TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 27/6

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 27/6

Dự báo thị trường sẽ giao dịch giằng co khi tiến về vùng kháng cự 580 điểm và đóng cửa vẫn có thể duy trì sắc xanh.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 4.13 điểm (tăng 0.72%) dừng ở mức 576.40 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 26.56% so với phiên ngày thứ 4 và dừng ở mức 111.05 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. VCB, KBC, DRC, GMD, IJC...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VSH, HPG, PVD, EIB, HBC...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì GAS, BVH, VCB, VNM…tăng giá còn VCB, còn MSN giảm giá.

· REE, PET, IJC, SJS, KBC giao dịch tốt và tăng giá trong ngày.

· HAG đã có một phiên giao dịch khá kịch tính khi được khối ngoại đẩy mua khá mạnh nhưng vẫn chưa thể vượt mốc kháng cự 25 của mình.

· SSI, HCM...điều chỉnh giảm nhẹ và nhìn chung nhóm chứng khoán chững lại trong suốt giai đoạn vừa qua.

· FLC tăng trần với khối lượng giao dịch khớp lớn nhất sàn.

· Nhóm cao su sản xuất như DRC, CSM…giao dịch khá tốt với kỳ vọng lợi nhuận khả quan trong Q2/2014 do giá cao su tự nhiên giảm mạnh trong thời gian qua.

· HNX-Index giảm 0.40 điểm (giảm 0.51%) dừng ở mức 77.35 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 13.89% và dừng ở mức 53.82 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. PVS, VND, VCG, SHB, SD5...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, KLS, PVC, VNR, PGS, PVG...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm chứng khoán KLS, CTS, BVS, VND...điều chỉnh giảm nhẹ vào cuối ngày.

· PGS, PVS...tăng giá tốt trong ngày nhưng áp lực bán cuối ngày khá mạnh.

· DCS là cổ phiếu vốn hóa vừa nhỏ giao dịch tốt trong ngày hôm nay trên sàn HNX.

· PVX chịu áp lực bán khá mạnh và điều chỉnh trong ngày.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Ngày 25/06/2014, Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức họp báo công bố Báo cáo đánh giá hoạt động hợp tác phát triển (ODA) giữa EU và Việt Nam.Thông tin tại họp báo cho biết, EU đã giải ngân cho Việt Nam 456 triệu euro tương đương 619,8 triệu USD vào năm 2013 và cam kết tài trợ 542 triệu euro (736,7 triệu USD) cho năm 2014. Từ năm 2007 đến năm 2014, bất chấp khủng hoảng kinh tế toàn cầu, EU vẫn giữ nguyên mức viện trợ cho Việt Nam.

VN-Index: Tiếp tục đối mặt với kháng cự 580 điểm lần nữa.

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến màu xanh. Giá đóng cửa gần mức giá cao nhất trong ngày nhưng do được sự trợ giúp của GAS chứ không phản ánh sức mạnh quá lớn của thị trường do nhiều cổ phiếu trên sàn HOSE đóng cửa nằm khá xa mức giá cao nhất trong ngày của mình.

· Vùng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường là vùng giá 560 điểm. Nhìn chung, VN-Index sau khi chinh phục mốc kháng cự động MA(50) vào ngày 10/06/2014 đã không tạo ra sự bứt phá bởi ngưỡng cản 580 điểm là vùng cản khá mạnh. Đây là vùng giá giao dịch trước khi sự kiện Biển Đông xảy ra.

· Khối lượng giao dịch đang tăng trở lại trong vài phiên giao dịch gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư bắt đầu lạc quan trở lại và đây là tín hiệu tốt. Nếu khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì thì thị trường mới đủ sức hấp thụ lượng cung dò đáy tại khu vực 560 điểm và qua đó mới có khả năng bứt phá khỏi vùng giá 580 điểm.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 49%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Dự báo thị trường sẽ giao dịch giằng co khi tiến về vùng kháng cự 580 điểm và đóng cửa vẫn có thể duy trì sắc xanh.

HNX-Index: Điều chỉnh giảm sau khi có Break out

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến màu đỏ. Đây là cây nến khá tiêu cực dù vậy cây nến này vẫn không xóa sạch cây nến tăng giá vào ngày hôm qua.

· Khối lượng giao dịch tăng cho thấy sức cầu đang quay trở lại thị trường.

· Chỉ số HNX-Index sau khi có Break out trong phiên ngày hôm qua đã chạm ngưỡng kháng cự của dải Bollinger Band trên nên việc điều chỉnh giảm giá hôm nay không phải là điều quá ngạc nhiên. Đây cũng là cách giao dịch thường thấy khi chỉ số đi ngang quá lâu.

· Một phiên Break out không xác nhận xu hướng. Để xác nhận hoàn toàn, HNX-Index cần bứt phá lên trên mốc 78 điểm.

· Theo các tín hiệu hiện tại, HNX-Index sắp kết thúc chu kỳ đi ngang và điều tích cực dải Bollinger Band đang mở ra để có thể hỗ trợ giá đi lên.

· Các cổ phiếu dầu khí như PVC, PGS, PVS…được dự báo có kết quả kinh doanh tốt và tăng giá đang tạo hiệu ứng lan tỏa tới các cổ phiếu khác.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 54%/44% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến).

Dự báo ngày mai HNX-Index sẽ tăng điểm trở lại

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên