TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 16/12

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 16/12

Nếu thị trường hấp thụ tốt lượng cung cổ phiếu vào ngày mai thì chúng ta có thể kỳ vọng chu kỳ điều chỉnh sẽ sớm kết thúc và thị trường sẽ bước vào đợt tăng giá mới.

TTCK Việt Nam: Kỳ vọng vào đợt tăng giá mới

TTCK Việt Nam đã có một phiên điều chỉnh giảm điểm mạnh khi nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán giao dịch không thành công và hầu hết đóng cửa ở mức giá sàn trước áp lực chốt lời rất mạnh.

ITA là cổ phiếu đầu cơ trong nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt giao dịch tốt nhất trong phiên giao dịch ngày hôm nay nhưng một mình cổ phiếu ITA không đủ sức kéo sức cầu quay trở lại thị trường.

Khối lượng giao dịch trên sàn giảm phiên thứ 3 liên tiếp.

Khối ngoại tiếp tục có một phiên mua ròng và lượng mua ròng lớn tập trung vào CTG, BVS, SSI, VCB. Việc thị trường điều chỉnh giảm điểm phiên giao dịch ngày hôm nay không phải là điều quá bất ngờ bởi hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn đều gặp ngưỡng kháng cự mạnh và áp lực chốt lời trong bối cảnh nhóm cổ phiếu này tăng liên tiếp thời gian vừa qua.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục có phiên điều chỉnh và đây là phiên điều chỉnh giảm điểm thứ 3 liên tiếp của nhóm này, có nhiều cổ phiếu đã mất giá tới 20% trong 3 ngày giao dịch vừa qua. Như vậy, nhiều nhà đầu tư có cổ phiếu về tài khoản vào ngày mai đã có tỷ lệ thua lỗ khá lớn và nếu dùng đòn bẩy tài chính thì mức độ thua lỗ sẽ còn lớn hơn và điều này sẽ tạo sức ép cung cổ phiếu đối với thị trường.

Nếu thị trường hấp thụ tốt lượng cung cổ phiếu vào ngày mai thì chúng ta có thể kỳ vọng chu kỳ điều chỉnh sẽ sớm kết thúc và thị trường sẽ bước vào đợt tăng giá mới.

Trong ngày hôm nay, có một vài tín hiệu tích cực đối với thị trường khi một vài cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã bắt đầu quay trở lại tăng điểm như PVL…hay như những phút cuối giờ giao dịch, lượng cầu vào dò đáy cổ phiếu BVS, KLS, VCG, PVC…đã tăng trở lại và hầu hết là các lệnh mua lô lớn.

Ngày mai, có thể thị trường sẽ xuất hiện lượng cầu dò đáy ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đặc biệt là các cổ phiếu bên sàn Hà Nội và chúng tôi hy vọng lượng cầu dò đáy này sẽ giúp thị trường ngừng giảm điểm và tăng giá trở lại.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

TTCK Mỹ: Chưa phải là lúc bi quan

Thị trường chứng khoán Mỹ điều chỉnh giảm điểm nhẹ vào phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong vài phiên giao dịch gần đây, thị trường gặp ngưỡng kháng cự (2) và biến động trong biên độ khá hẹp.

Thị trường thường mở cửa với sắc xanh nhưng sau đó vào cuối giờ thường giảm điểm. Đây không phải là một tín hiệu tốt đối với thị trường. Thị trường cần sớm vượt qua ngưỡng kháng cự (2) trên đồ thị. Phía dưới vẫn là ngưỡng hỗ trợ ở (1). Trước mắt đây vẫn là ngưỡng hỗ trợ mạnh đối với thị trường.

Do vậy, chúng tôi sẽ không thay đổi quan điểm về xu hướng tăng giá của thị trường nếu ngưỡng hỗ trợ (1) không bị phá vỡ mặc dù tín hiệu vài phiên giao dịch gần đây là không mấy tich cực. Quan sát cặp tiền tệ Euro/Yen chúng tôi thấy rằng cặp tiền này vẫn tiếp tục duy trì kênh tăng giá bên vai phải. Do vậy, lúc này chưa phải là lúc bi quan. Dự báo tối nay thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tăng điểm trở lại.

Đồ thị chỉ số S&P 500 và S&P 500 Intraday

Đồ thị chỉ số S&P 500 từ năm 1987 tới nay và đồ thị cặp tiền tệ Euro/Yen

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên