TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 19/3

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 19/3

Khu vực hiện tại vẫn là kháng cự của VN-Index. Áp lực bán vẫn tăng mạnh do chuỗi tăng giá liên tiếp trong giai đoạn vừa qua.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 0,51 điểm (giảm 0,08%) dừng ở mức 599,85 điểm vào phiên giao dịch ngày hôm nay . Khối lượng giao dịch tăng 19,78% so với phiên hôm qua và dừng ở mức 191,12 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng mạnh về khối lượng nhưng mua ròng về giá trị trong ngày hôm nay. MSN, HAG, DXG, BCI, PVT...là những mã được mua vào nhiều trong khi đó HPG, VIC, KBC, OGC, ITA...thuộc nhóm bán ra mạnh nhất.

· Nhóm VN30 có 13 mã tăng và 15 mã giảm. SBT, PVT và FPT tăng giá mạnh với mức tăng hơn 5%.

· HCM, SSI, AGR tiếp tục duy trì đà tăng giá nhưng giá đóng cửa không còn là giá cao nhất.

· HPG tăng giá mạnh dù khối ngoại bán ròng khá mạnh.

· VIC, BVH, VCB...điều chỉnh giảm giá là nhân tố chính khiến thị trường giảm điểm nhẹ.

· HNX-Index đóng cửa tăng 1,61 điểm (tăng 1,87%) dừng ở mức 87,60 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 6,27% so với phiên giao dịch hôm qua và dừng ở mức 131,98 triệu đơn vị.

· Khối ngoại hôm nay bán ròng về giá trị lẫn khối lượng trên sàn HNX. PVC, KLS, CSC, TNG, BVS...là những cổ phiếu được mua vào mạnh nhất. Trong khi đó SHB, PVS, PGS, VND, VCG...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· PVS cũng tăng giá mạnh dù khối ngoại bán ròng.

· Nhóm chứng khoán như KLS, BVS, SHS, WSS, VIG...có phiên giao dịch khá kịch tính. Nhóm cổ phiếu này là động lực tăng giá của thị trường trong giai đoạn vừa qua. KLS hôm nay tiến gần tới mức giá trần nhưng sau đó áp lực bán tăng mạnh và đẩy cổ phiếu giảm về mức giá xanh nhẹ.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra đang ngóng chờ kết quả chính thức đợt xem xét hành chính lần thứ 9 (POR9) thuế chống bán phá giá cá tra nhập khẩu vào thị trường Mỹ (giai đoạn từ 1-8-2011 đến 31-7-2012) hơn những quyết đinh của Bộ Nông nghiệp Mỹ liên quan đến việc nhập khẩu nông sản vào thị trường này theo đạo luật Nông trại vừa được Chính phủ Mỹ thông qua hồi đầu năm 2014 do luật này có thể sẽ chỉ được áp dụng chính thức vào năm tới. theo công bố kết quả sơ bộ POR9 của DOC vào tháng 9 năm ngoái, mức thuế chống bán phá giá philê cá tra đông lạnh nhập khẩu vào thị trường Mỹ từ hai doanh nghiệp là bị đơn bắt buộc đã tăng gần gấp đôi so với đợt rà soát trước đó.

Cụ thể, mức thuế sơ bộ của POR9 đối với Công ty CP Hùng Vương là 2,15 đô la Mỹ/kg còn Công ty Vĩnh Hoàn là 0,42 đô la Mỹ/kg. Riêng mức thuế áp cho các doanh nghiệp bị đơn tự nguyện trong kết quả sơ bộ của POR9 vào tháng 9-2013 tuy có thấp hơn nhưng cũng lên tới 0,99 đô la Mỹ. Do chưa có kết quả chính thức của POR9 nên trong báo cáo thường niên năm 2013 mới công bố hồi giữa tháng 3-2014, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá tra có niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán và có Mỹ là thị trường lớn, đã phải đưa khoản thuế chống bán phá giá (dự kiến) vào khoản “nợ tiềm tàng”.Do vậy, chỉ cần một điều chỉnh sẽ ảnh hưởng tới doanh thu và lợi nhuận của các cổ phiếu này.

· Thiếu nguồn cung nhà ở xã hội được cho là một trong những lý do khiến tiến độ giải ngân gói 30.000 tỉ đồng không nhanh như kỳ vọng. Thế nhưng, một số doanh nghiệp đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội lại đang sốt ruột khi rơi vào tình trạng dự án đã đủ điều kiện bán hàng nhưng không bán được vì Bộ Xây dựng vẫn chưa đưa ra thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định 188/2013/NĐ-CP.

Công ty cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) là một trong những doanh nghiệp đang lâm vào tình cảnh này. Tháng 12 năm ngoái, công ty này gửi công văn đến Sở Xây dựng TPHCM xin hướng dẫn các thủ tục liên quan đến việc bán nhà ở xã hội, từ mẫu văn bản xác nhận thực trạng nhà ở đến các thủ tục, hồ sơ khách hàng cần phải có khi mua nhà ở xã hội.

VN-Index: Áp lực chốt lời tăng mạnh

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân nhỏ màu đỏ. Như vậy, VN-Index đã có 3 cây nến thân nhỏ liên tiếp cho thấy thị trường đang lưỡng lự quanh khu vực kháng cự tâm lý 600 điểm.

· Dòng tiền xoay tua giữa các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn vừa qua tạo ra động lực tăng trưởng cho thị trường. Dù vậy, động lực tăng trưởng của thị trường trong giai đoạn vừa qua là nhóm chứng khoán đang giao dịch ở khu vực kháng cự cho nên thị trường đang chịu áp lực điều chỉnh giảm.

· Khu vực hiện tại vẫn là kháng cự của VN-Index. Áp lực bán vẫn tăng mạnh do chuỗi tăng giá liên tiếp trong giai đoạn vừa qua. Việc có “Break out” nhưng giá chưa bứt phá mạnh nên khả năng giá sẽ kiểm tra lại khu vực kháng cự vừa phá vỡ mà nay là ngưỡng hỗ trợ tương ứng với mốc 591 điểm.

· Quan trọng: Những cổ phiếu được khối ngoại mua vào mạnh như MSN, PVT vẫn giao dịch khá tốt

Xem hình lớn

Chiến lược đầu tư

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 48%/52% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Dự báo thị trường vẫn sẽ tiếp tục diễn biến giằng co trong phiên giao dịch ngày mai.

HNX-Index: Giá thiết lập mức cao nhờ sự xoay tua cổ phiếu

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Sàn HNX có sự xoay tua mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu lớn như KLS, BVS, VCG, PVS, PGS, SCR, PVX...khi nhóm này thay phiên nhau tăng giá mạnh với độ dốc rất cao giúp chỉ số HNX-Index liên tục duy trì đà tăng giá mạnh mẽ và ấn tượng.

· Kháng cự ngắn hạn là vùng giá 87 điểm và kháng cự mạnh hơn nằm ở khu vực 98 – 100 điểm. Hỗ trợ ngắn hạn là khu vực 82,6 điểm.

· Quan trọng: Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật trên sàn HNX đều ở trạng thái quá mua. Do vậy, nhà đầu tư nếu đã nắm giữ cổ phiếu nên hạn chế trạng thái đảo danh mục, mua bán liên tục bởi sẽ gặp rủi ro T+ nếu thị trường đảo chiều giảm giá.

Xem hình lớn

Chiến lược đầu tư

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu hình nến).

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên