TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 17/3

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 17/3

Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ 462 điểm. HNX-Index đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ 95 điểm.

TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên biến động trái chiều trên hai sàn giao dịch khi VN-Index tiếp tục điều chỉnh giảm điểm còn HNX-Index tăng điểm nhẹ.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên sàn HOSE và tăng nhẹ trên sàn HNX.

Khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. Lượng mua ròng tập trung vào các mã như CTG, SSI, ITA, GMD, FPT, VCG, PVS, PVX, VND…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như STB, HAG, VCB, REE, HPG, VCB, BVS, OCH, TDN, PVV, HPC…

Giá vàng miếng giảm xuống còn 36,8 - 36,9 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng sáng nay giảm 5 đồng, xuống còn 20.658 đồng/USD. Hôm nay ngân hàng Kiên Long là NHTM tiếp theo điều chỉnh giảm lãi suất huy động USD.

Theo các phương tiện truyền thông thì cuối tuần này, hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia sẽ họp bàn về việc nên hay không nên quy định tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi bằng ngoại tệ của các tổ chức tín dụng. Nâng dự trữ bắt buộc bằng đồng ngoại tệ sẽ khiến chi phí vốn của USD tăng lên. Điều này sẽ khiến chênh lệch lãi vay giữa USD và VND thu hẹp lại do vậy nhu cầu vay USD sẽ giảm xuống. Do vậy, các ngân hàng sẽ buộc phải hạ mặt bằng lãi suất huy động đôla, xuống mức 2 – 3%/năm hoặc thấp hơn. So với mặt bằng lãi suất huy động VND hiện khoảng 14%/năm, lãi suất huy động USD dưới 5%/năm sẽ kém hấp dẫn với người gửi tiền. Điều này có thể giúp tiền đồng lên giá.

CPI tháng 3 của Long An tăng 1,56%. Như vậy với mức tăng khá thấp của một tỉnh chúng ta có thể kỳ vọng mức tăng CPI chung của cả nước sẽ ở mức 2% trong tháng 3.

Về phía doanh nghiệp, VCG cho biết căn hộ Splendora có giá dao động từ 36-40 triệu đồng/m2 (có lẽ vì lý do này mà VCG đã tăng trần vào phiên giao dịch ngày hôm nay). SHN dự kiến kế hoạch LNTT năm 2011 không thấp hơn 65 tỷ đồng, cổ tức từ 12% - 15%. FPT: 2 tháng đầu năm 2011 lãi 295 tỷ đồng (doanh thu tăng trưởng 21% và lợi nhuận trước thuế tăng 32% so với cùng kỳ). HPG dự kiến lợi nhuận quý I/2010 sẽ đạt hơn 500 tỷ đồng, thực hiện 27% kế hoạch năm. Như vậy, có thể thấy rằng các doanh nghiệp vẫn đặt kế hoạch tăng trưởng trong năm 2011 và thực tế thì một số doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh 2 tháng đầu năm cũng rất khả quan.

Thị trường giảm điểm là do nhóm Large Cap tác động gồm PVF, HAG, BVH, MSN, VIC… trong khi đó thực tế độ rộng của thị trường đã tăng lên so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Chúng tôi thấy rằng VIS, BMC đang trở thành những cổ phiếu tăng nóng trong vài phiên giao dịch gần đây trong khi đó LCG, ITC, VCG, SHN, GMD đang thay phiên nhau là nhóm cổ phiếu tạo hiệu ứng dẫn dắt cho thị trường. Trong khi đó CTG và HDO vẫn tiếp tục thiết lập những đỉnh cao mới. Đây là tín hiệu tích cực của thị trường.

Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ 462 điểm. HNX-Index đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ 90 điểm. Dự báo thị trường sẽ diễn biến theo chiều hướng tích cực hơn vào phiên giao dịch ngày mai.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index


Giá vàng

Giá vàng ngày hôm qua đã có phiên giảm điểm rất mạnh và chỉ phục hồi trở lại khi chạm ngưỡng hỗ trợ động MA(50) và ngưỡng hỗ trợ số (1) theo mẫu hình Flag mà chúng tôi đã từng chia sẻ trước đó.  Hiện tại kháng cự là đường số (2) tương ứng với mốc 1.412$.

Đồ thị chỉ số giá vàng

Giá dầu

Giá dầu thô hiện tại đang phục hồi tại ngưỡng hỗ 95$. Hiện tại giá dầu đang thiết lập kênh giảm giá như hình vẽ. Hỗ trợ là đường số (1) và hiện giờ là mốc 93$ trong khi đó kháng cự là đường số (2) mà hiện tại tương ứng với mốc 100$. 

Đồ thị chỉ số giá dầu

TTCK Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ có một phiên giảm điểm rất mạnh trong ngày hôm qua trước nỗi lo tới từ trận động đất ở Nhật Bản. Khối lượng giao dịch giao dịch tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Vào ngày 23/01/1995  khi chỉ số Nikkei đã giảm 5,6% do hậu quả của trận động đất Kobe thì chỉ số S & P 500 đã mở yếu nhưng từ từ lấy lại tất cả các mặt đất bị mất trong ngày. Một sự ngạc nhiên rất thú vị là biểu đồ ngày của chỉ số S&P 500 trong hai ngày 23/01/1995 và biểu đồ ngày 15/03/2011 diễn biến rất giống nhau. Chỉ số đang thiết lập một kênh giảm giá như trên đồ thị. Hôm qua chỉ số S&P 500 đã phục hồi khi chạm kênh hỗ giá số (1). Hiện tại, chúng tôi cho rằng chỉ số chứng khoán Mỹ đang bước vào chu kỳ điều chỉnh giảm và mỗi đợt phục hồi là cơ hội để bán.

Đồ thị chỉ số S&P 500

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.
T.A Team

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên