TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 23/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 23/9

Kháng cự ngắn hạn giờ là mốc 636 điểm – Đỉnh ngày 15/9/2014.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 1.36 điểm (giảm 0.22%) dừng ở mức 611.93 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 51.25% so với phiên ngày thứ 6 và dừng ở mức 99.33 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. PVD, PPC, HPG, CNG, DRC...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, MSN, JVC, HAG, GAS, SSI…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì GAS; MSN và KDC giảm còn VNM; VCB và MWG tăng.

· Nhóm dầu khí thì PVT và PXS đã tăng trở lại. PET và PXT đi ngang còn PTL và PXI tiếp tục điều chỉnh giảm.

· REE tăng giá sau thông tin đăng ký bán PPC. Với mức giá bán quanh khu vực 26 thì REE có thể lãi khoảng hơn 30 tỷ từ hoạt động bán này trong khi đó vẫn đảm bảo PPC là công ty liên kết.

· SAM có một phiên giao dịch tốt và tăng giá trần trong ngày hôm nay. Gần đây SAM giao dịch khá tốt và khá dễ tăng giá trần.

· Nhóm chứng khoán tiếp tục điều chỉnh giảm và tất cả những nhà đầu tư đẩy trần cách đây 3 phiên giao dịch thì hàng về đã không có lãi.

· HNX-Index đóng cửa giảm 0.67 điểm (giảm 0.75%) dừng ở mức 88.22 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 18.67% so với ngày thứ 6 và dừng ở mức 70.23 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. SHB, PVC, PVS, NDN, HMH...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VND, PGS, LAS, INN, SHS …thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· PVC và PVS vẫn duy trì sắc xanh nhưng đóng cửa không phải là mức cao nhất trong ngày. Với diễn biến hiện tại, có lẽ nhóm này cần điều chỉnh giảm thêm để thì mới có thể tạo đáy và đi lên. Nhìn chung, với những nhà đầu tư đã mua đỉnh cổ phiếu này trong tuần trước thì có lẽ sẽ mất khá nhiều thời gian mới có cơ hội quay trở lại mốc giá hòa vốn.

· Nhóm sông đà trong đó SD9 giao dịch tốt khi Tổng Sông Đà đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu.

· BCC điều chỉnh giảm.

· KLF cũng điều chỉnh giảm và đây là ngày cuối cùng có thể mua bán quyền mua cổ phiếu này.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã cấp giấy chứng nhận thành lập cho Quỹ ETF VFMVN30 do Công ty Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam quản lý. Quỹ ETF VFMVN30 là loại hình quỹ hoán đổi danh mục (ETF), có tên giao dịch tiếng Anh là VFMVN30 ETF và thời hạn hoạt động không giới hạn. Quỹ ETF VFMVN30 có vốn điều lệ là 202 tỷ đồng (vốn huy động được trong đợt phát hành chứng chỉ quỹ lần đầu ra công chúng), mệnh giá chứng chỉ quỹ là 10.000 đồng và số lượng chứng chỉ quỹ tương ứng là 20,2 triệu đơn vị.

· Kết thúc phiên bán đấu giá tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) sáng 22-9, đã có 87 nhà đầu tư (15 tổ chức và 72 cá nhân) đặt mua 110.558.200 cổ phần – đúng bằng số lượng cổ phiếu nhà đầu tư đã đăng ký mua trước đó, chiếm 90,6% trong tổng 121.999.150 cổ phần (24,4% vốn điều lệ) mà Vinatex chào bán. Trong đó, số lượng cổ phiếu trúng thầu của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 55 triệu cổ phiếu. Giá đấu thành công bình quân cũng đúng bằng giá khởi điểm 11.000 đồng/cổ phiếu. Giá đấu thành công cao nhất là 12.000 đồng/cổ phiếu.

VN-Index: Vẫn thử thách vùng hỗ trợ mạnh

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành một cây nến thân dài màu đỏ. Giá đóng cửa cho thấy tín hiệu vẫn khá tiêu cực trong ngày hôm nay.

· Khối lượng giao dịch tăng giảm ½ so với phiên giao dịch ngày thứ 6 và rõ ràng trong phiên hôm nay chúng ta thiếu hẳn cầu giá cao. Tín hiệu này cũng không hẳn là tiêu cực. Thông thường, sau chuỗi giảm, khối lượng bắt đầu suy giảm theo. Nếu khối lượng vẫn yếu và giá không giảm mạnh ở khu vực hỗ trợ, chúng ta có thể kỳ vọng vào tín hiệu tích cực ở giai đoạn tiếp theo. Dù vậy, còn quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì trong ngắn hạn.

· Kháng cự ngắn hạn giờ là mốc 636 điểm – Đỉnh ngày 15/9/2014.

· Kênh giá màu xanh đã bị phá vỡ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Kỳ vọng hiện tại đặt vào vùng hỗ trợ 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014 và xa hơn là hỗ trợ tâm lý 600 điểm.

· Chỉ báo William %R đang tiến vào vùng quá bán nhưng khả năng đà bán sẽ vẫn còn tiếp tục trong 1 tới 2 phiên nữa trước khi dừng lại.

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giả m giá ngày mai là 45%/54% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Do vậy, khả năng giảm giá tiếp có thể tiếp diễn.

HNX-Index: Dầu khí đang giao dịch yếu đi

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân màu đỏ. Giá đóng cửa cho thấy triển vọng khá tiêu cực vào ngày mai.

· Khối lượng giao dịch giảm so với phiên hôm trước và giảm xuống mức trung bình 15 ngày.

· (3) vẫn là kháng cự của chỉ số HNX-Index trong ngắn hạn.

· Đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 87,68 điểm sẽ là mốc hỗ trợ cho phiên giao dịch ngày mai nhưng mốc hỗ trợ cứng hơn trong ngắn hạn là mốc 85 điểm.

· PVS, PVC tiếp tục duy trì đà tăng giá nhưng giá đóng cửa cách khá xa mức giá cao nhất trong ngày. Rõ ràng áp lực bán ATC của nhóm này khá lớn. Nhìn chung, với mức giảm sốc, sẽ khó kỳ vọng sự phục hồi sẽ mạnh mẽ ngay và có lẽ sau 2 phiên tăng giá, ngày mai, khả năng nhóm này sẽ tiếp tục điều chỉnh và có thể kéo chỉ số HNX-Index điều chỉnh giảm.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 25%/71% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Dự báo HNX-Index sẽ điều chỉnh giảm giá vào phiên giao dịch ngày mai.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên