TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 6/8

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 6/8

Thị trường đang thử thách lại ngưỡng kháng cự 610 điểm lần thứ 3 và khả năng chinh phục thành công được đánh giá cao khi nhiều cổ phiếu đang có mô hình hai đáy và giá không còn ở vùng quá mua.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 8.69 điểm (tăng 1.45%) dừng ở mức 607.73 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 17.7% so với phiên ngày thứ 2 và dừng ở mức 83.77 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. GAS, SAM, VCB, BID, HDG...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, HPG, KDC, HAG, VIC, MSN...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì GAS, VIC, FPT tăng giá và là nhân tố chính đẩy chỉ số tăng điểm mạnh.

· CSM và DRC tăng giá tốt sau chuỗi điều chỉnh giảm giá thời gian vừa qua.

· Nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình có VIS, MCG tăng giá trần.

· PVT là cổ phiếu giao dịch đáng chú ý trong ngày. 6 tháng PVT có mức lãi ròng hợp nhất là 129,7 tỷ đồng. Vượt kế hoạch đặt ra dù nhà máy lọc dầu Dung Quất đã ngừng hoạt động 2 tháng trong Q2/2014 và tỷ giá đã phá 1%. Đây là kết quả kinh doanh rất tốt của PVT. Kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ tiếp tục cải thiện trong 6 tháng cuối năm khi nhà máy lọc dầu Dung Quất hoạt động trở lại và thu nhập từ hoạt động thanh lý tầu cũ đang là động lực đẩy PVT tăng giá trong giai đoạn hiện tại.

· HNX-Index tăng 0.33 điểm (tăng 0.41%) dừng ở mức 79.86 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 71.15% so với ngày thứ 2 và dừng ở mức 42.81 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. LAS, PVC, INN, VAT, SD6...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVS, VND, PLC, POT, PVB...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm đầu khí tăng giá mạnh trước đó như PGS, PVC tăng giá nhưng mức tăng đã giảm bớt vào cuối giờ khi áp lực bán tăng lên khi nhóm này thiết lập mốc cao mới trong vài tháng gần đây.

· PVX tăng giá tốt với kỳ vọng lợi nhuận hợp nhất 6 tháng sẽ thấp hợn mức lỗ dự kiến trước đó.

· PLC trở thành cổ phiếu dầu khí tiếp theo tăng trần.

VCG có một phiên giao dịch tốt trong ngày.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Khối Nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng HSBC (HSBC Global Research) vừa công bố bản báo cáo về Kinh tế Vĩ mô - Triển vọng kinh tế vĩ mô Việt Nam số tháng 8/2014 với chủ đề: " Tăng trưởng tín dụng và lạm phát". Theo đó, HSBC dự báo tăng trưởng tín dụng năm nay của toàn hệ thống chỉ đạt 10% và lạm phát sẽ giữ trong khoảng từ 4,5% - 6,5%, sau khi loại trừ những yếu tố dao động theo mùa khi giá dịch vụ tăng và yếu tốt thời tiết ảnh hưởng lên nguồn cung thực phẩm và giá dầu thế giới.

VN-Index: Sẽ chinh phục vùng đỉnh của tháng 3/2014 ?

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Giá đóng cửa thiết lập mốc cao nhất trong ngày và cũng thiết lập mốc đỉnh mới của đợt phục hồi từ tháng 5/2014 trở lại đây cho thấy dòng tiền vẫn đang duy trì xu hướng tích cực.

· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng theo đà tăng của giá và trở lại mức trung bình (15) ngày là một tín hiệu nữa củng cố xu hướng tăng giá của thị trường.

· 610 điểm sẽ là vùng kháng cự chính của chỉ số VN-Index vào lúc này và mốc kháng cự xa hơn nằm ở khu vực 630 điểm.

· Hỗ trợ gần là vùng giá 580 điểm vốn là vùng kháng cự trước có “Break out” vào ngày 3/7/2014.

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 51%/48% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Sau chuỗi điều chỉnh giảm giá, thị trường đang thử thách lại ngưỡng kháng cự 610 điểm lần thứ 3 và khả năng chinh phục thành công được đánh giá cao khi nhiều cổ phiếu đang có mô hình hai đáy và giá không còn ở vùng quá mua. Dự báo ngày mai VN-Index sẽ tăng điểm.

HNX-Index: Chu kỳ tăng giá vẫn tiếp tục

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Đây là cây nến tiêu cực cho thấy áp lực bán cuối giờ tăng lên.

· Khối lượng giao dịch tăng mạnh và quay trở lại mức trung bình (15) ngày củng cố đà tăng của chỉ số HNX-Index.

· Mốc kháng cự hiện tại nằm ở khu vực 81 điểm.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 79,5 điểm.

· Xu hướng tăng giá vẫn trung hạn vẫn được bảo toàn khi (1) vốn là kháng cự trước kia đã thành trở thành mốc hỗ trợ tốt trong cả 2 lần HNX-Index quay đầu thử thách lại ngưỡng hỗ trợ này.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 48%/51% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Nhóm dầu khí vẫn là điểm sáng của thị trường trong giai đoạn vừa qua. Áp lực bán tại nhóm này có thể tăng lên và ảnh hưởng tới mức tăng sau chuỗi tăng giá liên tục vài phiên gần đây qua đó ảnh hưởng tới mức tăng của chỉ số nhưng chúng ta thấy dòng tiền đang quay trở lại và ngày mai khả năng HNX-Index vẫn có thể giữ được sắc xanh vào cuối ngày.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên