TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 14/7

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 14/7

Độ rộng của thị trường tích cực khi các mã tăng điểm áp đảo so với mã giảm điểm nhưng diễn biến chung chưa mang xác nhận tín hiệu tăng giá sẽ quay trở lại.

TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay tiếp tục có một phiên giao dịch trái chiều trên hai sàn giao dịch. Sàn HOSE tăng nhẹ trong khi sàn HNX giảm điểm. Khối lượng giao dịch thỏa thuận tăng đột biến trên sàn HOSE, trong khí khối lượng giao dịch khớp lệnh trên cả hai sàn vẫn tương đương ngày hôm qua. Khối ngoại hôm nay bán ròng trên cả hai sàn. Lượng bán ròng tập trung vào các mã như: SSC, CII, STB, SSI, SCR, PVX, AAA, NTP… và mua ròng tập trung vào các mã như: REE, FPT, HAG, ITC, ICG, PVS, PVE, BVS….

Giá vàng trong nước lại vượt lên trên mốc 38,6 triệu đồng/1 lượng theo đà tăng của giá vàng thế giới và thị trường vàng lập tức giao dịch sôi động trở lại khi người dân Hà Nội mang vàng đi bán. Tỷ giá hối đoái liên ngân hàng không đổi so với ngày hôm qua nhưng tỷ giá mua bán của các NHTM điều chỉnh giảm từ 10 tới 20 đồng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu cho biết, tính đến ngày 30/6/2011 có 9 tổ chức tín dụng không thực hiện đúng lộ trình giảm tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực phi sản xuất. Thống đốc cũng khẳng định tổ chức tín dụng không thực hiện việc giảm tỷ trọng dư nợ cho vay phi sản xuất theo đúng lộ trình sẽ áp dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc gấp hai lần so với tỷ lệ dự trữ bắt buộc chung đối với các tổ chức tín dụng.

Về phía thông tin doanh nghiệp, VIC thông báo đã huy động thành công khoản vay chuyển đổi trị giá 40 triệu USD kỳ hạn 11 tháng và lãi suất 6% do Credit Suisse thu xếp. Chúng tôi không rõ mức giá chuyển đổi là bao nhiêu nhưng sau thành công của lần thu xếp 100 triệu $ trước thì cũng không loại trừ số trái phiếu này sẽ chuyển thành số vốn cổ phần trong tương lai. Và dù thế nào thì có thể nói việc VIC với sự thành công liên tiếp trong các đợt phát hành trái phiếu vừa qua cũng cho thấy khả năng huy động vốn tuyệt vời của VIC.

Độ rộng của thị trường hôm nay là rất tích cực khi các mã tăng điểm áp đảo so với các mã giảm điểm nhưng diễn biến chung của thị trường chưa mang xác nhận tín hiệu tăng giá sẽ quay trở lại khi nhóm cổ phiếu đầu cơ cao như SSI, BVS, KLS, PVC, VCG…đều có sức cầu suy yếu vào cuối giờ giao dịch. Trong suốt cả phiên giao dịch KLS chưa một lần chạm tới mốc giá 11 khi áp lực cung khổng lồ luôn chờ bán sẵn trong bối cảnh sức cầu vẫn còn rất dè dặt. SRC thay thế BMC trở thành cổ phiếu mất thanh khoản với dư mua rất lớn trong khi đó HQC vẫn tiếp tục chuỗi giảm sàn với dư bán rất lớn. Đây đã là phiên giảm sàn thứ 11 của cổ phiếu này. Nhiều đánh giá chất lượng tài sản của công ty không tốt và chúng tôi nhận thấy rằng cổ phiếu này hiện tại đang có rủi ro rất cao. Do vậy, lời khuyên của chúng tôi là các nhà đầu tư nên thận trọng trong việc dò đáy cổ phiếu này. Ở khía cạnh phân tích kỹ thuật thì mục tiêu giá tiếp theo của cổ phiếu này là quanh vùng giá 11 nhưng theo tiêu chí FA mức giá trị phản ánh của cổ phiếu này thậm chí còn ở mức thấp hơn rất nhiều. FPT đã chạm mốc kháng cự 50 và cổ phiếu này đã tăng rất tốt trong thời gian qua nhờ sức cầu khối ngoại trong khi đó HAG bất ngờ tăng giá mạnh vào cuối phiên giao dịch nhờ các lệnh mua ATC.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, thị trường tiếp tục đi ngang với khối lượng giao dịch ở mức thấp. Điểm tiêu cực là dải Bollinger Band thấp đang mở rộng xuống phía dưới để hỗ trợ giá xuống. Mặc dù đã hai lần xuất hiện tín hiệu kỹ thuật khá đẹp trong hơn 10 ngày qua nhằm mở ra khả năng tăng giá trở lại nhưng thị trường vẫn không thể chinh phục thành công mốc kháng cự giảm giá kể từ giữa tháng 6 trở lại đây.

Chiến thuật giao dịch vẫn không thay đổi: Nếu thị trường tăng giá thì nhà đầu tư sẽ tham gia vào chỉ số HNX-Index tăng điểm phá vỡ mốc kháng cự 74,5 điểm với khối lượng giao dịch quay trở lại mức 30 triệu cổ/phiên dưới sự dẫn dắt của nhóm đầu cơ như KLS…Trong trường hợp ngược lại chờ đợi những “Wash out” để tham gia vào thị trường. Với tín hiệu đang có, chúng tôi vẫn cho rằng thị trường sẽ có những biến động giá mạnh trong những ngày sắp tới và cơ hội mua sẽ sớm xuất hiện. Hỗ trợ hiện tại của chỉ số HNX-Index là mốc 71 điểm.

Biểu đồ chỉ số VN-Index

Biểu đồ chỉ số HNX-Index

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo. Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên