TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 14/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 14/9

Trong ngắn hạn (5-10 phiên giao dịch tới) xu hướng chính của HNX-Index là xu hướng đi lên. Kháng cự mạnh nằm ở mốc 65 điểm.

Diễn biến thị trường

· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn vào phiên giao dịch ngày hôm nay: VN-Index (▲3,01 điểm), HNX-Index (▲0,69 điểm);

· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả hai sàn: HOSE (▼3,15%), HNX (▼10,73%);

· Về khối lượng, khối ngoại bán ròng trên HOSE và mua ròng trên HNX;

· GAS, HPG, BVH…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE;

· BVS, VND, KLS…đều giao dịch tốt vào cuối ngày kéo HNX-Index tăng điểm khá;

Thông tin đáng chú ý

Thông tin tích cực

· MB Capital đã trở thành công ty đầu tiên có quỹ mở hoạt động ở Việt Nam. Với việc cho ra đời quỹ mở chúng tôi kỳ vọng TTCK Việt Nam sẽ tiến lên một bước phát triển mới nhưng trong ngắn hạn khả năng các quỹ mở Việt Nam sẽ hoạt động tập trung vào thị trường trái phiếu hơn là thị trường cổ phiếu;

Thông tin tiêu cực

· Nguồn cung thiếu hụt trong khi hợp đồng xuất khẩu gạo đang tăng cao tiếp tục kéo giá lúa hàng hóa tại ĐBSCL tăng thêm. Song, việc này đã đẩy không ít doanh nghiệp rơi vào cảnh lỗ lã vì hợp đồng xuất khẩu ký trước có giá thấp. Như vậy, CPI trong tháng tới sẽ tiếp tục tăng trở lại khi giá lương thực, thực phẩm, xăng dầu, khí Gas đều đồng loạt tăng giá ;

Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:

· 53,33% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 46,67% cho chiều ngược lại vào ngày mai;

· 100% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 0% cho chiều ngược lại vào ngày mai;

Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:

· 48% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 50% cho chiều ngược lại vào ngày mai;

· 48% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 51% cho chiều ngược lại vào ngày mai;

VN-Index tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp nhờ lực đẩy của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, GAS, HPG…Vào cuối giờ chiều thị trường được đẩy mạnh mua vào khiến sắc xanh lan tỏa rộng trên bảng điện tử. Khối lượng giao dịch ở mức thấp cho thấy nhiều nhà đầu tư không tin tưởng vào thị trường đặc biệt chúng tôi thấy hiện tượng rút ròng tiền từ các công ty chứng khoán.

Dù vậy, có thể thấy vùng giá hiện tại lượng cung giá thấp cũng không quá lớn và chỉ cần lượng cầu tăng nhẹ toàn thị trường đã tăng điểm khá. VN-Index hiện tại đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ số (1). Sau đợt bán tháo mấy tuần trước, chỉ số VN-Index vẫn đang giao dịch trên vùng hỗ trợ 380 điểm.

Các chỉ số trong vùng quá bán đang có dấu hiệu đi lên và dạng thức biến động của VN-Index hiện tại là đáy đôi đảo chiều. Kháng cự trung hạn hiện tại nằm ở vùng giá 410 điểm. Trong ngắn hạn (5-10 ngày), VN-Index có xu hướng biến động ngang theo chiều hướng tăng tiệm cận vùng giá 410 điểm.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index vẫn giao dịch yếu trong suốt phiên giao dịch ngày hôm nay và chỉ phục hồi khá vào cuối phiên giao dịch khi sàn HOSE tăng điểm khá. Không có nhiều thay đổi về HNX-Index trong suốt giai đoạn qua khi các doanh nghiệp trên sàn này liên tiếp gặp những vấn đề bất lợi về kết quả kinh doanh. Hiện tại, HNX-Index đang giao dịch gần mốc đáy cũ thiết lập hồi đầu năm.

Nhiều cổ phiếu cũng có mức giá thấp như hồi đầu năm hoặc thậm chí có mốc giá thấp hơn. Với diễn biến hiện tại, HNX-Index đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ số (1) như trên đồ thị với mẫu hình Falling Wedge cảnh báo sự đảo chiều ở đáy. RSI (14) đang nằm trong vùng quá bán và có phân kỳ dương cảnh báo sự đảo chiều. Do vậy, chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn (5-10 phiên giao dịch tới) xu hướng chính của HNX-Index là xu hướng đi lên. Kháng cự mạnh nằm ở mốc 65 điểm.

Biểu đồ chỉ số HNX-Index


PTKT Blog

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên