TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 18/6

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 18/6

Độ rộng thị trường của nhóm cổ phiếu có “Break out” khỏi vùng đỉnh vừa thiết lập trong khoảng nửa tháng gần đây đang mở rộng cho thấy xu hướng tích cực đang quay trở lại thị trường.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 0.12 điểm (giảm 0.02%) dừng ở mức 572.25 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 34.76% so với phiên ngày thứ 2 và dừng ở mức 103.16 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. STB, DPM, PVD, HDG, CSM...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, GAS, HAG, HPG, VIC, PVT...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì PVD, VCB, CTG...tăng điểm còn BVH, GAS, MSN…giảm điểm.

· VHG, FLC, LCG, MCG, HAP, HAR...tăng giá cho thấy dòng tiền đang quay trở lại tập trung vào nhóm đầu cơ.

· SSI, HCM...tăng giá và là động lực dẫn dắt thị trường tăng điểm hôm nay.

· Tâm điểm thị trường nằm ở ITA khi cổ phiếu này tăng sát mức giá trần với khối lượng giao dịch tăng mạnh.

· Nhóm cao su sản xuất DRC, CSM…tiếp tục tăng giá trong ngày hôm nay.

· HNX-Index tăng 0.57 điểm (tăng 0.75%) dừng ở mức 76.99 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 26.14% và dừng ở mức 40.07 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. PVS, VND, SHB, PGS, DBC...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VCS, PVX, PVG, NLC, CVT...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm chứng khoán KLS, CTS, BVS, VND...tăng giá trở lại trong ngày hôm nay.

· PVX đi ngang và vẫn chịu áp lực bán lớn.

· SHN, PVL, DCS…tăng giá cho thấy độ rộng thị trường của nhóm đầu cơ đang khá tốt.

· PGS, PVS, PVG đều tăng giá trong ngày hôm nay.

· SHB, SCR, VCG…đều giao dịch tốt và giúp chỉ số HNX-Index tăng điểm trong ngày hôm nay.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Giám đốc AFD tại Việt Nam, Ông Rémi Genevey cho biết: “Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) sẽ xem xét khởi động chương trình cấp các khoản vay trực tiếp hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp Nhà nước mà không có bảo lãnh tài chính của Chính phủ Việt Nam trong năm 2015. Các lĩnh vực ưu tiên cấp vốn là năng lượng, y tế, phát triển đô thị”. (Năm 2013, AFD đã cam kết cung cấp 146 triệu euro cho các dự án trong các lĩnh vực tài chính vi mô, phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng nông thôn, môi trường và chống biến đổi khí hậu. Việt Nam là nước đối tác đứng thứ hai của AFD trên toàn cầu, với mức cam kết 1,5 tỉ euro).

VN-Index: Phục hồi khi tiến gần tới vùng hỗ trợ mạnh số (1)

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến Hammer. Đây là mẫu hình nến tích cực cho thấy tín hiệu đảo chiều của thị trường sau chuỗi điều chỉnh giảm giá.

· Thị trường tiến về vùng hỗ trợ 560 – 565 điểm đã phục hồi trở lại cho thấy tầm quan trọng của vùng giá hỗ trợ ngắn hạn trong thời điểm hiện tại.

· Khối lượng giao dịch tăng trở lại cho thấy thị trường đang đi theo xu hướng tích cực. Đặc biệt, diễn biến hôm nay cho thấy thị trường có sự trở lại tăng giá của cổ phiếu có tính dẫn dắt nhóm đầu cơ như ITA.

· Kháng cự ngắn hạn nằm ở khu vực 580 điểm.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 56%/43% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Nhóm vốn hóa vẫn xoay tua giữ vững cho nhịp điều chỉnh hiện tại của thị trường nhưng dòng tiền đã bắt đầu quay trở lại kích hoạt nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao. Khối lượng tăng cao và nhiều mã bắt đầu được đẩy giá dù có thời điểm áp lực bán rất mạnh cho thấy cầu đã bắt đầu mất kiên nhẫn với vùng giá thấp. Dự báo VN-Index tiếp tục thử thách vùng kháng cự 580 điểm và ngày mai và chỉ số đóng cửa sẽ tăng giá.
  • Quan trọng: Hôm nay, chúng ta thấy nhiều mã thuộc tốp mua bán ròng là các mã trong danh mục của quỹ mở Vaneck. Độ rộng thị trường của nhóm cổ phiếu có “Break out” khỏi vùng đỉnh vừa thiết lập trong khoảng nửa tháng gần đây đang mở rộng cho thấy xu hướng tích cực đang quay trở lại thị trường.

HNX-Index: Thử thách vùng kháng cự quan trọng lần nữa.

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân màu xanh. Đây là một cây nến thể hiện sự tích cực nhất là khi giá đóng cửa gần mức giá cao nhất trong ngày.

· Khối lượng giao dịch tăng cho thấy sức cầu đang quay trở lại thị trường.

· Thị trường vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ động MA(20) và trong cả hai lần chạm mốc hỗ trợ này kể từ khi chinh phục vào ngày 26/5/2014 chỉ số HNX-Index đều phục hồi trở lại cho thấy tầm quan trọng của mốc hỗ trợ này.

· HNX-Index đang đối mặt với kháng cự số (2) và thị trường có cơ hội thử thách ngưỡng kháng cự này lần nữa vào phiên ngày mai. Một “Break out” sẽ mở ra triển vọng tăng giá trung hạn của chỉ số này.

· Dải Bollinger Band trên đang mở ra cho thấy tín hiệu tích cực sau chuỗi đi ngang giai đoạn vừa qua.

xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 48%/51% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến).

· Dù thống kê nghiêng về xu hướng giảm vào phiên ngày mai nhưng dựa trên diễn biến hiện tại, khả năng HNX-Index sẽ kết thúc bằng một phiên tăng điểm vào ngày mai..

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên