TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 21/12

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 21/12

Nhiều khả năng sự điều chỉnh đã kết thúc và từ ngày mai thị trường sẽ bắt đầu tăng giá trở lại.

TTCK Việt Nam: Tín hiệu từ lực cầu ở mức giá xanh

TTCK Việt Nam hôm nay có phiên giao dịch đầy cảm xúc khi giảm khá mạnh vào đầu phiên và đã phục hồi vào cuối giờ.

Điểm nhấn trong ngày chính là giao dịch mạnh của khối ngoại khi lượng mua ròng lên tới 200 tỷ trên sàn HOSE và điều đặc biệt là họ mua/bán tới 248 mã trên sàn HOSE, cao gấp đôi ngày thường. Sức cầu lớn đến từ khối ngoại đã giúp thị trường tăng điểm.

Bên phía cầu nội, sự thận trọng vẫn được duy trì khi mà sàn HNX vẫn duy trì sắc đỏ vào cuối phiên giao dịch. Khối lượng khớp lệnh vẫn duy trì ở mức thấp trên hai sàn. Việc các cổ phiếu được tăng mua mạnh khi giảm điểm về giá sàn chứng tỏ lượng cầu tiềm năng vẫn là rất lớn và mỗi khi nhà đầu tư có muốn tháo chạy lập tức cầu luôn được xuất hiện đối ứng. Hiện tượng này có vẻ giống hiện tượng “câu cá nước cạn” mà chúng ta thường xuyên thấy ở vùng đáy của thị trường.

Như vậy, trong lần thử thách ngưỡng hỗ trợ 470 điểm lần đầu tiên, thị trường đã phục hồi trở lại. Đây có thể coi là một tín hiệu tích cực với thị trường.

Hôm nay, nhóm cổ phiếu thuộc họ dầu khí như PVF, PVD, PVT, DPM, KBC cùng với nhóm cổ phiếu BVH, VIC, VNM đã giúp chỉ số VN-Index duy trì sắc xanh. Trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán vẫn chịu áp lực cung cổ phiếu rất lớn dù đã có một vài cuộc khởi nghĩa trong phiên.

Đồ thị chỉ số VN-MKT đang nằm ở khu vực được cho là hỗ trợ mạnh nên việc sức cầu phục hồi vào cuối giờ giao dịch ngày hôm nay không phải là điều quá bất ngờ. Chúng ta cần quan sát thêm vào phiên giao dịch ngày mai để có thể biết chắc rằng thị trường sẽ diễn biến theo kịch bản (1) hay kịch bản (2) nhưng rõ ràng với tín hiệu ngày hôm nay, có thể thấy rằng kịch bản (1) đang có khả năng xảy ra hơn và khả năng tạo đáy của thị trường trong đợt điều chỉnh này đang được hình thành.

Có khá nhiều tín hiệu tích cực trong ngày hôm nay khi mà lượng cầu chấp nhận mua giá xanh lô lớn đã xuất hiện và dường như lượng cung của những nhà đầu tư mua ở đỉnh đang dần được tiêu hóa. Quan sát, một số mã cổ phiếu vốn hóa lớn có khả năng dẫn dắt thị trường, chúng tôi nhận thấy hầu hết đang biến động theo mẫu hình tam giác tăng giá, mẫu hình cờ đuôi nheo, hoặc mẫu hình chữ nhật (Phần đồ thị phía dưới chúng tôi có trích đăng hình minh họa của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn biến động theo mẫu hình này). Đây là những mẫu hình củng cố xu hướng.

Có lẽ, chúng ta đang đứng trước đợt tăng giá mạnh thứ 2 khi mà thị trường đang đứng trước cơ hội hình thành một “Break out” khỏi đường kháng cự động MA(250) (hiện tại tương đương với vùng giá 486 điểm) với khối lượng giao dịch khoảng 75 triệu cổ phiếu. Quan sát đồ thị chỉ số VN-MKT, chúng tôi thấy một mẫu con thoi abcd như trên hình vẽ, do vậy nhiều khả năng sự điều chỉnh đã kết thúc và từ ngày mai thị trường sẽ bắt đầu tăng giá trở lại.

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt sẽ giúp thị trường tìm tới các mốc cao mới hơn.

Đồ thị chỉ số VN-Index theo ngày

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Chỉ số VN-MKT (Chỉ số tổng hợp hai sàn HOSE và HNX)

Đồ thị cổ phiếu REE

Biểu đồ cổ phiếu VCG

Biểu đồ cổ phiếu SSI

TTCK Mỹ: Chờ chinh phục ngưỡng kháng cự

Thị trường chứng khoán Mỹ có một phiên  tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần. Hiện cặp tiền tệ Euro/Usd đang nằm ở khu vực hỗ trợ và tăng giá trở lại. Nhiều khả năng tối nay thị trường chứng khoán Mỹ sẽ chinh phục thành công ngưỡng kháng cự.

S&P 500

Giá vàng: Rủi ro mua vào

Giá vàng đã phục hồi trong ngày hôm nay và chạm ngưỡng kháng cự 1.394$. Theo chúng tôi đợt phục hồi này đã chấm dứt và giá vàng sẽ quay đầu giảm giá trở lại. Mua vào lúc này là một sự rủi ro.

Đồ thị chỉ số giá vàng

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên