TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 9/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 9/9

Kỳ tái cân bằng ETF lần này có vẻ sẽ diễn ra khá thầm lặng kể cả đối với các cổ phiếu được thêm vào hay bán ra.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 1.20 điểm (tăng 0.19%) dừng ở mức 639.85 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 18.15% so với phiên ngày thứ 6 và dừng ở mức 163.79 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. MWG, ITA, SJS, IJC, STB...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, KDC, GMD, SSI, VHC, GAS..thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm VN30 có 15 mã tăng và 9 mã giảm. Ngoài GMD tăng mạnh nhất 3% thì các mã còn lại chỉ tăng từ 1-1.5%. Hai cổ phiếu chứng khoán HCM và SSI cùng tăng khoảng 1.4%.

· SJS tăng trở lại và chiều cùng ngày SJS cũng công bố thông tin ký kết hợp tác thành công, với tổng giá trị trên 1.300 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng, kinh doanh dự án Nam An Khánh. Đây là thông tin tích cực hỗ trợ SJS trong ngày mai.

· PXS tiếp tục tăng giá mạnh và cùng với PET là hai cổ phiếu tạo động lực cho nhóm cổ phiếu dầu khí trên sàn HOSE như PXI, PTL. PVT cũng tăng giá khá tốt trong ngày.

· KBC điều chỉnh giảm nhưng ITA lại tăng nhẹ trở lại. Cả hai cổ phiếu này đều được khối ngoại mua vào với khối lượng lớn.

· HNX-Index tăng 1.16 điểm (tăng 1.31%) dừng ở mức 89.70 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 15.74% so với ngày thứ 6 và dừng ở mức 82.46 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. SHB, VND, NTP, VCG, KSQ...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVC, PVE, LAS, AAA, PVS…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· VCG, SCR…giao dịch tốt trong thời gian gần đây sau chuỗi ì ạch của giai đoạn tăng giá trước đó.

· Nhóm dầu khí như PLC, PVC, PGS, PVS…đều tăng giá tốt trong đó PLC và PVS thiết lập mốc cao mới của mình. PVX vẫn thu hút dòng tiền tốt.

· Nhóm chứng khoán có SHS giao dịch tốt hơn cả.

· Nhóm cổ phiếu lớn khác giao dịch khá cân bằng.

TIN TỨC TRONG NGÀY

  • Theo thống kê sơ bộ thì lượng kiều hối chuyển về nước qua hệ thống ngân hàng và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chi trả kiều hối trực tiếp trên địa bàn TPHCM trong 8 tháng đầu năm đạt 2,75 tỉ đô la Mỹ, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng Vàng thế giới, vàng miếng và nữ trang của Việt Nam tiêu thụ trong quí 2 năm nay đều giảm mạnh, chỉ còn khoảng 19,3 tấn, so với con số 33,4 tấn của cùng kỳ. Rõ ràng, lượng tiền giá rẻ được đưa ra thị trường đã chảy vào chứng khoán khi vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn.

VN-Index: Giao dịch theo xu hướng đi ngang

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành màu đỏ với Spread khá ngắn. Giá đóng cửa là mức giá thấp nhất trong ngày và đây là cây nến tiêu cực thứ 2 liên tiếp. Khác với ngày cuối tuần, hôm nay, nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh giảm giá.

· Khối lượng giao dịch tăng cho thấy dòng tiền vẫn duy trì rất tốt trong giai đoạn hiện tại.

· Sau khi chinh phục mốc cao 633 điểm của năm 2009, thị trường đối mặt với mốc kháng cự 648 điểm tương ứng với mức Fibonacci 138,2% như trên hình vẽ.

· Hỗ trợ mạnh là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014

· Chỉ số RSI(14) đi vào vùng quá bán và có thể gây chút điều chỉnh ngắn hạn. Sau chuỗi tăng giá mạnh chưa có điều chỉnh tạo ra áp lực khá lớn khiến 4 phiên giao dịch gần đây VN-Index giao dịch khá giằng co. Khả năng xuất hiện một phiên điều chỉnh lớn nhằm lấy đà đi lên là cần thiết.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 48%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Kháng cự hiện tại là 648 điểm. Như vậy, khả năng ngày mai thị trường sẽ có một phiên điều chỉnh giảm. Dù vậy, khả năng phân hóa vẫn tiếp tục diễn ra trong ngày mai.
  • Quan trọng: Kỳ tái cân bằng ETF lần này có vẻ sẽ diễn ra khá thầm lặng kể cả đối với các cổ phiếu được thêm vào hay bán ra.

HNX-Index: Sóng cổ phiếu dầu khí vẫn chưa tắt

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Giá đóng cửa gần mức giá cao nhất trong ngày cho thấy đây vẫn là cây nến tích cực.

· Khối lượng giao dịch tăng cho thấy dòng tiền vẫn duy trì ở mức tốt.

· Mốc kháng cự hiện tại nằm ở khu vực 89 điểm đã bị chinh phục khá đơn giản trong ngày hôm nay do sự tăng mạnh của nhóm cổ phiếu dầu khí vốn là những cổ phiếu có ảnh hưởng lớn trên sàn HNX.

· Kháng cự hiện tại là mốc 93,4 điểm.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 84,3 điểm.

· (1) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số sau hai lần kiểm tra kể từ khi xuất hiện “Break out” xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn vào ngày 2/7/2014. Diễn biến gần đây cho thấy HNX-Index tiếp tục tăng dốc nhóm dầu khí và nhóm cổ phiếu lớn khác còn lại trên sàn cũng tăng giảm xoay tua khiến chỉ số HNX-Index liên tục tăng nóng và hình ảnh này giống giai đoạn đầu năm 2014.

Nhận định xu thế

Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 53%/47% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Dù vậy, khả năng sàn HNX-Index sẽ sớm có 1 phiên điều chỉnh là khá cao khi RSI(14) đang ở mức 87,7 điểm - mức rất cao.

Xem hình lớn

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên