX-Index ở trạng thái giằng co đi ngang trong những phiên giao dịch đầu tuần.

· Dự báo thị trường sẽ có xu hướng đi ngang tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần.

2 sàn tăng điểm ngày khai mạc World cup (1)
Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 2 (16/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên