TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 22/3

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 22/3

Hỗ trợ của chỉ số HNX-Index là mốc 92 điểm. Kháng cự của chỉ số VN-Index là 475 – 480 điểm.

TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên biến động trái chiều trên hai sàn giao dịch khi VN-Index tăng điểm khá mạnh còn chỉ số HNX-Index điều chỉnh giảm điểm. Khối lượng giao dịch khớp giảm trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn giao dịch. Lượng mua ròng tập trung vào các mã như CTG, SBT, VCB, SSI, HPG, SCR, VND, VCG, SSM, PVC…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như DVD, PPC, STB, REE, HAG, TDN, BVS, KLS, SME, CTN...

Giá vàng tăng lên mức 37,3 triệu đồng/1 lượng. Trên thị trường ngoại hối giá USD tại các ngân hàng thương mại tăng thêm 10 đồng so với cuối tuần trước. Cụ thể, tại Vietcombank, USD mua vào với giá 20.875 đồng/USD, bán ra với giá 20.880 đồng/USD.

Về phía doanh nghiệp, DVD cho biết hiện nay các ngân hàng đang giám sát chặt chẽ hoạt động của công ty, các đơn vị này đang yêu cầu công ty có phương án tiếp tục hoạt động kinh doanh và bán một số tài sản để giảm bớt áp lực lãi vay. NVT thông báo Spinnaker Global mua 1 triệu CP và trở thành cổ đông lớn. REE thông báo báo cáo kiểm toán năm 2010 trong đó có lưu ý nếu chính sách kế toán đươc áp dụng nhất quán thì khoản lợi nhuận trong năm 2009 sẽ giảm và lợi nhuận năm 2010 được tăng lên tương ứng với số tiền là 31,32 tỷ đồng. VNM thông báo UBCKNN chấp thuận điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của nhà ĐTNN từ 46% lên 49%.

Thị trường mở cửa trong sự sôi động và HNX là điểm đến của dòng tiền với sức mua tăng mạnh.

Nhưng áp lực bán vào cuối phiên sau chuỗi tăng giá khiến thị HNX-Index điều chỉnh giảm điểm vào cuối phiên giao dịch với số mã tăng và giảm giá tương đương nhau. Trong khi đó độ rộng thị trường của sàn HOSE cao hơn với số mã tăng giá gấp đôi giá mã giảm giá.

Có lẽ một phần do sức tăng của sàn HNX trong vài ngày qua mức độ tăng giá của sàn HNX là khá ấn tượng và hầu hết các nhà đầu tư đều có mức sinh lời tương đối lớn. HOSE có sự trở lại tăng điểm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn với HAG, VCB, BVH, MSN, VIC, DPM, PVF…khiến số điểm tăng mạnh hơn.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, có thể thấy rằng VN-Index đang tiếp tục tăng điểm và quay trở lại kiểm tra ngưỡng kháng cự số (2) trên đồ thị. HNX-Index xuất hiện một Psuedo Up Thrusrt. Đây không phải là tín hiệu giảm điểm chắc chắn. Do vậy, nhiều khả năng chỉ số HNX-Index sẽ đi ngang và giảm nhẹ do áp lực chốt lời của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong khi đó VN-Index sẽ có sự trở lại tăng điểm của nhóm Large Cap.

Hỗ trợ của chỉ số HNX-Index là mốc 92 điểm. Kháng cự của chỉ số VN-Index là 475 – 480 điểm.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Đồ thị chỉ số VNM

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên