TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 6/3

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 6/3

VN-Index có kháng cự ngắn quanh khu vực 580 điểm và kháng cự mạnh ở khu vực 590 điểm. Khả năng chinh phục thành công hai ngưỡng này vẫn khả thấp trong ngắn hạn.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 4,97 điểm (tăng 0,87%) dừng ở mức 574,97 điểm vào phiên giao dịch ngày hôm nay . Khối lượng giao dịch giảm 19,96% và dừng ở mức 102,9 triệu đơn vị.

· Nhóm vốn hóa lớn nhất sàn như MSN, VCB, BVH...đều tăng giá trong ngày hôm nay giúp thị trường tăng điểm khá.

· Nhóm cổ phiếu bất động sản hôm nay được khối ngoại mua tốt như ITC, KBC...đóng cửa ở mức giá trần trong khi đó LCG vẫn giảm nhẹ.

· Nhóm đầu cơ như MCG, KMR, VHG, FLC, TTF...đều tăng giá khá tốt trong ngày.Thị trường đang có hiện tượng dòng tiền tập trung mạnh ở nhóm đầu cơ và kéo đi ngược thị trường chung.

· HNX-Index đóng cửa tăng 0,85 điểm (tăng 1,06%) dừng ở mức 81,20 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 18,38% so với phiên giao dịch hôm qua và dừng ở mức 59,3 triệu đơn vị.

· VCG, PVX, PVS, AAA, HUT...có một phiên giao dịch tốt và tăng giá trong ngày.

· PGS tiếp tục điều chỉnh giảm trong ngày hôm nay dù thị trường tăng điểm.

· Về giá trị, khối ngoại hôm nay bán ròng 102,49 tỷ trên HOSE và 5,69 tỷ trên HNX. Các mã được khối ngoại mua ròng chủ yếu là GAS, DIG, EIB, ITC, GMD, SHB, PVC, SDH, PVX, KLS ...Trong khi đó các mã HAG, VIC, PVD, DRC, DPM, PGS, VCG, PVS, SCR, PLC...là những mã bán ra mạnh nhất. Nhóm bán ròng nhiều nhất trên sàn HOSE là các mã trong rổ FTSE. 


TIN TỨC TRONG NGÀY

· Tại cuộc hội thảo “Đánh giá tác động kinh tế, xã hội và môi trường của EVFTA vừa được Trung tâm WTO TP.HCM phối hợp cùng Dự án hỗ trợ chính sách Thương mại và Đầu tư của Châu Âu (Mutrap) tổ chức tại TP.HCM hôm nay, các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo “những rào cản phi thuế có thể sẽ khiến các doanh nghiệp Việt Nam khó tận dụng được cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Châu Âu (EU), khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam EU (EVFTA) có hiệu lực.

Ngành xuất khẩu gỗ sẽ phải vượt qua các tiêu chuẩn của Hội đồng Quản lý Lâm sản (FSC), Thỏa thuận Đối tác Tự nguyện (VPA), Đảm bảo thực thi Luật Lâm sản, Quản trị và Thương mại (FLEGT) quy tắc xuất xứ (do EU nhập khẩu nhiều nguyên liệu thô) và Quy định của EU về đăng ký, đánh giá, chứng nhận và hạn chế hóa chất (REACH) để đảm bảo hưởng thuế suất bằng 0%. Ngành dệt may phải vượt qua được các thách thức liên quan tới CSR và quyền lợi của người lao động sẽ khó lòng tăng kim ngạch xuất khẩu vào thị trường này. Ở nhóm các sản phẩm nông thủy sản xuất khẩu vào thị trường EU, các biện pháp phi thuế (NTM) có ý nghĩa quan trọng trong khu vực nông nghiệp. NTM bao gồm các yêu cầu về vệ sinh, kiểm dịch (SPS), đóng gói, bao gì, khả năng truy soát nguồn gốc và thủ tục hải quan nghiêm ngặt. Tiêu chuẩn do Liên minh Châu Âu áp đặt được xếp vào hàng các tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới và khó đạt được nhất.

VN-Index: Tăng nhưng chưa rõ xu hướng

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Khối lượng giảm theo giảm theo đà tăng của chỉ số cho thấy nhà đầu tư vẫn khá thận trọng. Tăng giá giảm, giảm giá tăng và chưa xóa được cây nến giảm giá ngày 28/02/2014. Về kỹ thuật đây vẫn nằm trong khu vực giảm giá đang hiện hữu và theo chu kỳ thường thấy là 1,5 phiên giao dịch.

· VN-Index có kháng cự ngắn quanh khu vực 580 điểm và kháng cự mạnh ở khu vực 590 điểm. Khả năng chinh phục thành công hai ngưỡng này vẫn khả thấp trong ngắn hạn.

· Quan trọng: Khối ngoại đang có xu hướng bán ròng trong 3 phiên gần đây và tốc độ bán vẫn khá mạnh.

Xem hình lớn

Chiến lược đầu tư

  • Nhà đầu tư đứng ngoài quan sát thị trường và chưa nên mở vị thế mua vào.
  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 48%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Dự báo cầu sẽ giảm vào phiên chiều ngày mai.

HNX-Index: Khối ngoại bán ròng mạnh VCG

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Khối lượng giao dịch giảm theo đà tăng của giá trong khi giá chưa xác nhận bất cứ mô hình nào về kỹ thuật khiến xu hướng hiện tại là không rõ ràng.

· Trong ngắn hạn mốc 83 điểm sẽ là mốc kháng cự đầu tiên và mốc kháng cự mạnh hơn sẽ quanh khu vực (1) như trên hình vẽ.

  • Quan trọng: MACD lần đầu tiên sau hai tháng, cắt xuống bên dưới đường tín hiệu. Chỉ báo này vẫn cảnh báo xu hướng tiêu cực.

Chiến lược đầu tư

· Nhà đầu tư đứng ngoài quan sát giao dịch của thị trường. Các lệnh mua chưa nên mở vào lúc này.

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 48%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu hình nến).

Xem hình lớn

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên