TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 6/7

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 6/7

Quan sát nhóm cổ phiếu dẫn dắt chúng tôi cho rằng ngoài BVS, KLS thì VCG, REE, VIS có thể là những cổ phiếu trở thành điểm nóng giao dịch của thị trường vào phiên giao dịch ngày mai.

TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn giao dịch. Khối lượng giao dịch khớp lệnh cũng tăng trở lại cả trên HOSE và HNX. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên HOSE và mua ròng trên HNX về khối lượng. Khối lượng mua ròng tập trung vào các mã như: SBT, REE, VCB, CSM, DMC, WSS, BVS, DLR, SD7, VNF… và bán ròng tập trung vào các mã như: PVT, CII, FPT, PPC, HSG, KLS, PVX, BKC, VND, PVI…

Chủ đề về hành động bất ngờ hạ lãi suất OMO của NHNN vẫn là đề tài được nhắc nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có nhiều ý kiến xung quanh sự kiện này: Khen có, chê cũng có nhưng trên thực tế thị trường tiền tệ liên ngân hàng và tỷ giá hối đoái không thay đổi sau quyết định này. Điều này hàm ý rằng có thể đây đơn thuần là một việc thực hiện việc hợp thức hóa những gì đang xảy ra bởi trên thực tế, lãi suất huy động cũng đã giảm từ 1 tới 1,5% trong thời gian vừa qua (Lãi suất thỏa thuận).

Về phía thông tin doanh nghiệp, VIC cho biết đã nhận chuyển nhượng 20.8 triệu cổ phiếu, tương đương 6.5% vốn điều lệ của CTCP Địa ốc Hoàng Gia, nâng tỷ lệ sở hữu doanh nghiệp này lên 58.5%. HPG công bố góp 40% vốn thành lập CTCP Khoáng sản Yên Phú nhằm tập trung vào dự án mỏ quặng sắt khu Tân An thuộc tỉnh Yên Bái và Phú Thọ. Đồng thời, HPG cũng sẽ rút vốn đầu tư ở công ty tại Lào. Chứng khoán Thăng Long đăng ký "lướt sóng" 2 triệu CP IDI.

Diễn biến của thị trường hôm nay cho thấy sự hào hứng của giới đầu tư sau thông tin NHNN hạ lãi suất OMO từ 15% xuống 14%. Một lần nữa các cổ phiếu ngành chứng khoán lại là điểm tới của dòng tiền đầu cơ đặc biệt là BVS và KLS. Thị trường đã tăng khá mạnh nhưng sức cầu vẫn khá dè dặt và nhiều cổ phiếu đã có dư bán trần vào cuối phiên giao dịch. Điều này có lẽ do thị trường đã tăng khá nhanh vào ngay lúc đầu giờ giao dịch khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại đây chỉ là bẫy tăng giá và không đủ cho chu kỳ T+4. Trên phương diện phân tích kỹ thuật, chỉ số HNX-Index đã hình thành mẫu hình nến “Bullish Morning Doji Star” tại ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật Fibonacci 61,8% (lấy hai ngày 26/05/2011 và 14/06/2011). Chỉ số Stochastich cho tín hiệu mua vào trong khi đó số lượng cổ phiếu của sàn HNX nằm trên đường MA(20) đang ở vùng thường xuyên tạo đáy. Đây có thể coi là những tín hiệu tích cực đối với sàn HNX đặc biệt khối lượng đang có xu hướng tăng trở lại mức trung bình.

Chỉ số VN-Index đã quay trở lại mốc 430 điểm sau 2 phiên nằm dưới mốc này nhưng khối lượng giao dịch của sàn HOSE vẫn ở mức rất thấp cho thấy sự thận trọng vẫn là tâm lý chủ đạo của sàn này. Với những gì đang diễn ra, chúng tôi cho rằng ngày mai là sẽ là ngày khá quan trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Nếu đóng cửa trong ngày thị trường vẫn tiếp tục tăng điểm và ở mức cao nhất hoặc gần cao nhất cùng với khối lượng quay trở lại mức trung bình 15 ngày (Đối với sàn HNX là 30 triệu cổ phiếu/1 phiên và sàn HOSE là 23 triệu cổ phiếu/1 phiên không kể giao dịch thỏa thuận) thì đó chính là tín hiệu khẳng định xu hướng tăng giá sẽ quay trở lại với thị trường. Còn trong trường hợp ngược lại, thị trường sẽ lại tiếp tục xu hướng đi ngang như những gì chúng ta đã thấy trong thời gian vừa qua. Quan sát nhóm cổ phiếu dẫn dắt chúng tôi cho rằng ngoài BVS, KLS thì VCG, REE, VIS có thể là những cổ phiếu trở thành điểm nóng giao dịch của thị trường vào phiên giao dịch ngày mai. Với mô hình phân tích định lượng của chúng tôi, tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu lại tiếp tục gia tăng. Câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là thời điểm thị trường trở lại thời kỳ giao dịch sôi động vào ngày mai và sóng cuốn sẽ bắt đầu? Ngày mai, chúng ta sẽ có câu trả lời xác nhận.

Biểu đồ chỉ số VN-Index

Biểu đồ chỉ số HNX-Index

Biều đồ cổ phiếu KLS

Biểu đồ cổ phiếu VCGBiểu đồ cổ phiếu VIS

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo. Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên