TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 29/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 29/9

Khả năng thị trường sẽ bước vào xu hướng đi ngang với những phiên tăng giảm đan xen có xác suất cao hơn vào lúc này. Lúc đó, thị trường sẽ có sự phân hóa lớn hơn nữa giữa các nhóm cổ phiếu.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 0.12 điểm (giảm 0.02%) dừng ở mức 604.98 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 9.34% so với phiên ngày thứ 5 và dừng ở mức 134.50 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng về khối lượng và bán ròng về giá trị trong ngày trên sàn HOSE. KBC, OGC, KDC, PVD, HPG...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VIC, GAS, CII, HAG, SJS…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì MSN; VIC và FPT giảm còn GAS; MWG và BVH tăng. VIC mới niêm yết cổ phiếu bổ sung và khối ngoại đã bán rất mạnh cổ phiếu này. Đa số trái phiếu chuyển đổi của VIC khi chuyển sang cổ phiếu đều có mức sinh lời 100%. Cộng với việc cổ phiếu mới bổ sung là do hoạt động chia cổ tức do vậy, áp lực bán có lẽ vẫn còn tiếp diễn.

· KBC giao dịch đột biến trong ngày sau thông tin sẽ ký biên bản ghi nhớ cho LG thuê tiếp 50 ha đất. Thương vụ này dự kiến giá thuê sẽ cao hơn 50 USD/m2 và sẽ có vệ tinh của LG thuê thêm đất của KBC. Dù vậy, cuối ngày, KBC vẫn bị bán rất mạnh và không thể vượt được đỉnh gần nhất của mình.

· VOS tiếp tục tăng trần với dư mua rất mạnh và đây là phiên tăng trần thứ 3 của cổ phiếu này.

· SSI là cổ phiếu giao dịch tốt nhất trong nhóm chứng khoán với tin đồn công ty sẽ báo lãi 900 tỷ trong 9 tháng/2014.

· Nhóm dầu khí tăng đầu giờ và suy yếu vào cuối giờ. Khó có thể kỳ vọng nhóm này bật tăng nhanh trở lại trừ vài cổ phiếu nhỏ như PXT, PXI bởi sau giai đoạn giảm sốc, nhóm này cần nhiều thời gian để có thể hấp thụ lượng cung cắt lỗ.

· HNX-Index đóng cửa giảm 0.09 điểm (giảm 0.01%) dừng ở mức 88.56 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 4.03% so với ngày thứ 5 và dừng ở mức 67.72 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. VCG, SHB, PVS, PVC, SDT...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, BCC, LAS, VTL, PVI, NDF …thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm dầu khí trên sàn HNX đều suy yếu vào cuối ngày.

· PVX giao dịch tốt và đã có lúc tiến sát tới mức giá trần. Cổ phiếu này đi ngang suốt giai đoạn vừa và bắt đầu tăng tốc trong 2 phiên gần đây.

· Hầu hết nhóm cổ phiếu khác giao dịch không có nhiều điểm nhấn.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Quyết định 51/2014/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 15/9 và bắt đầu có hiệu lực từ đầu tháng 11 tới có một chi tiết đang được nhiều người quan tâm, đó là doanh nghiệp cổ phần hoá phải lên sàn chứng khoán muộn nhất là 1 năm kể từ ngày nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Điều 14).

Đây là thông tin khá tích cực với nhà đầu tư. Việc IPO xong niêm yết sẽ giúp cổ phiếu có thanh khoản tốt hơn. Ở Mỹ, gần như IPO xong đồng nghĩa với niêm yết. Dù sao với quy định 1 năm cũng giúp nhà đầu tư sẵn sàng tham gia thị trường sơ cấp nhiều hơn nữa.

VN-Index: Giao dịch sôi động tại KBC

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành một cây nến thân dài màu đỏ. Giá đóng cửa là mức giá thấp nhất trong ngày cho thấy áp lực bán vẫn đè nặng thị trường.

· Khối lượng giao dịch tăng tăng nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 15 ngày. Dù vậy, tín hiệu này vẫn là tín hiệu thường thấy của VN-Index. Ngoài ra, khối lượng vẫn duy trì trên mức 100 triệu đơn vị/phiên cho thấy dòng tiền vẫn khá ổn định.

· Kháng cự ngắn hạn giờ là mốc 624 điểm – Mốc kháng cự động MA(20).

· Vùng hỗ trợ là khu vực 600 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.

· Một số cổ phiếu dầu khí phục hồi quá nhanh khi mà những phút đầu giờ ngày thứ 6 nhiều cổ đã có tới 2 phiên trần nên áp lực bán đã tăng mạnh vào cuối giờ. Đây là một nguyên nhân khiến thị trường suy yếu bên cạnh việc VIC không thể hấp thụ nổi nguồn cung từ khối ngoại bán ra.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giả m giá ngày mai là 45%/54% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Không như kỳ vọng, VN-Index kết thúc ngày cuối tuần bằng một phiên giảm điểm. Do vậy, khả năng giảm giá có thể vẫn có thể tiếp tục trong phiên đầu tuần khi nhóm dầu khí quay đầu. Dù vậy, khả năng phân hóa sẽ vẫn tiếp diễn và một số cổ phiếu vẫn có thể đi ngược thị trường chung. Xu hướng trong ngắn hạn của VN-Index có thể chuyển sang đi ngang với biên độ quanh khu vực 590 -620 điểm.

HNX-Index: Hỗ trợ mạnh nằm ở khu vực 85 điểm

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến Shooting Star. Giá đóng cửa là mức giá thấp nhất trong ngày cho thấy triển vọng không mấy tích cực của thị trường.

· Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 15 ngày. Đây không phải là tín hiệu quá tiêu cực nhưng dòng tiền đang thu hẹp ở nhóm cổ phiếu dầu khí như PVC, PVS…Dù vậy, dòng tiền vẫn tập trung mạnh ở PVX.

· (2) vẫn là kháng cự của chỉ số HNX-Index trong ngắn hạn và một lần nữa khi tiến gần tới ngưỡng kháng cự này, HNX-Index lại điều chỉnh giảm điểm.

· Hỗ trợ mạnh nằm ở khu vực 85 điểm. Việc điều chỉnh giảm cho thấy kỳ vọng xu hướng tăng giá ngắn hạn sẽ bắt đầu lại dường như đã sai. Khả năng thị trường sẽ bước vào xu hướng đi ngang với những phiên tăng giảm đan xen có xác suất cao hơn vào lúc này. Lúc đó, thị trường sẽ có sự phân hóa lớn hơn nữa giữa các nhóm cổ phiếu.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 40%/58% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Dự báo phiên đầu tuần chỉ số HNX-Index sẽ điều chỉnh giảm điểm. Hỗ trợ mạnh vẫn tập trung ở khu vực 85 điểm.
Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên