TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 20/3

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 20/3

Khả năng trong phiên ngày mai khi tiến vào vùng kháng cự ngắn, HNX-Index sẽ gặp áp lực bán mạnh và có thể giảm giá về cuối phiên.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 5,74 điểm (tăng 0,96%) dừng ở mức 605,59 điểm vào phiên giao dịch ngày hôm nay . Khối lượng giao dịch giảm 2,24% so với phiên hôm qua và dừng ở mức 188,80 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng mạnh về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay. MSN, HAG, CTD, PVT, BCI...là những mã được mua vào nhiều trong khi đó HPG, ITA, PVD, DRC, STB...là những mã bán ròng mạnh nhất.

· HCM, SSI... tiếp tục tăng giá trong khi AGR bắt đầu chững lại.

· HPG tăng giá mạnh dù khối ngoại bán ròng khá mạnh.

· ITA, NTL...là điểm sáng với nhóm ngành bất động sản trong ngày hôm nay.

· HNX-Index đóng cửa tăng 2,10 điểm (tăng 2,40%) dừng ở mức 89,68 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 2,27% so với phiên giao dịch hôm qua và dừng ở mức 128,98 triệu đơn vị.

· Khối ngoại hôm nay bán ròng về giá trị lẫn khối lượng trên sàn HNX. VCG, IVS, LAS, KLS, TIG...là những cổ phiếu được mua vào mạnh nhất. Trong khi đó SHB, PVS, PGS, PVX, VND...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· PVS tiếp tục tăng giá mạnh dù khối ngoại bán ròng mạnh cổ phiếu này.

· SHB là tâm điểm của thị trường trong ngày với việc tăng trần với dư mua mạnh vào cuối giờ.

· GGG, PVL...là những cổ phiếu giao dịch tốt với sức mua trần rất lớn.

· Nhóm chứng khoán như KLS, BVS, SHS, WSS, VIG...vẫn giao dịch rất tốt đặc biệt là những cổ phiếu chứng khoán nhỏ.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Theo thông báo của Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex, giá xăng được điều chỉnh tăng 180 đồng/lít, với xăng Ron92 là 24.690 đồng/lít và xăng Ron95 là 25.190 đồng/lít. Giá dầu diesel cũng được điều chỉnh tăng 70 đồng, với dầu DO 0,05S lên 22.840 đồng/lít. Giá dầu hỏa trong khi đó giữ nguyên và giá dầu mazut giảm 120 đồng/kg. Cùng ngày, Bộ Tài chính cũng đã có văn bản số 3458/BTC-QLGb về việc điều hành kinh doanh xăng dầu, mức chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG) áp dụng từ 12 giờ 00 ngày 19/3/2014 cụ thể như sau: (1) Giữ nguyên mức trích quỹ bình ổn giá xăng 300 đồng/lít; (2) Ngưng sử dụng quỹ bình ổn giá dầu diesel và dầu hỏ (mức trích quỹ cũ là 170 đồng/lít dầu diesel và 110 đồng/lít dầu hỏa). (3) Tiếp tục ngưng sử dụng quỹ bình ổn giá dầu mazut. Nhìn chung trong thời gian gần đây, mỗi khi giá xăng tăng thì thị trường chứng khoán đều tăng giá. Do vậy ảnh hưởng của việc tăng giá xăng không ảnh hưởng nhiều tới diễn biến thị trường.

· Cục Đầu tư nước ngoài (FIA) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa cập nhật kết quả về nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2013: đạt đến 22,35 tỉ đô la Mỹ thay vì 21,6 tỉ đô la Mỹ mà đơn vị này công bố vào cuối năm ngoái. Việc thay đổi kết quả thu hút nguồn vốn FDI này không phải là lần đầu tiên mà đã diễn ra ở những năm trước đó. Thông lệ, vào thời điểm cuối năm, do một số địa phương không báo cáo kịp thời về đơn vị chịu trách nhiệm tổng hợp là FIA nên FIA chỉ công bố con số thu hút FDI ước tính của cả năm. Sau khi tập hợp đầy đủ thông tin từ báo cáo của các địa phương, cơ quan này mới công bố con số cập nhật về thu hút FDI trong 1 năm để làm căn cứ so sánh.

VN-Index: Tiến vào vùng giá nhạy cảm

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân nhỏ màu xanh. Như vậy, VN-Index đã có 4 cây nến thân nhỏ liên tiếp dù hôm nay thị trường cũng bứt khá xa mốc kháng cự 600 điểm.

· Dòng tiền xoay tua giữa các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn vừa qua tạo ra động lực tăng trưởng cho thị trườn khi hôm nay nhóm bất động sản và ngân hàng là lực đỡ cho thị trường tăng giá.

· Hiện tại, VN-Index đang tiến vào khu vực nhạy cảm. Đây là vùng giá kháng cự mạnh của năm 2009 khi thị trường đột ngột điều chỉnh giảm giá mạnh dù dòng tiền cũng chảy rất mạnh vào thị trường. Do vậy, hiện tượng giao dịch giằng co mạnh giữa bán và mua sẽ diễn ra rất lớn.

· Quan trọng: Khối ngoại vẫn tăng tốc bán ròng. Do vậy, dù rất hưng phấn thì nhà đầu tư cũng cần lưu ý bởi việc bán ròng kéo dài sớm muộn gì cũng có ảnh hưởng đáng kể.

Xem hình lớn

Chiến lược đầu tư

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 50%/50% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ cho thấy thị trường đang ở trạng thái lưỡng lự giữa trạng thái tăng và giảm. Dự báo ngày mai thị trường có khả năng điều chỉnh giảm giá dù khả năng vẫn có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

HNX-Index: Liên tục phá tạo mốc cao mới

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Khối lượng giao dịch tăng giảm nhẹ. Do có sự xoay tua giữa các cổ phiếu lớn nên chỉ số trên sàn HNX liên tục tạo ra mốc cao mới. Động lực tăng giá mạnh hôm nay tới từ SHB thay thế cho PVX và VCG đang có dấu hiệu chững lại. Hiện tượng đầu cơ các cổ phiếu thị giá nhỏ trên sàn cũng diễn ra khá mạnh mẽ.

· Vùng 91 điểm là kháng cự ngắn lúc này của chỉ số HNX-Index và vùng 98 -100 điểm là kháng cự trung hạn của chỉ số này.

· Khả năng trong phiên ngày mai khi tiến vào vùng kháng cự ngắn, HNX-Index sẽ gặp áp lực bán mạnh và có thể giảm giá về cuối phiên.

· Quan trọng: Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật trên sàn HNX đều ở trạng thái quá mua. Do vậy, nhà đầu tư nếu đã nắm giữ cổ phiếu nên hạn chế trạng thái đảo danh mục, mua bán liên tục bởi sẽ gặp rủi ro T+ nếu thị trường đảo chiều giảm giá.

Chiến lược đầu tư

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 41%/57% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu hình nến). Dự báo HNX-Index có thể điều chỉnh giảm giá hoặc đóng xanh nhẹ nhưng giá đóng cửa thấp hơn mức giá cao nhất.

Xem hình lớn

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên