TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 28/2

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 28/2

VN-Index giao dịch theo mô hình Bearish Rising Wedge với một phân kỳ âm cảnh báo sự đảo chiều xu hướng tuy nhiên mẫu hình này chưa có xác nhận bằng “Break Down” xác nhận.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index hôm nay có một phiên đóng cửa giảm 5,02 điểm dừng ở mức 584,79 sau khi đã có lúc tăng hơn 6 điểm và vượt mốc kháng cự 590 điểm. Khối lượng giao dịch khớp lệnh một lần nữa lại vượt lên trên 200 triệu đơn vị/phiên.

· Hầu hết các cổ phiếu đều giảm điểm trừ nhóm ngành ngân hàng.

· ITA có một phiên giao dịch khớp lệnh kỷ lục lịch sử của mình với 25 triệu cổ phiếu được trao tay.

· MCG cũng được đầu cơ mạnh trong 2 phiên gần đây nhưng đóng cửa chỉ xanh nhẹ.

· Sàn HNX cũng điều chỉnh giảm nhẹ trong ngày hôm nay với mức giảm 0,16 điểm dừng ở mức 82,63 điểm.

· ACB có một phiên giao dịch tăng giá mạnh sau thông tin sẽ mua vào 33,8 triệu cổ phiếu quỹ dù đóng cửa không thể giữ được mức giá trần. Việc mua cổ phiếu quỹ của ACB có lẽ cũng như đợt giao dịch trước sẽ mua vào thông qua thỏa thuận của đối tác đã được định sẵn chứ không mua trên sàn.

· VCG cũng điều chỉnh giảm giá sau khi tiến vào vùng kháng cự 16.4 (Đỉnh cũ được thiết lập vào ngày 13/09/2011).

· Khối lượng khớp lệnh trên sàn HNX hôm nay cũng vượt con số 100 triệu đơn vị.

· Khối ngoại giao dịch tăng mạnh so với các phiên trước với 6.5 triệu cổ phiếu mua vào và bán ra 5 triệu cổ phiếu. Giá trị mua ròng trong phiên đạt 70 tỷ. Trong nhóm mua ròng đáng chú ý có DPM được mua ròng trở lại trong 2 phiên gần đây. HAG cũng được mua ròng trở lại 16.7 tỷ. Top mua ròng hôm nay có HAG, MSN, HSG, DXG, ITA, BVH. Nhóm bán ròng có KBC, CTG, DRC, GAS. Giá trị bán ròng từ 5 đến 10 tỷ đồng. 


· TIN TỨC TRONG NGÀY

· Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, các ngân hàng thương mại cần tính toán để đưa ra mức lãi suất cho vay ngắn hạn 7 - 8%, trung và dài hạn 10 - 10,5%/năm…Việc hạ lãi suất cho vay sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp giảm chi phí lãi vay qua đó gia tăng lợi nhuận.

· Ngày 31/10/2012, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức công bố Hệ thống ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) sửa đổi và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2014. Theo đó, Việt Nam được hưởng chế độ GSP đối với tất cả các mặt hàng, kể cả những mặt hàng trước đã bị xếp vào nhóm hàng đã “trưởng thành” như giày dép, mũ nón, ô dù. Tuy nhiên, hệ thống GSP của EU đối với Việt Nam dự kiến sẽ chấm dứt khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – EU kết thúc đàm phán và bắt đầu có hiệu lực vào cuối năm 2016...Các chuyên gia dự báo rằng thị phần hàng xuất khẩu của Việt Nam vào EU sẽ tăng mạnh theo quy chế mới này.

· Theo NHNN đến hết năm 2013 tỷ lệ nợ xấu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam là 3.79%, tương đương gần 139,000 tỷ đồng - giảm gần 1% so với hồi đầu năm 2013.

· Giá trị XK thủy sản 2 tháng đầu năm tăng mạnh: Thủy sản xuất khẩu 2 tháng đầu năm ước đạt 919 triệu USD tăng 23.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường nhập khẩu đứng đầu vẫn là Mỹ, các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia tăng trưởng đáng kể với mức tương ứng 17.85%, 29.27%, 31.45%.

VN-Index: Thử thách kháng cự không thành công

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến Inverted Hammer. Khối lượng giao dịch một lần nữa lại chinh phục mốc 200 triệu đơn vị/phiên. Như vậy, VN-Index giao dịch theo mẫu hình nến và khối lượng tiêu cực trong ngày.

· VN-Index giao dịch theo mô hình Bearish Rising Wedge với một phân kỳ âm cảnh báo sự đảo chiều xu hướng tuy nhiên mẫu hình này chưa có xác nhận bằng “Break Down” xác nhận. Kênh giá (1) đã hỗ trợ tốt cho đợt tăng điểm gần đây nhưng mốc kháng cự (4) và kênh giá (5) vẫn là kháng cự mạnh mà chỉ số không thể chinh phục thành công.

· Quan trọng: Mẫu hình Bearish Rising Wedge đang đi tới những điểm cuối cùng. Một Break Down có thể đẩy thị trường giảm giá nhanh hơn.

Chiến lược đầu tư

  • Nhà đầu tư nên thực hiện hóa lợi nhuận. Việc mua vào có rủi ro cao trong ngắn hạn.
  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 45%/53% (Dựa theo thống kê của mẫu hình nến trong quá khứ). Do vậy, dự báo ngày mai VN-Index sẽ giảm điểm.

HNX-Index: Đồi thông hai mộ

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến Shorting Star. Khối lượng giao dịch vượt mốc 100 triệu đơn vị khớp lệnh. Như vậy chuyển động của giá và khối lượng trong phiên hôm nay là tiêu cực.

· Vùng màu vàng số (2) sẽ đóng vai trò kháng cự mạnh của chỉ số này.

· RSI(14) đã có một Failure Swing với giá vận động theo mô hình hai đỉnh. Đây cũng là tín hiệu cảnh báo sự đảo chiều.

· Quan trọng: Đà tăng giá bắt đầu chững lãi ở các cổ phiếu dầu khí. Các cổ phiếu đầu cơ như SHN cũng chưa thể bứt phá trong khi VCG bắt đầu tiến vào vùng kháng cự mạnh. Khả năng điều chỉnh có thể xảy ra.

Chiến lược đầu tư

· Nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời cổ phiếu. Việc mua vào trong ngắn hạn có rủi ro cao.

· Xác suất tăng giảm giá ngày thứ 2: 37%/61% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu hình nến). Dự báo ngày mai khả năng HNX-Index sẽ điều chỉnh giảm giá.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên