TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 3/6

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 3/6

Nhiều mã cổ phiếu đã điều chỉnh tới 4 phiên giao dịch và đang chạm vùng hỗ trợ động MA(20).

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 5,22 điểm (giảm 0,93%) dừng ở mức 562,02 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 3,27% so với phiên ngày hôm qua và dừng ở mức 78,7 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. MSN, DPM, GAS, HAG, HPG...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, FCM, CII, KDC, NBB, VHC...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· GAS, VIC, BVH…đều điều chỉnh giảm giá dù được khối ngoại trợ cầu khá tốt.

· MSN tiếp tục tăng giá trong phiên hôm nay và là nhân tố giúp thị trường không giảm điểm quá mạnh.

· Hầu hết các mã vốn hóa vừa và nhỏ trên sàn đều điều chỉnh giảm giá trong ngày hôm nay.

· HNX-Index giảm 0,99 điểm (giảm 1,31%) dừng ở mức 74,81 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 3,26% so với phiên giao dịch ngày hôm qua và dừng ở mức 52,12 triệu đơn vị.

· Khối ngoại ngày hôm nay mua cả về khối lượng và giá trị trên sàn HNX. PVS, SHB, DBC, VCG, VND ...là những cổ phiếu được mua vào mạnh nhất. Trong khi đó EBS, EFI, LAS, PVG, HPC...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· PVX là điểm sáng trên sàn HNX trong ngày hôm nay khi tăng giá dù thị trường giảm giá khá mạnh.

· KLS, VCG, SCR, SHS, SHB…đều điều chỉnh giảm giá.

· PGS, PVS, PVC…đều điều chỉnh giảm giá khá mạnh trong ngày.

· SHN đã chững lại trong vài phiên gần đây và điều chỉnh giảm sau chuỗi tăng giá mạnh kể từ giữa tháng 5.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Ngày 02/06/2014, ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) phối hợp cùng với công ty Markit Economics công bố Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam trong tháng 5.2014 đã giảm từ mức 53,1 điểm trong tháng 4 còn 52,5 điểm trong tháng 5. Kết quả này vẫn cho thấy có sự cải thiện về điều kiện hoạt động tại các công ty sản xuất. Những điều kiện kinh doanh chung trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam trong tháng 5 đã tốt lên khi nhu cầu của khách hàng tiếp tục được cải thiện. Sản lượng tăng tháng thứ 8 liên tiếp khi số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục tăng mạnh.

· Theo số liệu được Tổng cục Thống kê công bố, CPI cả nước trong tháng 5 chỉ tăng 0,2% so với tháng 4. Như vậy, hiện lạm phát đã xuống mức rất thấp. CPI đến cuối tháng 5 chỉ tăng 1,08% so với cuối tháng 12-2013 và tăng 4,72% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây đều là những mức tăng thấp nhất trong vòng tám năm trở lại đây. Về tổng thể, CPI năm nay nhiều khả năng sẽ có diễn biến giống năm 2013 và có thể thấp hơn nhiều mức mục tiêu dưới 7% mà Chính phủ đặt ra.

VN-Index: Kênh hỗ trợ cũ trở thành kháng cự của chỉ số VN-Index

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân màu đỏ và giá đóng cửa cũng gần với giá thấp nhất trong ngày. Áp lực bán vẫn duy trì khá mạnh nhưng cũng đã giảm bớt vào cuối giờ.

· Nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có hệ số Beta cao bị bán mạnh trong những phiên vừa qua và đang quay trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ động MA(20).

· Mốc 560 điểm đang là kháng cự ngắn hạn của chỉ số VN-Index. Vùng kháng cự này trùng với đường trung bình động MA(50). VN-Index gần như vẫn loanh quanh khu vực kháng cự này trong 3 phiên gần đây. Dù điểm số không giảm đáng kể nhưng khá nhiều cổ phiếu có mức giảm giá trên 10%.

· Hỗ trợ ngắn hạn nằm ở khu vực 540 điểm.

· Khối ngoại quay trở lại mua ròng với khối lượng lớn và phần lớn lực mua tới từ quỹ mở Vaneck.

· Quan trọng: Nhiều mã cổ phiếu đã điều chỉnh tới 4 phiên giao dịch và đang chạm vùng hỗ trợ động MA(20). Khả năng ngày mai, áp lực bán vào đầu giờ vẫn tiếp tục duy trì và cầu sẽ phục hồi trở lại vào cuối giờ.

xem hình lớn

Chiến lược đầu tư

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 48%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Dù tín nghiêng về điều chỉnh giảm vào ngày mai nhưng có nhiều hy vọng thị trường áp lực bán sẽ giảm vào cuối phiên giao dịch ngày mai và cầu tăng trở lại. Khối ngoại vẫn tiếp tục là nhân tố chính trợ giúp nhóm vốn hóa lớn không điều chỉnh giảm sâu và tăng trở lại.

HNX-Index: Chạm vùng hỗ trợ động MA(20)

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu đỏ. Hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn HNX đều chịu áp lực điều chỉnh sau khi đã suy yếu trong 2 phiên gần đây.

· Khối lượng giao dịch tăng trở lại nhờ sự giao dịch sôi động tới từ PVX trong ngày.

· Sau HNX-Index chạm kháng cự (2) vốn là hỗ trợ mạnh trước khi xảy ra sự kiện Biển Đông đã có tới 3 phiên điều chỉnh giảm điểm. Đây cũng không phải là điều quá ngạc nhiên bởi rất khó chinh phục thành công ngay một ngưỡng kháng cự mạnh ngay trong lần thử thách đầu tiên.

· Quan trọng: Quan trọng: Giá rớt xuống dưới đường MA(20) với khối lượng khá thấp và hỗ trợ tiếp theo là vùng giá 74 điểm tương ứng với MA(20). Thận trọng theo dõi lực cầu tại hỗ trợ này, khả năng chỉ số sẽ có giằng co tại đây

Chiến lược đầu tư

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 43%/55% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Khả năng áp lực bán sẽ tiếp tục duy trì trong đầu phiên giao dịch ngày mai. Cầu sẽ phục hồi vào cuối giờ dù khả năng giảm điểm vẫn hiện hữu. PVX sẽ là cổ phiếu đáng lưu ý trên sàn này. Nếu PVX phục hồi mạnh có thể tạo hiệu ứng giúp sàn HNX phục hồi khá hơn.


Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên