TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên giao dịch ngày 6/3

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên giao dịch ngày 6/3

Gần đây, trên các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải nhận định của các tổ chức nước ngoài bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam. Tiếc là quan điểm này vẫn chưa chuyển thành dòng tiền thực FII.

Biểu đồ chỉ số VN-Index

Chỉ số VN-Index đóng cửa cuối ngày vẫn nằm trên ngưỡng kháng cự số (2) nhưng khả năng ngưỡng kháng cự này sẽ bị phá vỡ vào phiên giao dịch ngày mai. Trên đồ thị có thể thấy rằng vùng kháng cự số (3) tương ứng với vùng giá 475-490 điểm là vùng kháng cự mạnh. Cùng với các chỉ báo như RSI đang ở vùng quá mua nên khó có khả năng chỉ số VN-Index sẽ chinh phục ngưỡng này ngay từ lần thử thách đầu tiên kể từ đầu năm tới giờ. Do vậy, có lẽ các nhà đầu tư nên canh bán và hạn chế đua mua trần cổ phiếu bởi khả năng đủ T+4 là khá thấp.

Thống kê theo dạng thức đồ thị cho thấy:

50% giá đóng cửa của VN-Index sẽ cao hơn giá đóng cửa của VN-Index vào ngày mai và 50% cho chiều ngược lại.

Thống kê theo mẫu hình nến cho thấy:

48% ngày mai chỉ số VN-Index tiếp tục tăng điểm và 52% ngày mai chỉ số VN-Index sẽ điều chỉnh giảm điểm.

Định lượng kỹ thuật:

Tỷ trọng cash/stock: 88,01%/11,99%

Biểu đồ chỉ số HNX-Index

Thống kê theo dạng thức đồ thị cho thấy 100% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa vào ngày mai.

Thống kê theo mẫu hình nến cho thấy:

11% ngày mai HNX-Index sẽ tiếp tục tăng giá

15% ngày mai HNX-Index sẽ điều chỉnh giảm giá

Định lượng kỹ thuật

Tỷ trọng cash/stock: 86,18%/13,82%

HNX-Index sẽ gặp ngưỡng kháng cự mạnh tại vùng giá số (1) tương ứng với mốc 77-80 điểm. Với diễn biến như ở thời điểm hiện tại, việc đua mua trần có lẽ sẽ gặp rủi ro T+4.

Gần đây, trên các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải các nhận định của tổ chức nước ngoài bày tỏ quan điểm lạc quan về triển vọng kinh tế cũng như triển vọng của TTCK Việt Nam. Đây là một sự thay đổi tích cực về cái nhìn nhưng tiếc là sự lạc quan chưa chuyển thành dòng tiền thực của FII. Bảng dưới đây cho thấy dòng tiền đang đổ mạnh về khu vực Đông Nam Á nhưng tiếc là chưa chảy vào Việt Nam. Indonexia trong 2 năm qua vẫn là điểm tới của dòng tiền đầu cơ.

Dòng tiền thực FII


PTKT

Những phân tích, nhận định trong bài viết này chỉ nhằm mục đích tham khảo, không thể hiện quan điểm hoặc khuyến nghị của CafeF.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên