TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 27/8: VnIndex chạm mốc đỉnh cao của năm 2009

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 27/8: VnIndex chạm mốc đỉnh cao của năm 2009

Kháng cự hiện tại là 633 điểm, với những gì đã điễn ra hôm nay, khả năng ngày mai thị trường sẽ có một phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng giá liên tiếp vừa qua.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 3.18 điểm (tăng 0.51%) dừng ở mức 629.06 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 17.63% so với phiên ngày thứ 2 và dừng ở mức 129.15 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. KBC, VCB, HPG, GMD, DPM...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, KDC, HAG, MSN, VIC, STB...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì VCB, VIC, BVH tăng giá trong đó VIC tăng trần sau khi điều chỉnh chia cổ tức, còn MSN, GAS, PVD điều chỉnh giảm giá.

· Nhóm bất động sản có KBC và SJS tăng trần và đây là phiên tăng trần thứ 3 của hai cổ phiếu này. LCG đứng giá tham chiếu. DIG điều chỉnh giảm nhẹ còn NTL tăng giá nhẹ. Khối lượng giao dịch của LCG tăng khá mạnh trong thời gian gần đây nhưng giá gần như ít thay đổi. doanh thu quý 2/2014 của LCG tăng vọt gần 300% lên 203 tỷ và 6 tháng tăng 430% lên 436 tỷ. Doanh thu đến chủ yếu từ các gói thầu thi công tại Khu liên hợp gang thép Formosa. Theo đó, doanh thu các hợp đồng xây dựng là 318 tỷ - tăng 345% so với 6T2013, doanh thu bán sản phẩm hàng hóa dịch vụ khác là 118 tỷ - tăng gần 11 lần so với cùng kỳ. Như vậy, LCG đã tiến hành tái cơ cấu thành công và dịch chuyển sang làm xây dựng hạ tầng trong điều kiện kinh doanh bất động sản vẫn gặp khó khăn. Trong Quý 3/2014, LCG đã thu hồi được khoản tiền phải thu khó đòi của Trường Quốc Tế Việt Mỹ và sẽ được hoàn nhập khoảng 19 tỷ đồng. Với kết quả kinh doanh đang cải thiện, LCG và việc hoàn nhập các khoản dự phòng, LCG sẽ vượt kế hoạch kinh doanh trong năm nay.

· FLC điều chỉnh giảm giá. Hầu hết nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ khác bị bán mạnh trong ngày hôm nay.

· HNX-Index tăng 0.89 điểm (tăng 1.04%) dừng ở mức 85.69 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 0.25% so với ngày thứ 2 và dừng ở mức 88.52 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. PVS, PVC, VND, DBC, SD9...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVE, SHB, VCG, KLS, KSQ…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· PVC và PVS tiếp tục tăng giá. Ở mức giá hiện tại, nhóm này đang được định giá hợp lý.

· Có thể do bị lỗi lệnh, PVL có dư mua lớn nhất sàn ở giá trần trong ngày hôm nay. Không rõ kết quả mua bán hôm nay của nhóm này có bị hủy hay không.

VN-Index: Chạm đỉnh cao của năm 2009

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến ngắn màu xanh. Đây là cây nến giao dịch khá tích cực dù đóng cửa không phải là mức giá cao nhất ngày.

· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm nhưng vẫn duy trì trên mức 100 triệu. Có chút lo lắng của giới đầu tư khi thị trường chạm mốc đỉnh cao của năm 2009.

· 633 điểm tiếp tục đóng vai trò là kháng cự ngắn hạn của chỉ số lúc này nhưng có lẽ điểm số của thị trường lúc này không quan trọng bởi dòng tiền đã lạc quan và có xu hướng tập trung theo mã chứ không còn quan tâm tới chỉ số. Tại khu vực kháng cự này cũng không tạo ra tâm lý bán tháo hàng.

· Hỗ trợ gần là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014

· Chỉ số RSI(14) đi vào vùng quá bán và có thể gây chút điều chỉnh ngắn hạn. Ngoài ra, trạng thái Margin trên thị trường tiến tới gần mức đỉnh của tháng 3/2014 do vậy điều này gây cảm giác bất an với giới đầu tư .

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 49%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Kháng cự hiện tại là 633 điểm, với những gì đã điễn ra hôm nay, khả năng ngày mai thị trường sẽ có một phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng giá liên tiếp vừa qua.

HNX-Index: Nhóm dầu khí tăng giá dốc

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Giá đóng cửa là giá cao nhất trong ngày cho thấy đây là cây nến tích cực.

· Khối lượng giao dịch giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao cho thấy dòng tiền đang quay trở lại thị trường.

· Mốc kháng cự hiện tại nằm ở khu vực 89 điểm.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 81,5 điểm.

· Xu hướng tăng giá vẫn trung hạn vẫn được bảo toàn khi (1). Nhóm dầu khí đã tăng giá khá dốc và đóng góp nhiều vào sự tăng giá mạnh của sàn HNX trong vài phiên gần đây. Hiện tượng này tương tự như giai đoạn đầu năm. Trong ngắn hạn, nhóm dầu khí có thể gặp chút kháng cự nhưng sự điều chỉnh nếu có có lẽ cũng không quá mạnh nhờ kết quả kinh doanh 6 tháng và dự phóng cả năm rất tốt.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Dự báo chỉ số HNX-Index có thể điều chỉnh giảm trong phiên ngày mai. Dù vậy, khả năng phân hóa tiếp tục diễn ra mạnh và có thể nhóm cổ phiếu có thị giá thấp trên sàn này sẽ được đầu cơ mạnh. 

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên