TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 26/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 26/9

Vùng hỗ trợ là khu vực 600 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 1.51 điểm (tăng 0.25%) dừng ở mức 605.10 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 9.08% so với phiên ngày thứ 4 và dừng ở mức 123.01 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. PVD, DRC, KBC, KDC, CTG...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VIC, GAS, SJS, SSI, VCB…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì GAS, BVH, tăng giá còn VCB, VIC giảm giá. VIC hôm nay niêm yết bổ sung cổ phiếu mới và khối ngoại đã bán mạnh để chốt lời cổ phiếu này khiến cổ phiếu này nằm sàn. Dù vậy, cuối cùng cổ phiếu này cũng có dư mua giá sàn.

· Nhóm cao su sản xuất như DRC, CSM, SRC tiếp tục giao dịch tốt khi kỳ vọng lợi nhuận có thể tăng thêm khi giá cao su tự nhiên liên tục thiết lập mốc đáy mới.

· Nhóm dầu khí đã tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Những mã giảm mạnh nhất như PXI, PXT, PXS đều tăng trần. PVT tăng sát mức giá trần.

· KBC giao dịch khá yếu trong ngày nhưng đóng cửa cũng tăng giá và đây là mức giá cao nhất trong ngày của KBC. Vào cuối ngày, KBC công bố thông tin đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa KBC và LGE kế hoạch mở rộng đầu tư và thuê thêm 50ha đất tại khu công nghiệp Tràng Duệ. Đây là thông tin tốt hỗ trợ KBC.

· SJS cũng tăng trần với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 3/2014 tốt.

· VOS tăng giá với khối lượng giao dịch lớn và chính thức thiết lập mốc cao mới trong ngày.

· HNX-Index đóng cửa tăng 0.94 điểm (tăng 1.07%) dừng ở mức 88.65 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 5.14% so với ngày thứ 4 và dừng ở mức 67.01 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. PVS, DXP, PVC, NDN, KLS...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VND, TCT, PVE, VCG, SD9 …thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm dầu khí trên sàn HNX như PVC, PGS, PVS, PLC, PVG …đều tăng giá trở lại trong ngày.

· PVX là cổ phiếu đáng lưu ý khi giao dịch với khối lượng tăng vọt và đóng cửa thiết lập mốc cao mới trong trong 4 phiên giao dịch gần nhất.

· Nhóm chứng khoán có VIX, SHS, VND …đều tăng giá trở lại.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Trong báo cáo mới nhất của mình, căn cứ vào kết quả đạt được 8 tháng đầu năm, ADB đã hạ dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm 2014 xuống còn 5,5%, đồng thời hạ dự báo mức tăng trưởng năm 2015 xuống 5,7%. Trước đó, ADB từng nhận định, tăng trưởng GDP năm nay của Việt Nam có thể đạt mức 5,6% và sẽ tăng lên 5,8% trong năm 2015.

Theo ADB, tốc độ phát triển của các nền kinh tế chính trong khu vực ASEAN đang có dấu hiệu chậm lại: Malaysia do sự tăng trưởng đột ngột dẫn đến bất ổn và bị chững lại vào năm 2014; Indonesia do các chính sách bình ổn và giá xuất khẩu thấp; Thái Lan do khủng hoảng chính trị; Philipines do chi tiêu chính phủ giảm và Việt Nam do tổng cầu thấp. Tốc độ tăng trưởng trung bình của top 5 nền kinh tế ASEAN này dự kiến đạt mức 4,8% vào năm 2014, giảm 0,4 điểm phần trăm so với năm 2013, và năm tới có thể phục hồi lên tới 5,6%. Cùng với việc hạ dự báo tăng trưởng năm 2014 và 2015 của Việt Nam, ADB đồng thời cũng đưa ra dự báo, đến hết năm nay lạm phát sẽ ở mức 4,5%.

VN-Index: Hình thành cây nến đảo chiều

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành một cây Hammer. Giá đóng cửa tiếp tục là mức thấp nhất trong ngày. Giá đóng cửa là mức giá cao nhất và ngày và cách rất xa mức giá thấp nhất trong ngày cho thấy đây là một tín hiệu tích cực cho phiên giao dịch ngày mai.

· Khối lượng giao dịch tăng tăng nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 15 ngày. Dù vậy, đây là tín hiệu không quá lo lắng. Trong chu kỳ giảm và giá nằm ở khu vực hỗ trợ, khối lượng giao dịch thường có xu hướng giảm và sau đó sẽ tăng trở lại theo đà tăng của giá..

· Kháng cự ngắn hạn giờ là mốc 625 điểm – Mốc kháng cự động MA(20).

· Vùng hỗ trợ là khu vực 600 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.

· Chỉ báo William %R đang tiến vào vùng quá bán nhưng khả năng đà bán và thị trường có một phiên rũ hàng khá kinh điển khi giao dịch xuống thấp hơn mốc 600 điểm nhưng đóng cửa vẫn duy trì trên mốc này. Nhìn chung diễn biến này là tích cực với VN-Index.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 54%/46% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Dự báo chỉ số VN-Index sẽ quay trở lại xu thế tăng điểm ngắn hạn vào phiên giao dịch ngày mai. KBC, VOS, SJS có thể vẫn là điểm đến của dòng tiền. Bên cạnh đó, nhóm dầu khí sẽ tiếp tục phục hồi.

HNX-Index:

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Giá đóng cửa là mức giá cao nhất trong ngày cho thấy triển vọng tích cực vào phiên ngày mai.

· Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 15 ngày. Đây không phải là tín hiệu quá tiêu cực mà theo thông lệ đó là tín hiệu tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam.

· (2) vẫn là kháng cự của chỉ số HNX-Index trong ngắn hạn.

· HNX-Index đã có 2 phiên đóng cửa thấp hơn đường hỗ trợ động MA(20) nhưng chưa phá vỡ mốc hỗ trợ rất mạnh là 85 điểm. Như vậy, tổng thể tín hiệu thị trường vẫn rất tốt. Các kỳ vọng điều chỉnh ngắn hạn có thể đã kết thúc và thị trường có thể quay trở lại xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 58%/41% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Dự báo ngày mai HNX-Index tăng điểm trở lại.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên