TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 8/8

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 8/8

Xu hướng chung vẫn là sự phân hóa và nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có lẽ đang là điểm đến của dòng tiền. Dự báo sàn HNX-Index có thể vẫn duy trì sắc xanh vào ngày mai.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 0.92 điểm (tăng 0.15%) dừng ở mức 607.62 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 0.52% so với phiên ngày thứ 4 và dừng ở mức 87.86 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. NLG, BID, VCB, SAM, CLL...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, HAG, VIC, MSN, VSH, HPG...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì MBB, VNM, BVH tăng giá còn MSN, VIC giảm giá.

· Nhóm bất động sản có IJC, LCG…giao dịch tốt và IJC thiết lập mốc cao mới từ tháng 5 trở lại đây. DIG cũng giao dịch tốt.

· PVT đại diện cho nhóm vốn hóa trung bình tăng giá trần. Như đã chia sẻ, hoạt động kinh doanh của PVT đang cải thiện theo chiều hướng tốt và việc thiết lập mốc cao mới trong ngày hôm này nhờ kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ cải thiện mạnh nhờ lọc dầu Dung Quất quay trở lại hoạt động và lợi nhuận khác có thể gia tăng từ hoạt động bán tài sản.

· VIP, và DLG tăng giá tốt và đại diện cho nhóm đầu cơ cao.

· HNX-Index tăng 0.39 điểm (tăng 0.49%) dừng ở mức 80.78 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 3.85% so với ngày thứ 4 và dừng ở mức 48.19 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. LAS, PVC, VHL, ACB, HNM...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVS, KLS, VND, SD1, SD6…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· PVC, PLC tiếp tục tăng giá hòa chung vào sự khởi sắc của nhóm dầu khí.

· PVS điều chỉnh giảm do bị khối ngoại bán ròng. PGS tăng giá trở lại sau phiên điều chỉnh giảm.

· VIX điều chỉnh giảm giá sau chuỗi tăng.

· Đa số các cổ phiếu khác đều tăng giá nhẹ trên sàn HNX trong ngày hôm nay.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Theo Bộ Tài chính, đến cuối tháng 7-2014, có đến hơn 90.000 tỉ đồng đang tồn ứ trong Kho bạc Nhà nước. Trong khi đó có nhiều dự án, công trình sử dụng vốn ngân sách đang đói vốn nhưng không thể giải ngân được. Có vài nguyên nhân dẫn tới tình trạng ứ đọng vốn tại Kho bạc Nhà Nước:

(1) Đầu tiên là do tỷ lệ thu đạt cao lên đến 63,3% dự toán trong khi đó chi mới chỉ đạt 59% dự toán (Chi đầu tư mới chỉ đạt 57%). Năng lực tài chính của nhà thầu còn hạn chế cũng dẫn đến chuyện ứ vốn.

(2) Các đơn vị tư vấn giám sát có năng cũng yếu nên chậm hoàn thành các thủ tục thanh toán, chưa ký được các biên bản nghiệm thu.

(3) Công tác giải phóng mặt bằng chậm, các dự án, công trình do đó cũng chậm triển khai.

(4) Với các dự án giao thông, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các nhà thầu ký quỹ 10% giá trị hợp đồng. Hầu hết chủ đầu tư chưa tạm ứng cho các nhà thầu. Việc này đã gây khó khăn cho các nhà thầu và ảnh hưởng đến việc thực hiện dự án. Bộ Tài chính đang tìm cách tháo gỡ khó khăn để đẩy mạnh công tác giải ngân nhằm thúc đẩy tăng trưởng GDP trong những tháng cuối năm nhằm đạt mục tiêu đã đề ra là 5,8%.

VN-Index: Cuộc chơi nằm ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến màu dài màu xanh. Đây là cây nến giao dịch tích cực.

· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng theo đà tăng của giá và tiếp tục duy trì ở mức trung bình (15) ngày cho thấy dòng tiền vẫn vào khá ổn định. Dòng tiền có xu hướng tập trung vào nhóm vốn hóa vừa và nhỏ trong khi nhóm vốn hóa lớn, khối ngoại đang có xu hướng bán ròng (Đây là các quỹ ngoại đóng chứ không phải là các quỹ mở ETF).

· 610 điểm tiếp tục đóng vai trò là kháng cự ngắn hạn của chỉ số lúc này nhưng có lẽ điểm số của thị trường lúc này không quan trọng bởi dòng tiền đã lạc quan và có xu hướng tập trung theo mã chứ không còn quan tâm tới chỉ số. Tại khu vực kháng cự này cũng không tạo ra tâm lý bán tháo hàng.

· Hỗ trợ gần là vùng giá 580 điểm vốn là vùng kháng cự trước có “Break out” vào ngày 3/7/2014.

· Một phân kỳ âm cảnh báo sự đảo chiều giữa giá và RSI(14) đang hình thành nhưng có lẽ với diễn biến hiện tại, tín hiệu này chỉ là một tín hiệu cảnh báo và ngăn trở khả năng bứt phá mạnh của thị trường nhưng tín hiệu này chưa hội tụ dấu hiệu cảnh báo sự đảo chiều của xu hướng tăng giá trung hạn.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 51%/49% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Kháng cự hiện tại là 610 điểm và kháng cự mạnh hơn nằm ở 630 điểm. Thị trường vẫn tạo ra sự phân hóa khá tốt giữa các nhóm cổ phiếu và điểm số có lẽ không quá quan trọng vào lúc này. Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ tăng điểm.

HNX-Index: Dòng tiền vẫn duy trì tốt

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân ngắn màu xanh. Spead biến động của HNX-Index là rộng hơn trong ngày hôm qua.

· Khối lượng giao dịch giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trên mức trung bình (15) ngày cho thấy dòng tiền vẫn duy trì khá tốt.

· Mốc kháng cự hiện tại nằm ở khu vực 81 điểm.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 79,5 điểm.

· Xu hướng tăng giá vẫn trung hạn vẫn được bảo toàn khi (1) vốn là kháng cự trước kia đã thành trở thành mốc hỗ trợ tốt trong cả 2 lần HNX-Index quay đầu thử thách lại ngưỡng hỗ trợ này.

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/51% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Xu hướng chung vẫn là sự phân hóa và nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có lẽ đang là điểm đến của dòng tiền. Dự báo sàn HNX-Index có thể vẫn duy trì sắc xanh vào ngày mai.

Xem hình lớn

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên