TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 18/8

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 18/8

Trong mô hình phân tích định lượng, tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu của sàn HNX gia tăng lên mức 73,45%.

TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm khá mạnh trên cả hai sàn vào phiên giao dịch ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch tăng trên cả HOSE và HNX so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Khối ngoại mua ròng trên HNX và bán ròng trên HOSE về khối lượng. Lượng mua ròng tập trung vào các mã như: SSI, STB, VCB, KDC, ITC, KLS, BVS, VCG, ORS SME…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như: PVF, CII, SBT, KBC, VIC, SCR, PGS, PVG, PVX, PVS…

Giá vàng tăng lên mốc 45,5 triệu đồng/1 lượng theo đà tăng của thế giới và giao dịch đã sôi động trở lại với xu hướng người dân mua vào là chính. Thị trường ngoại hối hôm nay vẫn tiếp tục duy trì sự ổn định quanh mức 20.800 đ trong đó giá bán giá vẫn được các NHTM giữ nguyên nhưng lại tăng nhẹ giá mua vào.

Về phía doanh nghiệp, VIC công bố lợi nhuận ròng công ty mẹ 6 tháng đầu năm đã soát xét đạt 305,57 tỷ đồng, gấp 3.5 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó doanh thu của VIC cũng tăng mạnh gấp 3.6 lần do tăng thu từ hoạt động cho thuê khi diện tích sàn thương mại tăng lên. Lợi nhuận tăng mạnh nhờ hoạt động chuyển nhượng cổ phần công ty chứng khoán Vincom cho Xuân Thành và công ty cổ phần Xavinco. PVI thông báo bán 25% cổ phần cho Talanx AG của Đức với giá 36 ngàn đồng.  VNDirect đăng ký lướt sóng 1 triệu cổ phiếu TCM. PET cho biết lợi nhuận ròng 6 tháng đạt 165,4 tỷ đồng và đã hoàn thành kế hoạch cả năm.

Diễn biến hôm nay tiếp tục khởi sắc khi nhà đầu tư cảm thấy lạc quan về triển vọng CPI của tháng 8 và thành tích xuất siêu trong tháng 7. Ngoài ra có thể thể thấy rằng dòng tiền đầu cơ đã quay trở lại thị trường khi khối lượng tăng đột biến ở các mã có tính đầu cơ cao như KLS. Tất nhiên một phần sự gia tăng khối lượng này có lẽ đến từ việc một số nhà đầu tư thực hiện chiến thuật lướt sóng trong phiên khi mua bán lượng cổ phiếu cùng phiên hoặc mượn hàng bán khống nhưng không thể phủ nhận rằng dòng tiền đầu cơ đã được kích hoạt khi nhìn thấy tiềm năng biến động giá lớn hơn của cổ phiếu.

Sự trở lại ấn tượng của SSI cùng với việc và nhóm khoáng sản tiếp tục tăng điểm cho thấy rằng các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận mua vào khi một số cổ phiếu đã có mức tăng giá tới 10% trong thời gian vừa qua.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã tăng điểm sau khi nhận được sự hỗ trợ tại mốc 61,8% của Finabocci dài hạn lấy hai ngày 23/02/2009 và ngày 23/10/2010. Cùng với đó là tín hiệu báo mua của chỉ số MACD trong bối cảnh đường giá xuất hiện một phân kỳ dương cảnh báo sự đảo chiều với đường RSI of MA. Chúng tôi thấy khối lượng tiếp tục tăng lên và trong mô hình phân tích định lượng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu tăng mạnh lên mức 75,4%. Đó là một tín hiệu rất tích cực.

Chỉ số HNX-Index đã phá vỡ đường kháng cự số (1) của mẫu hình Falling Wedge với khối lượng tăng đột biến và sự trở lại dòng tiền đầu cơ. Một phân kỳ dương kép hình thành trên đồ thị trong bối cảnh chỉ số biến động theo hai mẫu hình đảo chiều ở đáy kinh điển là vai đầu vai đảo ngược và đáy đôi đảo chiều. Tất cả tín hiệu này đều ủng hộ xu hướng tăng giá mặc dù phía trước là đường kháng cự số (2) cũng là “đường viền cổ” của mẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đáy tương ứng với mốc kháng cự 70 điểm.

Trong mô hình phân tích định lượng, tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu của sàn HNX gia tăng lên mức 73,45%. Điều này cho thấy triển vọng tăng giá của thị trường là khá cao.

Biểu đồ chỉ số VN-Index

Biểu đồ chỉ số HNX-Index


T.A Team

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên