TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 15/12

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 15/12

Thị trường sẽ đổi trụ đỡ và ITA, REE có thể trở thành cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt thị trường vào những phiên giao dịch sắp tới.

TTCK Việt Nam: Áp lực giảm điểm

TTCK Việt Nam tiếp tục có một phiên tăng điểm hôm nay nhưng áp lực chốt lời rất mạnh.

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn là điểm tựa của thị trường trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã bước vào phiên điều chỉnh thứ hai.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng nhưng lượng mua đã giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Với phiên giao dịch ngày hôm nay, TTCK Việt Nam vẫn chưa thể chinh phục thành công ngưỡng kháng cự 498 điểm của mình.

Áp lực cung cổ phiếu hiện tại là rất lớn và thực tế thị trường đã điều chỉnh bởi đa số cổ phiếu kết thúc phiên ở giá đỏ. Việc thị trường chưa thể vượt qua ngưỡng kháng cự 498 điểm không phải là điều quá ngạc nhiên.

Trong bối cảnh hiện tại, sự tăng và giảm điểm của thị trường sẽ phụ thuộc vào tương quan giữa nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ngày mai, nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng sẽ gặp áp lực cung rất lớn và việc duy trì mức giá trần hoặc gần trần là một việc khó. Trong trường hợp tích cực thì nhóm cổ phiếu này sẽ duy trì mức giá tham chiếu hoặc xanh nhẹ.

Trong khi đó ngành bất động sản và chứng khoán đang chịu áp lực chốt lời và có thể duy trì sắc đỏ và nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể giảm từ 1 tới 2 phiên giao dịch sắp tới. Bởi vậy, khả năng thị trường sẽ giảm điểm vào phiên giao dịch ngày mai không phải là điều bất ngờ.

Trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ đổi trụ đỡ và ITA, REE có thể trở thành cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt thị trường vào những phiên giao dịch sắp tới. Mốc hỗ trơ gần là 485 điểm. Mốc hỗ trợ xa là 470 điểm.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Đồ thị chỉ số VN-MKT (Tổng hợp chỉ số chứng khoán hai sàn HOSE và HNX)

Đồ thị cổ phiếu ITA

Đồ thị cổ phiếu REE

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên