TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 7/8

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 7/8

Việc nhóm dầu khí chững lại ảnh hưởng tới đà tăng của chỉ số sàn HNX-Index. Dự báo ngày mai sàn HNX-Index sẽ điều chỉnh giảm điểm.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 1.03 điểm (giảm 0.17%) dừng ở mức 606.70 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 4.41% so với phiên ngày thứ 3 và dừng ở mức 87.40 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. PVD, SAM, PPC, BVH, HVG...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, MSN, VIC, KDC, HAG, DPM...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn GAS, BVH điều chỉnh giảm, MSN, VIC, PVD (Dù 2 mã VIC và PVD liên tục bị nước ngoài bán ròng mạnh trong thời gian gần đây) tăng giá còn VCB đứng giá.

· Nhóm bất động sản có IJC, LCG…giao dịch tốt dù vậy đóng cửa cuối ngày không phải là mức giá cao nhất khi áp lực bán tăng mạnh tại mốc kháng cự.

· VIP, VIS tăng giá tốt trong 2 phiên giao dịch gần đây. Một cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khác cũng giao dịch tốt là DLG.

· HNX-Index tăng 0.04 điểm (tăng 0.05%) dừng ở mức 80.16 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 31.79% so với ngày thứ 3 và dừng ở mức 50.12 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. PVS, LAS, PVC, LHC...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVS, VND, SD1, HNM, ITQ...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm đầu khí tăng giá mạnh trước đó như PGS giảm giá, PVC và PVS đều tăng giá còn PLC đứng giá.

· PVX cũng điều chỉnh giảm. Thông tin về PVX khá nhiễu trong thời gian gần đây. Theo kết quả ước tính trước đó PVX sẽ lỗ hợp nhất từ 300 – 400 tỷ. Có lẽ con số này cũng không thay đổi nhiều. Việc PVX có thể bứt phá hay không phụ thuộc vào kết quả tái cơ cấu khoản trích lập dự phòng của công ty. Đây vẫn là một ẩn số. Với nhà đầu tư thận trọng thì có lẽ nên chờ thông tin rõ ràng rồi mới mua vào hơn là mạo hiểm ở lúc này.

Nhóm chứng khoán có VIX tăng giá và thiết lập mốc cao mới. Kể từ khi thay tên đổi chủ, VIX đã tăng giá ấn tượng và thanh khoản cũng tăng theo. Với vốn điều lệ 300 tỷ và mức giá 28, VIX đã có ảnh hưởng đáng kể vào cách tính chỉ số sàn HNX-Index. Các mã chứng khoán khác như VND, KLS, SHS, BVS đều giao dịch kém khả quan.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Các quỹ đầu tư thị trường sơ khai từ Thụy Điển đến Nam Phi đều đang ồ ạt rót vốn vào cổ phiếu Việt Nam. Họ bị hấp dẫn bởi mức định giá hiện rẻ nhất ở Đông Nam Á và triển vọng nền kinh tế ngày càng được cải thiện. Theo số liệu của Bloomberg, tính đến hết phiên hôm qua (5/8), các nhà quản lý tiền tệ nước ngoài đã mua ròng 277,1 triệu USD cổ phiếu Việt, cao hơn 5,3% so với con số của toàn năm 2013. Chính điều này cũng đã giúp chỉ số VnIndex tăng tới tới 20%..

VN-Index: Không chinh phục thành công đỉnh cũ của tháng 3/2014

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến màu đỏ và có bóng mờ. Giá đóng cửa gần với mức giá thấp nhất trong ngày. Đây là cây nến cảnh báo sự đảo chiều ngắn hạn.

· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng theo đà tăng của giá và trở lại mức trung bình (15) ngày cho thấy dòng tiền vẫn vào khá ổn định và đây không hẳn là một phiên phân phối bởi khối lượng đã không có sự tăng vọt đột biến.

· 610 điểm tiếp tục đóng vai trò là kháng cự ngắn hạn của chỉ số lúc này và có lẽ thị trường chưa thể sớm chinh phục mốc kháng cự này trong 1 tới 3 phiên tới.

· Hỗ trợ gần là vùng giá 580 điểm vốn là vùng kháng cự trước có “Break out” vào ngày 3/7/2014.

· Một phân kỳ âm cảnh báo sự đảo chiều giữa giá và RSI(14) đang hình thành. Do vậy, áp lực điều chỉnh ngắn hạn sau chuỗi tăng điểm vừa qua là hiện hữu.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 48%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Không như kỳ vọng áp lực bán tập trung tại vùng kháng cự 610 điểm vẫn rất lớn và việc khối ngoại bán ròng mạnh các mã vốn hóa lớn đã làm giảm sự hưng phấn của giới đầu tư. Dù vậy, thị trường vẫn tạo ra sự phân hóa khá tốt giữa các nhóm cổ phiếu. Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ điều chỉnh giảm giá.

HNX-Index: Biến động trong biên độ hẹp

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân ngắn màu xanh. Spead biến động của HNX-Index là khá nhỏ khi giá gần như quanh quanh mức tham chiếu trong cả ngày giao dịch. Một phần do áp lực bán tập trung ở nhóm dầu khí và nhóm chứng khoán.

· Khối lượng giao dịch tăng mạnh và quay trở lại mức trung bình (15) ngày cho thấy dòng tiền vẫn duy trì khá tốt.

· Mốc kháng cự hiện tại nằm ở khu vực 81 điểm.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 79,5 điểm.

· Xu hướng tăng giá vẫn trung hạn vẫn được bảo toàn khi (1) vốn là kháng cự trước kia đã thành trở thành mốc hỗ trợ tốt trong cả 2 lần HNX-Index quay đầu thử thách lại ngưỡng hỗ trợ này.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/51% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Việc nhóm dầu khí chững lại ảnh hưởng tới đà tăng của chỉ số sàn HNX-Index. Dự báo ngày mai sàn HNX-Index sẽ điều chỉnh giảm điểm.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên