TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 13/7

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 13/7

Nếu ngày mai nếu thị trường tăng điểm mạnh và một số cổ phiếu đầu cơ phá vỡ ngưỡng kháng cự giảm giá thì nhà đầu tư nên quay lại vị thế mua vào.

TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay có một phiên giao dịch trái chiều trên hai sàn giao dich. Sàn HOSE giảm điểm mạnh trong khi sàn HNX tăng điểm nhẹ vào cuối phiên. Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả hai sàn. Khối ngoại hôm nay bán ròng trên cả hai sàn. Khối lượng tập trung bán ròng vào các mã như: CII, PVF, ABT, KBC, PVX, AAA, VSP, CMC… và mua ròng tập trung vào các mã như: REE, EVE, FPT, ITC, PVS, DBC, PVE, PSI….

Giá vàng trong nước lại vượt lên trên mốc 38,2 triệu đồng/1 lượng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Tỷ giá hối đoái vẫn tiếp tục ổn định và không thay đổi nhiều so với ngày hôm qua. Điểm đáng chú ý là lãi suất USD có xu hướng tăng trở lại khi một số NHTM đã thỏa thuận mức lãi suất USD cao hơn mức trần quy định và lãi suất USD trên thị trường liên ngân hàng tăng lên. Đây là điều đã được cảnh báo trong thời gian vừa qua khi mà việc áp trần lãi suất huy động đã khiến lượng huy động USD giảm mạnh trong khi đó việc tăng dự trữ bắt buộc bằng USD không đủ lớn để tăng chi phí USD lên trong bối cảnh lãi suất cho vay tiền đồng vẫn ở mức cao khiến nhu cầu vay USD vẫn tiếp tục tăng mạnh. Tất yếu lãi suất USD sẽ nóng. Vấn đề này nếu NHNN không giải quyết triệt để thì những thành công đạt được trong thời gian vừa qua sẽ tiêu tan trong thời gian tới.

Về phía thông tin doanh nghiệp, SRC cho biết đối tác của công ty trong thực hiện dự án tại 231 Nguyễn Trãi sẽ hỗ trợ 720 tỷ đồng để di dời nhà máy. Hiện tại sản xuất của công ty vẫn tiếp tục thua lỗ. Công ty con của NBB được cấp giấy chứng nhận khai thác sa khoáng Titan tại tỉnh Quảng Ngãi trên diện tích sử dụng 964.1 ha với quy mô 21,000 tấn quặng nguyên/năm, thời gian hoạt động là 27 năm. SAV thông báo doanh thu từ gỗ và bao bì giấy đạt gần 179 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm. Lợi nhuận 6 tháng của DPR đạt 242 tỷ đồng, bằng 55% kế hoạch năm. Các công ty sản xuất cao su tự nhiên tiếp tục có lãi lớn do giá cao su tự nhiên đã tăng tới 70% trong năm qua.

Diễn biến của thị trường hôm nay đã cho thấy những dấu hiệu tích cực bất ngờ vào cuối phiên giao dịch khi mà các cổ phiếu đầu cơ như KLS, BVS, PVC…đồng loạt tăng giá mạnh mẽ với sự xuất hiện của các lệnh mua lớn. Khối lượng giao dịch trên sàn HNX cũng tăng nhanh vào cuối giờ giao dịch mặc dù không có nhiều thay đổi vào phiên giao dịch đóng cửa của sàn HOSE. Trên phương diện phân tích kỹ thuật, có thể thấy việc phục hồi vào cuối giờ hôm nay là do chỉ số HNX-Index chạm dải Bollinger Band thấp và dư địa cho việc đi xuống không có nhiều nữa. Do vậy đã thúc đẩy các nhà đầu tư mạnh dạn mua vào. Cùng với đó có thể do một số nhà đầu tư tham gia bán không đã mua lại cổ phiếu khiến thị trường có những phút giao dịch rất khởi sắc trên sàn HNX. Chỉ số HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến cảnh báo sự đảo chiều “Bullish Hammer” với khối lượng giao dịch tăng lên 25,13% là một tín hiệu tích cực đặc biệt đặt trong bối cảnh đường giá hình thành một phân kỳ dương cảnh báo sự đảo chiều với chỉ số Stochastic.

Chỉ số VN-Index đã rơi ra khỏi dải Bollinger Band sau phiên giảm giá ngày hôm nay và tiếp tục đi xuống mức thấp do sự giảm giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, MSN, VIC…Như vậy, nhiều khả năng hai sàn sẽ phục hồi tăng giá vào ngày mai do các tín hiệu kỹ thuật khá tốt. Chúng tôi cho rằng nửa cuối tuần giao dịch, thị trường sẽ có những phiên biến động giá mạnh và như vậy nhiều khả năng ngày mai giá các cổ phiếu sẽ có “gap” tăng giảm mạnh hơn chứ không đi ngang như vài phiên giao dịch vừa qua. Nếu ngày mai nếu thị trường tăng điểm mạnh với sự gia tăng của khối lượng và một số cổ phiếu đầu cơ như KLS phá vỡ ngưỡng kháng cự giảm giá hình thành từ giữa tháng 6 trở lại đây tương ứng với mốc giá 11 thì nhà đầu tư nên quay trở lại vị thế mua vào của thị trường (Khối lượng giao dịch khớp lệnh của HNX-Index khoảng 30 triệu cổ phiếu/1 phiên).

Biểu đồ chỉ số VN-Index

Biểu đồ chỉ số HNX-Index

Biểu đồ cổ phiếu KLS

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo. Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên