TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 29/8

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 29/8

Với bệ đỡ từ nhiều thông tin tích cực cuối tuần, thị trường có thể mở cửa ở trạng thái tích cực vào ngày thứ 2.

TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giảm điểm trên cả hai sàn vào phiên giao dịch ngày cuối tuần. Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên HOSE và giảm trên HNX so với phiên giao dịch trước đó. Về khối lượng, khối ngoại hôm nay mua ròng trên cả HOSE và bán ròng HNX. Khối lượng mua ròng tập trung vào các mã như: SSI, REE, EVE, PNJ, SCR, ICG, PVI, SHB… và lượng bán ròng tập trung vào các mã như: DMC, HAP, VCB, HSG, VCG, KLS, PVX, PVS….

Giá vàng trong nước giao dịch quanh mốc 48 triệu đồng/1 lượng khi giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại vào phiên giao dịch cuối tuần.

Giá xăng dầu bán lẻ bất ngờ giảm từ 300 tới 500 đồng vào ngày thứ 6. Như vậy, sau nhiều lần trì hoãn cuối cùng giá xăng dầu bán lẻ trong nước cũng được điều chỉnh sau khi giá dầu thô thế giới đã giảm mạnh 4 tháng qua nhưng cũng như mọi lần, giá xăng bán lẻ vẫn giữ nguyên tắc tăng mạnh giảm ít. Mức độ giảm ít nên khả năng tác động của đợt giảm giá này cũng khá hạn chế nhưng dù sao đó cũng là một tin vui đối với người tiêu dùng. Một thông tin khác đáng chú ý là giá lúa gạo tại đồng bằng sông Cửu Long đảo chiều giảm mạnh. Đây là những thông tin tích cực tác động tới CPI. Chúng tôi hy vọng rằng CPI đã đạt đỉnh theo năm và đây là cơ sở giúp kinh tế vĩ mô Việt Nam duy trì sự ổn định.

NHNN đã họp với 12 NHTM lớn để đưa ra thống nhất về giảm lãi suất. NHNN muốn giảm lãi suất cho vay về 17-19% vào tháng tới. Nhìn một cách tổng thể, NHNN sẽ sửa một số quy định để kéo từ nơi thừa vốn về nơi thiếu vốn nhưng đây không phải là biện pháp dễ thực hiện. Có lẽ cách thức hành chính vẫn sẽ thực hiện ở đây trong đó dường như NHNN cam kết sẽ hỗ trợ tất cả những NHTM nào cho vay đúng đối tượng mà NHNN mong muốn với mức lãi suất từ 17-19%. Sự cam kết này có thể dẫn tới cuộc đua giảm lãi suất và cho vay vào các lĩnh vực này trong thời gian tới. Dù không hoàn toàn là giải pháp mang tính kinh tế thì việc này vẫn có lợi đối với thị trường nói chung.

Về thông tin doanh nghiệp, BMC cho biết công ty được phép xuất khẩu 40.000 tấn Ilmenite năm 2011. Báo cáo sau soát xét của DQC, đơn vị kiểm toán lưu ý DQC chưa hoạch toán vào thu nhập hoạt động tài chính phần lãi trả chậm của khách hàng 3.56 triệu USD.

Diễn biến phiên cuối tuần thị trường cho thấy sàn HOSE đang duy trì sức cầu tốt hơn so với HNX. Các lệnh mua bên sàn HOSE có lệnh mua vào lớn hơn trong khi đó phía sàn HNX, các lệnh bán lớn lại là các lệnh đưa vào mang tính chủ động hơn. Kết quả sàn HOSE tăng điểm còn sàn HNX giảm điểm. Các cổ phiếu bất động sản có sức cầu khá tốt và đã tăng giá mạnh hơn như DIG, LCG…Nhìn chung phiên giao dịch cuối tuần không cho thấy sự lạc quan lớn khi nhiều nhà đầu tư tỏ ra thận trọng.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, chỉ số HNX-Index đã không thể chinh phục thành công mốc kháng cự 70 điểm mà quay trở lại giảm điểm. Chỉ số VN-Index dù tăng nhưng vẫn chưa vượt qua mốc đỉnh ngày 22/08/2011. Các tín hiệu khác không có nhiều thay đổi. Với việc giá xăng dầu bán lẻ bất ngờ điều chỉnh giảm vào cuối tuần và một số NHTM ủng hộ chủ trương của NHNN điều chỉnh giảm lãi suất cho vay trong một số lĩnh vực mà NHNN mong muốn thì thị trường có thể mở cửa ở trạng thái tích cực vào ngày thứ 2.

Biểu đồ chỉ số VN-Index

Biểu đồ chỉ số HNX-Index


T.A Team


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên