TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 15/3

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 15/3

Hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 475 điểm và kháng cự là 488 điểm. Hỗ trợ của chỉ số HNX-Index là mốc 90 điểm và kháng cự là mốc 95 điểm.

TTCK Việt Nam:

TTCK Việt Nam có một phiên giảm điểm mạnh trên hai sàn vào phiên giao dịch ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên HOSE và HNX.

Khối ngoại mua ròng về khối lượng trên trên cả hai sàn giao dịch.

Lượng mua ròng tập trung vào các mã như CTG, SSI, LAF, GMD, PGD, VCG, PVS, WSS…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như STB, ITA, HSG, KMR, CII, AAA, PVX, KLS, BVS…

Giá vàng giao dịch quanh mốc 37,2 triệu đồng/1 lượng và trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin vàng sẽ chỉ được phép giao dịch một chiều (người dân chỉ được bán cho NHNN và không được phép mua).

Gần đây chúng ta thấy hình như các biện pháp hành chính đang được sử dụng một cách triệt để. Việc dùng biện pháp hành chính để giải quyết tình thế trong một số vấn đề có thể hiểu được nhưng nếu có quá nhiều biện pháp hành chính được ban hành thì nó có thể phản lại tác dụng. Đây có lẽ cũng là vấn đề cần lưu tâm ở thời điểm hiện tại.

Một tin vui khác đối với người dân là Thống đốc NHNN yêu cầu Tổng Giám đốc (Giám đốc) các TCTD được phép hoạt động ngoại hối chỉ đạo toàn hệ thống tăng cường hoạt động mở thẻ thanh toán quốc tế để tạo điều kiện cho các cá nhân sử dụng thẻ thanh toán quốc tế khi có nhu cầu chi tiêu ở nước ngoài. Đồng thời, các TCTD được phép hoạt động ngoại hối chủ động bán ngoại tệ tiền mặt để đáp ứng các nhu cầu hợp pháp như công tác, học tập, chữa bệnh… của cá nhân theo các quy định của pháp luật. Nếu nhu cầu ngoại tệ của người dân và doanh nghiệp được đáp ứng đầy đủ khi cần thiết thì có lẽ việc giữ USD sẽ giảm bớt và nhu cầu bán cho ngân hàng cũng sẽ tăng lên.

Đặc biệt nếu đặt trong bối cảnh khoảng cách giá giữa lần tăng giá và giảm giá của VND càng lớn khiến cho việc đầu cơ một chiều có thể dẫn đến thua lỗ thì chắc chắn rằng nhiều người dân và doanh nghiệp sẽ thiếu động lực giữ USD. Việc này là việc làm khó khăn nhưng nếu làm tốt thì áp lực nên tỷ giá hối sẽ sẽ giảm bớt và chí ít cả hệ thống chính trị không phải vào cuộc mỗi lần phá giá VND. Lãi suất liên ngân hàng ngân hàng ở quanh mức 20-22%.

Sự kiện đáng chú ý trong ngày là việc chỉ số N255 giảm tới 6,18% do những hiệu ứng tiêu cực từ vụ động đất 8,4 độ Richter xảy ra ở miền bắc, kéo theo sóng thần đổ vào đất liền, cuốn trôi nhà cửa, xe cộ và mọi thứ và việc nhà máy điện nguyên tử Nhật đã xảy ra những vụ nổ liên tiếp sau vụ động đất. Thông tin này khiến nhà đầu tư cảm thấy mất niềm tin vào nền kinh tế thế giới nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng.

Áp lực chốt lời trước ngày T+4 và sự yếu đi của sức cầu nhóm cổ phiếu ngành dầu khí khiến thị trường điều chỉnh giảm khá mạnh. Với phiên giảm điểm ngày hôm nay, chỉ số VN-Index đã quay trở lại lấp đầy khoảng trống giá tạo ra ngày 11/03/2011. Hiện tại, chỉ số VN-Index cũng đang nằm trên đường hỗ trợ động MA(20) tương ứng với mốc 478 điểm. Trên phương diện phân tích kỹ thuật, có thể thấy rằng thị trường vẫn chưa thực sự đảo chiều. Chỉ số HNX-Index xuất hiện “An upthrust bar” nhưng để chắc chắn tín hiệu, cần phải có thêm một phiên giao dịch nữa để xác nhận.

Nhóm cổ phiếu như VIS, SHN, SSI, VND, BVS…vẫn duy trì sức cầu khá tốt mặc dù áp lực bán là rất mạnh.

Trong thời gian qua, có thể thấy một hiện tượng là các nhà đầu tư thường bán rất mạnh mỗi khi có tín hiệu xấu. Có vẻ như tâm lý nhà đầu tư khá mong manh nhưng thường sau đó 1 tới 2 phiên giao dịch sức cầu lại tăng khá mạnh trở lại.

Có lẽ nhân tố cổ phiếu giá thấp và ở sát mệnh giá cũng là yếu tố khiến lòng tham nhà đầu tư bị đẩy lên mỗi khi thị trường bị bán quá đà. Dự báo ngày mai sức cầu sẽ quay trở lại vào cuối phiên giao dịch.

Hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 475 điểm và kháng cự là 488 điểm. Hỗ trợ của chỉ số HNX-Index là mốc 90 điểm và kháng cự là mốc 95 điểm.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên