TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 7/3

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 7/3

Khối ngoại đang có xu hướng bán ròng trong 4 phiên gần đây và tốc độ bán có thể giảm bởi chiết khấu của chứng chỉ quỹ mở FTSE đã giảm trở lại mức an toàn trong khi Vaneck vẫn còn có thặng dư.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 3,62 điểm (tăng 0,63%) dừng ở mức 578,56 điểm vào phiên giao dịch ngày hôm nay . Khối lượng giao dịch giảm 27,89% và dừng ở mức 131,6 triệu đơn vị.

· Nhóm VN30 có 15 mã tăng, 6 mã giảm. HSG bức phá rất mạnh vào phiên chiều và đóng cửa ở mức giá trần. PET cũng tăng 4,8% sau thông tin chuyển nhượng dự án bất động sản. Trong nhóm tăng giá mạnh còn có OGC, CII, HPG, SSI và HAG...

· HCM có mức giá cao mới trong ngày hôm nay cho thấy nhóm chứng khoán đang giao dịch rất tốt.

· Nhóm cổ phiếu bất động sản như LCG, KBC...tăng giá tốt trong ngày.

· Nhóm đầu cơ như MCG, TTF, UDC ...đều tăng giá khá tốt trong ngày.Thị trường đang có hiện tượng dòng tiền tập trung mạnh ở nhóm đầu cơ và kéo đi ngược thị trường chung.

· VIS tiếp tục đóng cửa ở mức giá sàn và chính thức có đáy mới kể từ tháng 03/2013 trở lại đây. Kết quả kinh doanh 2 năm liên tiếp thua lỗ trong bối cảnh giá thép và snar lượng tiêu thụ 2 tháng đầu năm toàn thị trường vẫn ở mức thấp có thể khiến VIS tiếp tục chịu lỗ trong Q1/2014 dù giá thép trong tháng 3 đang có xu hướng tăng trở lại.

· HNX-Index đóng cửa tăng 0,61 điểm (tăng 0,75%) dừng ở mức 81,81 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 21,27% so với phiên giao dịch hôm qua và dừng ở mức 72,1 triệu đơn vị.

· VCG, AAA, HUT...có một phiên giao dịch tốt và tăng giá trong ngày.

· PGS tiếp tục điều chỉnh giảm trong ngày hôm nay dù thị trường tăng điểm. Cổ phiếu này đang có thông tin một khách hàng lớn đã ngưng hợp đồng cung cấp khí CNG từ đầu tháng 02/2014. Điều này có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận của PGS trong năm nay.

Về giá trị, khối ngoại hôm nay bán ròng 36 tỷ trên HOSE và mua ròng 6 tỷ trên HNX. Các mã được khối ngoại mua ròng chủ yếu là KDC, SSI, DXG, STB, GAS, PVS, SHB, PHH, VCG, CSC ...Trong khi đó các mã KBC, HAG, CTG, HPG, PET, VND, PLC, PVC, PGS, TCT...là những mã bán ra mạnh nhất.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2014 do Thủ tướng ký ngày 5/3, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp theo Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết các phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Công điện số 179/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

· Riêng đối với lĩnh vực ngân hàng, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét khả năng điều chỉnh giảm thêm mặt bằng lãi suất cho vay phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và lạm phát; phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng chương trình cho vay thí điểm phục vụ cho phát triển nông nghiệp, trong đó ưu tiên các mô hình liên kết trong chuỗi sản xuất sản phẩm nông nghiệp, các mô hình sản xuất áp dụng khoa học và công nghệ cao, các mô hình liên kết trong chuỗi sản xuất sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu.Theo công bố của cơ quan quản lý, tăng trưởng tín dụng trong năm 2013 của các tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam đạt 12,51%. Tuy nhiên, theo Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, chỉ khoảng 15% số doanh nghiệp nhỏ tiếp cận được với vốn ngân hàng. Tín dụng vẫn tập trung chủ yếu ở DNNN và các tập đoàn lớn. Tín dụng xây dựng, bất động sản luôn kịch trần giới hạn.

VN-Index: Thử thách xu hướng giảm giá

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân ngắn màu xanh. Khối lượng tăng theo đà tăng của chỉ số cho thấy động lực tăng hôm nay tốt hơn so với phiên hôm qua. Dù vậy, thị trường vẫn không thể chinh phục mốc kháng cự 580 điểm. Mỗi lần chạm ngưỡng này, luôn có một lượng hàng lớn đổ ra khiến cầu sau đó suy giảm.

· VN-Index có kháng cự ngắn quanh khu vực 580 điểm và kháng cự mạnh ở khu vực 590 điểm. Hiện tại, VN-Index cũng chưa vượt đường kênh hỗ trợ của mẫu hình Bearish Rising Wedge mà nay là kênh kháng cự.

· Quan trọng: Khối ngoại đang có xu hướng bán ròng trong 4 phiên gần đây và tốc độ bán có thể giảm bởi chiết khấu của chứng chỉ quỹ mở FTSE đã giảm trở lại mức an toàn trong khi Vaneck vẫn còn có thặng dư. Ngày mai, FTSE sẽ công bố danh mục tái cân bằng lần này. Chúng tôi có dự báo HPG và SBT vi phạm tiêu chí của quỹ này do yếu tố sở hữu nước ngoài và thanh khoản. Về trường hợp của IJC, có một chút đính chính, cổ phiếu này chỉ đủ điều kiện vào quỹ mở nếu IJC được điều chỉnh tỷ trọng đầu tư từ 22% lên trên 30%.

Xem hình lớn

Chiến lược đầu tư

  • Nhà đầu tư đứng ngoài quan sát thị trường.
  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 48%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ.

HNX-Index: Thử thách đỉnh cũ

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân ngắn màu xanh. Khối lượng giao dịch tăng theo đà tăng của giá cho thấy thị trường đã tích cực hơn trong ngày hôm nay.

· Trong ngắn hạn mốc 83 điểm sẽ là mốc kháng cự đầu tiên và mốc kháng cự mạnh hơn sẽ quanh khu vực (1) như trên hình vẽ. Bất kỳ sự bứt phá nào có thể đẩy thị trường bước vào đợt tăng giá mới.

  • Quan trọng: MACD lần đầu tiên sau hai tháng, cắt xuống bên dưới đường tín hiệu. Chỉ báo này vẫn cảnh báo xu hướng tiêu cực.

Chiến lược đầu tư

· Nhà đầu tư đứng ngoài quan sát giao dịch của thị trường. Dù vậy, cũng cần lưu ý về một đợt tăng trưởng mới có thể xuất hiện.

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 48%/51% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu hình nến).

Xem hình lớn

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên