TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 17/11

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 17/11

Dự báo ngày mai chỉ số chứng khoán hai sàn sẽ tăng điểm.

TTCK Mỹ: Nhiều khả năng tối nay sẽ tăng điểm trở lại

TTCK Mỹ đã có chuỗi giảm điểm mạnh liên tiếp sau khi không thể chinh phục thành công mốc kháng cự dài hạn Fibonacci 61,8% (Lấy hai ngày 9/3/2009 và ngày 12/10/2007). Phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường tiếp tục giảm điểm mạnh và phá vỡ kênh tăng giá ngắn hạn màu xanh trên đồ thị. Hiện tại chỉ số S&P 500 đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 23,6% (Lấy hai ngày 5/11/2010 và ngày 2/7/2010). Do vậy nhiều khả năng tối nay TTCK Mỹ sẽ tăng điểm trở lại. Lúc này kênh hỗ trợ tăng giá màu xanh như trên đồ thị sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự tiềm năng của chỉ số S&P 500.

Đồ thị chỉ số S&P 500

TTCK Nhật: Hướng tới vùng giá 10.700 điểm

TTCK Nhật vẫn phát đi tín hiệu tăng giá trung hạn với mẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đáy. Hiện tại, đường viền cổ đang trở thành ngưỡng hỗ trợ mạnh đối với chỉ số N225. Theo mô hình phân tích kỹ thuật, vùng giá mục tiêu mà chỉ số N225 hướng tới là vùng giá 10.700 điểm.

Đồ thị chỉ số N225

TTCK Trung Quốc: Khả năng đảo chiều tại vùng 2.869 điểm và vùng 2.765 điểm

Sau khi Trung Quốc tăng lãi suất cơ bản, chỉ số SSEC liên tiếp giảm điểm mạnh thậm chí có phiên giảm tới 6,4%. Theo chúng tôi khả năng chỉ số SSEC sẽ đi theo mẫu hình tách có quai. Vùng giá có khả năng đảo chiều xu hướng giảm giá hiện tại là vùng 2.869 điểm và vùng 2.765 điểm.

Đồ thị chỉ số SSEC

Chỉ số USD: Xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn

Đồng đô la sau khi hình thành một “Break out” từ mẫu hình Bullish Falling Wedge (2) tiếp tục tăng giá vượt qua đường kháng cự (1) và hôm qua tiếp tục chinh phục thành công ngưỡng kháng cự số (3). Có thể nói xu hướng tăng giá trung hạn của đồng USD đã được xác nhận. Điểm bất ngờ trong thời gian vừa qua là đồng USD tăng giá khá mạnh và không gặp khó khăn tại các ngưỡng kháng cự được cho là mạnh. Đà tăng giá có vẻ tốt hơn mong đợi của giới đầu tư. Với đà tăng điểm mạnh như thời gian vừa qua, có thể sẽ có vài phiên Pullback. 

Đồ thị chỉ số USD

Giá vàng: Kháng cự ngắn hạn tại mốc 1.356,46$

Giá vàng đã phá vỡ kênh tăng giá thiết lập từ tháng 7/2010 sau phiên giao dịch bán tháo mạnh vào tối qua. Hiện tại giá vàng đang nằm trên vùng hỗ trợ Fibonacci 38,2% ( Lấy hai ngày 28/7/2010 và ngày 11/11/2010). Do vậy, nhiều khả năng giá vàng sẽ có đợt phục hồi tăng giá trở lại theo kỹ thuật “Dead cut to bouncing”. Xu thế đi xuống đang hiện hữu khi mà đường xu hướng tăng giá đã bị bẻ gẫy và nhìn trên đồ thị tuần có thể thấy rằng xu thế điều chỉnh mới chỉ bắt đầu. Hiện tại mốc 1.356,46$ đang trở thành kháng cự ngắn hạn của giá vàng.

Đồ thị giá vàng


TTCK Việt Nam: Dự báo Vn-Index và HNX-Index tăng điểm ngày mai

TTCK Việt Nam có phiên diễn biến trái chiều trên hai sàn khi chỉ số VN-Index tiếp tục điều chỉnh giảm điểm trong khi chỉ số HNX-Index đã tăng điểm trở lại.

Khối ngoại hôm nay bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX. Một vài tín hiệu tích cực từ phiên giao dịch ngày hôm nay như nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ xuất hiện lực cầu rất tốt ngăn đà giảm điểm mạnh trong thời gian qua như AAA, LTC, HTV, VNE, PXS…

Nhóm dẫn dắt thị trường truyền thống thì VCG và BVS là hai cổ phiếu giao dịch ấn tượng nhất. Thậm chí BVS còn tiến gần tới mức giá trần vào lúc đóng cửa. Mẫu hình đồ thị kỹ thuật của BVS và VCG đang hình thành là mẫu hình Bullish Falling Wedge. Nếu BVS tiếp tục duy trì đà tăng điểm và có “Break out” thì đó là một tín hiệu đáng mừng với TTCK Việt Nam.

PVC là cổ phiếu thời gian gần đây thường xuyên dẫn dắt thị trường tăng điểm cũng có một phiên giao dịch tích cực. Hiện tại giá của PVC đang đi vào vùng kháng cự của kênh giảm giá thiết lập trong thời gian vừa qua và nếu một “Break out” được hình thành PVC thậm chí có thể tăng nóng.

Diễn biến tích cực của 3 cổ phiếu PVC, VCG, BVS ngày hôm nay mang lại nhiều hy vọng cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngắn hạn và theo chúng tôi phiên hôm nay thị trường đã có một phiên giao dịch tốt khi dòng tiền tham gia dò đáy đã ngăn đà giảm điểm của rất nhiều cổ phiếu trên sàn. Dự báo ngày mai chỉ số chứng khoán hai sàn sẽ tăng điểm.

Đồ thị chỉ số Vn-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Đồ thị cổ phiếu BVS

Đồ thị cổ phiếu PVC

Đồ thị cổ phiếu VCG

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ có giá trị tham khảo, không phải là các khuyến nghị mua/bán cổ phiếu.

KVN


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên