TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 24/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 24/9

Chỉ báo William %R đang tiến vào vùng quá bán nhưng khả năng đà bán có thể chững lại trong phiên ngày mai và có thể xuất hiện trở lại sắc xanh trong phiên ngày kia.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 1.54 điểm (giảm 0.25%) dừng ở mức 610.39 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 32.69% so với phiên ngày thứ 2 và dừng ở mức 131.79 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. PVD, HPG, KDC, SAM, ITA...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, MSN, GAS, JVC, HT1, SSI…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì GAS; PVD và FPT giảm còn VIC; STB và BVH tăng.

· Nhóm dầu khí thì tiếp tục có một phiên giao dịch thất vọng khi bị bán mạnh vào cuối giờ. PXS, PXI, PXT đều đóng cửa giảm sàn còn PVT giảm về vùng giá 17, PET giảm về vùng giá 23.

· REE tiếp tục tăng giá sau và chạm vùng đỉnh cũ vừa thiết lập kể từ đợt tăng giá hồi tháng 5/2014 trở lại đây.

· SAM tiếp tục giao dịch mạnh và đóng cửa ở mức giá trần.

· Nhóm bất động sản có một phiên giao dịch tốt khi DIG, ITA, NTL…tăng giá. Trong nhóm này có KBC và QCG tăng trần.

· HNX-Index đóng cửa giảm 0.47 điểm (giảm 0.53%) dừng ở mức 87.75 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 13.71% so với ngày thứ 2 và dừng ở mức 60.60 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. SHB, PVC, PVS, NDN, HMH...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VND, PGS, LAS, INN, SHS …thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm dầu khí trên sàn HNX như PVC, PGS, PVS, PLC, PVG …đều giảm giá. Nhóm này tiếp tục tái diễn hình ảnh xanh trong hầu hết phiên giao dịch và giảm mạnh vào cuối giờ.

· Nhóm chứng khoán có VIX, SHS, VND giao dịch khá tốt.

· PVX và SCR tăng giá còn VCG giữ giá tham chiếu.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Theo số liệu mới được Cục thống kê TPHCM công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 tại thành phố này tăng 1,13% so với tháng trước; tăng 3,16% so với tháng 9-2013 và tăng 2,41% so với tháng 12-2013.

· Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã nâng hạng tín nhiệm của Ngân hàng Quốc Việt Nam (VIB) lên một bậc và nâng triển vọng của 5 ngân hàng Việt Nam lên mức tích cực. Cụ thể, theo thông tin từ trang web của Moody’s hôm 22-9, hãng xếp hạng tín nhiệm này đã nâng xếp hạng sức mạnh tài chính ngân hàng của VIB (BFSR) từ E lên E+, và đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) từ caa1 lên b3.

Ngoài ra, Moody’s cũng nâng xếp hạng tiền gửi của VIB từ B3 lên B2. Với 5 ngân hàng khác, Moddy’s vẫn giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm, nhưng thay đổi triển vọng về BFSR và xếp hạng tiền gửi lên mức tích cực. Đó là các Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Theo Moody's, năm ngân hàng này đã có những cải thiện trong quản trị doanh nghiệp, kiểm soát rủi ro, và các phương pháp này đã nâng cao khả năng của ngân hàng nhằm tận dụng lợi ích từ việc môi trường hoạt động tại Việt Nam được cải thiện.

VN-Index: Giao dịch khá tiêu cực vào cuối ngày nhưng vẫn nằm trên khu vực hỗ trợ mạnh

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành một cây Inverted Hammer. Giá đóng cửa tiếp tục là mức thấp nhất trong ngày. Dù vậy, diễn biến không hẳn quá tiêu cực khi nhóm dầu khí và GAS là nhóm chính kéo chỉ số đi xuống trong khi nhóm bất động sản lại có một phiên giao dịch tốt (Nhóm này gần như đi ngang trong giai đoạn tăng giá vừa qua trừ một vài cổ phiếu như KBC).

· Khối lượng giao dịch tăng tăng nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 15 ngày. Dù vậy, mức giao dịch lên tới hơn 130 triệu không phải là mức thấp và cho thấy dòng tiền vẫn rất ổn định của thị trường.

· Kháng cự ngắn hạn giờ là mốc 628 điểm – Mốc kháng cự động MA(20).

· Vùng hỗ trợ là khu vực 600 - 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.

· Chỉ báo William %R đang tiến vào vùng quá bán nhưng khả năng đà bán có thể chững lại trong phiên ngày mai và có thể xuất hiện trở lại sắc xanh trong phiên ngày kia.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giả m giá ngày mai là 50%/50% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Diễn biến hiện tại cũng cho thấy khả năng cân bằng của chỉ số VN-Index và khả năng nếu không tăng điểm thì ngày mai, cầu cũng sẽ hồi phục vào cuối giờ.
HNX-Index: Dầu khí lại kéo chỉ số giảm điểm

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân màu đỏ. Giá đóng cửa là mức giá thấp nhất trong ngày. Một lần nữa, nhóm dầu khí là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm giá dù vây, các nhóm ngành khác mức độ chịu ảnh hưởng không đáng kể từ sự giảm giá của nhóm dầu khí.

· Khối lượng giao dịch giảm so với phiên hôm trước và giảm xuống mức trung bình 15 ngày. Diễn biến này là điều thường thấy mỗi khi thị trường giảm điểm.

· (2) vẫn là kháng cự của chỉ số HNX-Index trong ngắn hạn.

· HNX-Index đã đóng cửa thấp hơn đường hỗ trợ động MA(20) ngày hôm nay nhưng khoảng cách là không đáng kể. Ngoài ra, một phiên giảm giá dưới ngưỡng đường này không hẳn là một khẳng định rằng mốc hỗ trợ động này đã bị phá vỡ hoàn toàn. Dù sao thì diễn biến này cũng không quá lo ngại bởi phía dưới vùng 85 điểm được cho là vùng hỗ trợ mạnh đối với chỉ số lúc này.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 44%/55% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Xác suất giảm điểm tiếp tục có vẻ được đánh giá cao hơn dựa theo thống kê. Nhưng dù sao mức giảm còn tùy thuộc vào diễn biến của nhóm ngành dầu khí khi nhóm này quay trở lại kiểm tra đáy thiết lập vào ngày 22/9/2014. Thông thường, sẽ có phản ứng dò đáy tại khu vực này. Tất nhiên, vẫn còn một rủi ro ở nhóm này khi khả năng sẽ có Call Magin với nhóm này.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên