TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 25/3

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 25/3

Khả năng thị trường sẽ có một phiên giao dịch giằng co vào ngày đầu tuần một phần do vốn hóa lớn vẫn chia rẻ tăng giảm trái chiều.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 5,80 điểm (tăng 0,96%) dừng ở mức 607,55 điểm vào phiên giao dịch ngày đầu tuần. Khối lượng giao dịch giảm 15,92% so với phiên ngày thứ 6 và dừng ở mức 189,27 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng mạnh về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay. GAS, FCN, HSG, VIC, CTD...là những mã được mua vào nhiều trong khi đó DPR, HPG, PVD, HAG, VCB...là những mã bán ròng mạnh nhất.

· MSN, PVT điều chỉnh giảm trong ngày hôm nay.

· Nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ vẫn đi ngược thị trường như: FLC, HAR tiếp tục thiết lập mốc cao mới.

· Nhóm bất động sản như IJC, NTL, LCG...đều tăng giá trong ngày.

· Nhóm ngân hàng như VCB, CTG...đều tăng giá trong ngày hôm nay.

· Nhóm chứng khoán tăng nhưng mức tăng không còn mạnh mẽ như giai đoạn trước.

· HNX-Index đóng cửa tăng 3,07 điểm (tăng 3,41%) dừng ở mức 92,99 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 13,93% so với phiên giao dịch ngày thứ 6 và dừng ở mức 113,97 triệu đơn vị.

· Khối ngoại hôm nay bán ròng về giá trị lẫn khối lượng trên sàn HNX. IVS, PVC, NTP, SHB, PGS...là những cổ phiếu được mua vào mạnh nhất. Trong khi đó PVS, VCG, BVS, VND, SD6...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· SCR tăng trần trong ngày hôm nay sau chuỗi đi ngang suốt giai đoạn vừa qua. Như vậy, sàn HNX tiếp tục có sự xoay tua cổ phiếu khi mỗi giai đoạn có một cổ phiếu lớn tăng giá tạo động lực tăng điểm.

· SHB cũng tiếp tục duy trì đà tăng giá tốt của mình.

· PVS tăng giá mạnh sau phiên tái cơ cấu bị bán mạnh tuần trước.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· GDP Q1 tăng 4,96% so với cùng kỳ. Mức cao nhất trong 3 năm qua. Tăng trưởng GDP Q1 đạt được nhờ tất cả các khu vực kinh tế chủ chốt tăng trưởng nhẹ. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi vẫn còn thấp. Theo từng khu vực kinh tế, tốc độ tăng trưởng có vẻ cao hơn năm ngoái với khu vực I (khu vực nông - lâm nghiệp và thuỷ sản) tăng 2,37%; khu vực II (khu vực công nghiệp và xây dựng) tăng 4,69%; khu vực dịch vụ tăng 5,95%. Khu vực bán lẻ tăng 5,61%; khu vực xây dựng tăng 3,4%. Trong khi đó khu vực sản xuất tăng 7,3%; cao hơn mức chúng tôi đã dự báo là 5,3% và cũng cao hơn nhiều mức 4,6% của Q1/2013. Khu vực sản xuất đóng góp 22% vào GDP.

· Tổng Cục Thống kê vừa công bố Chỉ số giá (CPI), chỉ số giá vàng và chỉ số giá Đô la Mỹ tháng 3/2014. Theo đó: CPI tháng 3 đã giảm 0,44% so với tháng trước. Đây là mức giảm sâu nhất trong vòng 5 năm trở lại đây (tháng 3/2009 CPI cả nước giảm 0,17% so với tháng trước). Với kết quả này CPI cả nước tháng 3 chỉ tăng 0,8% so với tháng 12/2013, tăng 4,39% so với tháng 3/2013.Trong đó, 4 nhóm mặt hàng chính có chỉ số giá tiêu dùng giảm so với tháng 2/2014 là: Hàng ăn và dịch vụ ăn uống (giảm 0,96%); Nhà ở và vật liệu xây dựng (giảm 0,74%); Giao thông (giảm 0,03%); Bưu chính viễn thông (giảm 0,03%). Các nhóm hàng còn lại chỉ số giá tăng không quá 0,24% so với tháng trước.

VN-Index: Tăng mạnh nhưng vẫn chưa thoát kháng cự

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến nhỏ màu trắng. Nhóm vốn hóa lớn vẫn đang gặp lực cản khi không thể bứt phá. Dòng tiền vẫn có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình.

· VN-Index vẫn đang giao dịch ở khu vực kháng cự mạnh và khả năng chinh phục khu vực kháng cự này hiện tại được cho là khó khăn trong ngắn hạn.

· Quan trọng: Khối ngoại và khối tự doanh vẫn đang có xu hướng bán ròng và xu hướng này đang có xu hướng tăng tốc trong giai đoạn gần đây.


Chiến lược đầu tư

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 50%/50% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ . Như vậy, khả năng thị trường sẽ có một phiên giao dịch giằng co vào ngày đầu tuần một phần do vốn hóa lớn vẫn chia rẻ tăng giảm trái chiều.

HNX-Index: Vẫn tiến lên mạnh mẽ

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Khối lượng giao dịch giảm so với ngày thứ. Một lần nữa, HNX-Index tiếp tục chuỗi đi lên rất mạnh mẽ của mình. Có được mức tăng mạnh là do các cổ phiếu vốn hóa lớn liên tục tăng giá theo hướng xoay tua. Mỗi khi nhóm này tăng thì thường khiến nhóm khác có sự hưng phấn và đi ngang. Hôm nay, SCR tăng giá tốt sau chuỗi đi ngang dài.

· Phiên tăng điểm hôm nay HNX-Index vẫn nằm ở khu vực kháng cự mạnh (1), (2), (3). Nếu chinh phục vùng kháng cự này, mốc kháng cự tiếp theo là vùng 100 điểm.

· Với diễn biến hiện tại, nhà đầu tư nếu đang nắm giữ cổ phiếu thì nên tiếp tục nắm giữ và hạn chế đảo mục liên tục vì vùng giá hiện tại đang là vùng giá nhạy cảm mặc dù tín hiệu bán vẫn chưa xuất hiện.

· Quan trọng: Các công ty chứng khoán đã bắt đầu hạn chế việc sử dụng đòn bẩy của nhà đầu tư. Đã có thêm công tư chứng khoán lớn dừng cấp hạn mức đầu ngày cho thấy trạng thái sử dụng đòn bẩy của thị trường đang ở mức nguy hiểm.

Xem hình lớn

Chiến lược đầu tư

Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu thình nến). Dự báo ngày mai HNX-Index vẫn sẽ có một phiên giao dịch giằng co mạnh vào phiên ngày mai và đóng cửa có thể thấp hơn mức giá cao nhất trong ngày.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên