TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 18/11

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 18/11

Giá cổ phiếu hiện tại khá hấp dẫn về mặt cơ bản và đã xuống vùng quá bán theo tiêu chuẩn P/E trượt 12 tháng và tiêu chí phân tích kỹ thuật.

TTCK Mỹ: Dự báo tối nay chỉ số S&P 500 sẽ tăng điểm trở lại

Chỉ số S&P 500 đã nhận được sự hỗ trợ của Fibonacci 23,6% (Lấy hai ngày 5/11/2010 và ngày 2/7/2010) vào phiên giao dịch tối ngày hôm qua.

Đồ thị chỉ số S&P 500

TTCK Nhật: Tiếp tục hướng tới vùng giá 10.700 điểm

Thị trường chứng khoán Nhật đã có một phiên tăng điểm rất mạnh và quay trở lại mốc 10.000 điểm vào phiên giao dịch ngày hôm nay.

Chỉ số N225

Giá vàng: Điều chỉnh khi chạm ngưỡng kháng cự tại 1.356$

Như đã phân tích ngày hôm qua, giá vàng sau chuỗi điều chỉnh đã nhận được sự hỗ trợ mạnh tại vùng giá 1.330$. Theo quan sát trên đồ thị 1H của giá vàng, chúng tôi thấy giá vàng đang tạo sóng (iv). Khả năng giá vàng sẽ điều chỉnh khi chạm vào đường kháng cự màu đỏ trên đồ thị.

Đồ thị giá vàng theo chart 1H


TTCK Việt Nam: Tích cực trong ngắn hạn

TTCK Việt Nam có một phiên tăng điểm khá trên cả hai sàn vào phiên giao dịch ngày hôm nay.

Khối ngoại hôm nay bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX. Nhóm cổ phiếu có khả năng dẫn dắt như BVS, VCG, PVC tiếp tục có một phiên giao dịch tích cực khi đóng cửa ở mức giá trần và gần trần vào cuối phiên giao dịch.

Đặc biệt PVC đã “Break out” khỏi kênh giảm giá thiết lập gần 1 tháng qua của cổ phiếu này với khối lượng giao dịch tăng khá mạnh.

Bên cạnh nhóm cổ phiếu dẫn dắt thì nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình sụt giảm mạnh trong thời gian vừa qua cũng đã đồng loạt tăng trần trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay là PVL, VNE, VFC, VES, SDH, SHN…

Với phiên tăng điểm ngày hôm nay, chỉ số VN-Index hình thành mẫu hình ngôi sao bình minh đảo chiều ở đáy. Đó cũng là một tín hiệu tích cực trong ngắn hạn với thị trường ở thời điểm hiện tại.

Về khối lượng giao dịch, cả hai sàn đều tăng lên nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. Sàn Hà Nội thu hút được sự quan tâm của dòng tiền đầu cơ nhiều hơn bởi biên độ 7% và hầu hết các cổ phiếu đều sụt giảm rất mạnh trong thời gian vừa qua.

Trước mắt, hãy quan sát ngưỡng kháng cự 440 điểm của chỉ số VN-Index và ngưỡng kháng cự nằm trên đường kháng cự của mẫu hình Falling Wedge của chỉ số HNX-Index mà hiện tại là vùng 105 điểm.

Một chi tiết đáng lưu ý, diễn biến giao dịch của BVS thời điểm hiện tại khá giống với thời kỳ tạo đáy 235 điểm của chỉ số VN-Index vào tháng 2/2009.

Giá cổ phiếu hiện tại khá hấp dẫn về mặt cơ bản và đã xuống vùng quá bán theo tiêu chuẩn P/E TTM, tiêu chí phân tích kỹ thuật.

Ở góc độ khác có hơn 60% cổ phiếu có giá thấp hơn 2x. Lúc này công thức tính Tỷ suất lợi nhuận ( = Suất sinh lợi của cổ tức + Suất sinh lợi do chênh lệch giá) cũng đang được các nhà đầu tư nhắc tới nhiều với việc lựa chọn các cổ phiếu để đầu tư trong đó lấy phần suất sinh lợi cổ tức để bù đắp phần lỗ do chênh lệch giá.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Chỉ số P/E TTM và P/B TTM theo tính toán của HSBC

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ có giá trị tham khảo, không phải là các khuyến nghị mua/bán cổ phiếu.

KVN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên