TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 21/3

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 21/3

VN-Index vẫn đang giao dịch ở khu vực kháng cự mạnh và khả năng chinh phục khu vực kháng cự này hiện tại được cho là khó khăn trong ngắn hạn.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 5,33 điểm (giảm 0,88%) dừng ở mức 600,26 điểm vào phiên giao dịch ngày hôm nay . Khối lượng giao dịch giảm 2,82% so với phiên hôm qua và dừng ở mức 183,47 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng mạnh về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay. HAG, KBC, CSM, CTD, MSN...là những mã được mua vào nhiều trong khi đó DPR, STB, GMD, TRC, VIC...là những mã bán ròng mạnh nhất.

· Nhóm VN30 chỉ có 6 mã tăng so với 21 mã giảm, trong nhóm giảm giá có MSN giảm sâu nhất -2.8%, PGD, HSG, VNM, SSI giảm trên -2%. Nhóm tăng giá chỉ có IJC, HAG tăng trên 2%.

· Nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ vẫn đi ngược thị trường như: VIP, VNE, VPH, TCM, DLG...

· HNX-Index đóng cửa tăng 0,02 điểm (tăng 0,02%) dừng ở mức 89,70 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 6,49% so với phiên giao dịch hôm qua và dừng ở mức 137,36 triệu đơn vị.

· Khối ngoại hôm nay bán ròng về giá trị lẫn khối lượng trên sàn HNX. PVX, PVS, KLS, PHH, PSI...là những cổ phiếu được mua vào mạnh nhất. Trong khi đó SHB, VND, LAS, VCG, HOM...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· SHB vẫn là tâm điểm giao dịch trong ngày hôm nay. Mặc dù giao dịch giảm giá trong suốt phiên giao dịch nhưng trong vòng 15 phút cuối trước đợt trước khớp lệnh ATC các lệnh mua lên tới hàng triệu đơn vị được đẩy vào bảng giá quét hết các mức giá bán đẩy SHB tăng thêm 1 giá. Nhờ hiệu ứng mua mạnh, SHB đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày.

· SHN là cổ phiếu đáng chú ý khi được đẩy mua giá trần trong hai phiên hôm nay. Dù báo lãi trong năm 2013 nhưng trong quý I/2014, khả năng SHN tiếp tục thua lỗ vẫn là khá cao bởi các khoản phải thu từ dự án Thanh Hà có thể phải trích lập dự phòng thêm. Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng với cổ phiếu này trong giai đoạn tới.

· Nhóm chứng khoán như KLS, BVS, SHS, WSS, VIG...đa số điều chỉnh giảm giá trong phiên hôm nay. KLS không còn cảnh kê rồi hủy tới 2 triệu đơn vị như những phiên trước và kết quả giao dịch cũng yếu.

· PVX vẫn tiếp tục là điểm sáng dù vậy vùng giá 7 được cho là kháng cự mạnh khả năng đẩy giá mạnh mẽ như vài phiên qua sẽ hạn chế hơn khi lượng cung tiềm năng bắt đầu tăng lên.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Cục thống kê Thành phố Hà Nội vừa công bố tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.Về tình hình giá cả thị trường, cục thống kê cho biết, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 năm 2014 giảm 0,15% so với tháng trước và tăng 5,99% so cùng kỳ. Sự sụt giảm trong tháng 3 có nhiều nguyên nhân như giá gas giảm 31.000 đồng/bình 12 kg từ 1/3/2014. Ngoài ra, theo quy luật thì tháng sau tết Nguyên đán thì mọi tiêu dùng của người dân chững lại và giảm khiến nhóm hàng thực phẩm giảm. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 5/2013 chỉ số giá tiêu dùng của Thành phố Hà Nội có mức giảm. Hồi năm 2013, Thành phố Hà Nội đã chứng kiến 3 tháng liên tiếp là tháng 3, 4,5 chỉ số giá tiêu dùng sụt giảm so với tháng trước.

· Báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng về thị trường BĐS vừa gửi Thủ tướng Chính phủ cho thấy, những con số về thị trường BĐS năm 2013 đã được cải thiện đáng kể, từ việc giảm tồn kho nhanh ở những tháng đầu 2014, trong đó Hà Nội giảm 2,8%, Tp.HCM giảm 4.32%, tổng giá trị tồn kho còn lại còn gần 93.000 tỷ đồng. Dự nợ cho vay BĐS có nhiều chuyển biến tích cực, các ngân hàng đã cho vay trở lại với nhiều gói ưu đãi về lãi suất nhằm kích cầu thanh khoản cho các dự án. Theo thống kê, dư nợ cho vay năm 2013 đã tăng 14,7% so với 2012. Trong hai tháng đầu năm 2014, tại Hà Nội đã có gần 1.300 căn hộ được giao dịch thành công và con số này tại Tp.HCM là 1.000 căn.

VN-Index: Rung lắc mạnh tại ngưỡng kháng cự

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu đỏ. Vốn hóa lớn là nhân tố chính khiến chỉ số giảm khá.

· Khối lượng giao dịch tăng mạnh vào đợt giao dịch buổi sáng và tưởng như thị trường sẽ có ngày lập kỷ lục mới về khối lượng giao dịch nhưng đợt giao dịch buổi chiều đã diễn ra với tốc độ chậm hơn và ít nhất điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa sẵn hạ giá bán mỗi khi thị trường điều chỉnh giảm giá.

· VN-Index vẫn đang giao dịch ở khu vực kháng cự mạnh và khả năng chinh phục khu vực kháng cự này hiện tại được cho là khó khăn trong ngắn hạn.

· Quan trọng: Ngày mai là ngày giao dịch cuối cùng của kỳ tái cân bằng của hai quỹ mở ETF. Thông thường chúng ta sẽ được chứng kiến đợt mưa bom ATC (Dù cả hai quỹ đều có thể gia hạn thêm nhưng đa số giao dịch sẽ tập trung vào ngày cuối cùng).

Xem hình lớn

Chiến lược đầu tư

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 47%/52% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ . Như vậy, khả năng thị trường sẽ có một phiên điều chỉnh giảm giá.

HNX-Index: SHB cứu chỉ số tăng điểm

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến Doji. Khối lượng giao dịch tăng giảm nhẹ trong ngày.

· Vùng 91 điểm là kháng cự ngắn lúc này của chỉ số HNX-Index.

· Áp lực bán mua bán sẽ tập trung mạnh vào cuối giờ ngày mai khi sàn HNX có 3 cổ phiếu có khối lượng mua bán lớn của ETF là VCG, SHB, PVS.

· Quan trọng: Quỹ mở ETF FTSE đã rút ròng hết số chứng chỉ quỹ phát hành thêm từ đầu năm 2014 trong khi đó VNM hiện thặng dư còn rất thấp không đủ khả năng phát hành thêm. Hiện áp lực bán ròng của khối ngoại mới đển từ các quỹ đóng. Nếu các quỹ mở ETF cũng tham gia bán ròng. Ảnh hưởng tới thị trường sẽ rất mạnh.

Chiến lược đầu tư

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/51% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu hình nến). Dự báo ngày mai HNX-Index vẫn sẽ có một phiên giao dịch giằng co mạnh. Đóng cửa sẽ xanh nhẹ hoặc giảm nhẹ.

Xem hình lớn

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên