TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 17/6

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 17/6

Áp lực điều chỉnh ngắn hạn trên sàn HOSE vẫn còn nhưng nhìn chung sẽ không quá lớn do nhóm vốn hóa lớn vẫn liên tục xoay vòng tăng giảm.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 2.11 điểm (giảm 0.37%) dừng ở mức 572.37 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 13.20% so với phiên ngày thứ 6 và dừng ở mức 76.54 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. STB, GAS, MSN, DPM, HT1...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVD, HAG, FCN, PVT, KDC...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì MSN, STB, DPM, PVD...tăng điểm còn BVH, VCB, GAS…giảm điểm.

· VHG, FLC, LCG, FCM, HAP, VIP...tăng giá cho thấy dòng tiền đang quay trở lại tập trung vào nhóm đầu cơ.

· PVT, VIP giao dịch tốt sau khi chia thưởng cổ phiếu.

· SSI tăng giá trong khi HCM vẫn điều chỉnh giảm.

· Nhóm cao su sản xuất DRC, CSM…tăng giá trong ngày hôm nay nhờ sự giúp đỡ của cầu ngoại.

· HNX-Index tăng 0.26 điểm (giảm 0.34%) dừng ở mức 76.42 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 13.98% và dừng ở mức 38.90 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. DBC, PVS, SHB, VND, VCG...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VCS, EBS, THT, PVL, NTP...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm chứng khoán KLS, CTS, BVS, VND...tăng giá trở lại trong ngày hôm nay.

· PVX có một phiên giao dịch tốt và tăng giá dù hôm nay lượng cổ phiếu dò đáy vùng giá 4 trở về tài khoản.

· SHN, PVL, DCS…tăng giá cho thấy độ rộng thị trường của nhóm đầu cơ đang khá tốt.

· PGS, PVS điều chỉnh giảm giá trong ngày.

· SHB giảm giá nhẹ trong ngày còn SCR thì giữ giá tham chiếu.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· VAMC sẽ lần đầu tiên tổ chức đấu giá nợ xấu trong tháng 6 để bán một phần trong tổng số 42,38 triệu USD nợ xấu dự kiến sẽ xử lý. VAMC sẽ xử lý một phần số nợ xấu trên qua bán đấu giá và ủy quyền phần còn lại cho một số tổ chức tín dụng xử lý trực tiếp. Trong khi đó, NHNN cho biết, nếu tổ chức tín dụng nào không tích cực trong việc bán nợ xấu và xử lý nợ xấu thì các biện pháp gắn với lợi ích kinh tế sẽ được áp dụng đối với đơn vị đó như: hạn chế tăng trưởng tín dụng; hạn chế mở chi nhánh, phòng giao dịch; hạn chế trong việc cấp phép.Trường hợp tổ chức tín dụng áp dụng các giải pháp xử lý nợ xấu mà phải trích lập dự phòng rủi ro lớn, ảnh hưởng đến tình hình tài chính thì tổ chức đó có thể báo cáo với Ngân hàng Nhà nước để có cơ chế xử lý phù hợp.

· Theo thông tin từ Vinatex hôm 16-6, tập đoàn sẽ tiến hành công bố thông tin trước đấu giá, dự kiến vào ngày 23-6. Ngày 2 và 4-7, tập đoàn sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu Vinatex tại Hà Nội và TPHCM. Ngày 22-7, tập đoàn này sẽ chính thức IPO tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM. Theo Quyết định 646/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa tập đoàn Vinatex, vốn điều lệ của tập đoàn này là 5.000 tỉ đồng; trong đó nhà nước giữ 51%, bán 49% (24% bán cho nhà đầu tư chiến lược, 24,4% bán đấu giá công khai và 0,6% bán cho người lao động).Cũng theo Vinatex, hiện tập đoàn đã thoái vốn xong tại các tổ chức tài chính, ngân hàng. Tính đến tháng 6-2014, Vinatex đã thu hồi trên 85% lượng tiền vốn phải thoái theo Quyết định 320/QG-TTg. Vinatex cho biết đã thoái vốn nhanh hơn lộ trình đề ra và tất cả các khoản thoái vốn đều được bảo toàn về vố

VN-Index: Chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến Bearish Engulfing. Đây là mẫu hình nến khá tiêu cực. Dù vậy, một vài mã cổ phiếu lại tăng giá khá tốt vào cuối ngày cho thấy sự phân hóa lớn trên thị trường.

· Thị trường chạm vùng kháng cự 580 điểm vốn là vùng giá trước khi sự kiện biển Đông xảy ra. Đây được coi là vùng kháng cự mạnh của chỉ số VN-Index vào lúc này.

· Hỗ trợ ngắn hạn nằm ở khu vực 560 điểm.

· Khối lượng giao dịch tăng nhưng không phải là điểm tiêu cực bởi khối lượng tăng do lực cầu dò đáy tăng chứ không phải do áp lực bán bằng mọi giá. Dù vậy, động lực đẩy giá vẫn đang khá yếu.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 48%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Áp lực điều chỉnh ngắn hạn trên sàn HOSE vẫn còn nhưng nhìn chung sẽ không quá lớn do nhóm vốn hóa lớn vẫn liên tục xoay vòng tăng giảm.
  • Quan trọng: Hôm nay, chúng ta thấy nhiều mã thuộc tốp mua bán ròng là các mã trong danh mục của quỹ mở Vaneck. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có hệ số Beta cao vẫn giao dịch khá tốt. Nhiều mã cổ phiếu vẫn tiến gần tới mốc giá trần như HAP, VIP, LCG…cho thấy dòng tiền vẫn xoay tua khá tốt giữa các nhóm cổ phiếu.

HNX-Index: Chạm kháng cự điều chỉnh

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến Bearish Harami. Đây là một cây nến tiêu cực.

· Khối lượng giao dịch sụt giảm so cho thấy sức cầu vẫn khá thận trọng tại ngưỡng kháng cự mạnh của HNX-Index.

· Thị trường vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ động MA(20) và trong cả hai lần chạm mốc hỗ trợ này kể từ khi chinh phục vào ngày 26/5/2014 chỉ số HNX-Index đều phục hồi trở lại cho thấy tầm quan trọng của mốc hỗ trợ này.

· PVX và SHN giao dịch tốt hôm nay. Đây là hai cổ phiếu điển hình cho dòng tiền đầu cơ vào lúc này. Nếu hai cổ phiếu này tăng giá, sàn HNX có cơ hội chinh phục mốc kháng cự số (2) trên đồ thị.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 53%/45% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến).

· Dự báo chỉ số HNX-Index sẽ tăng vào phiên giao dịch ngày mai.


Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 3 (17/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên