TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 25/3

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 25/3

Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang tiến gần về mốc hỗ trợ 456 điểm. Chỉ số HNX-Index vẫn đi ngang và vùng hỗ trợ là 90-92 điểm.

TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giảm điểm trên cả hai sàn giao dịch. Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên sàn HOSE và tăng trên sàn HNX.

Khối ngoại mua ròng về khối lượng trên cả hai sàn. Lượng mua ròng tập trung vào các mã như OGC, VCB, PGD, CTG, SJS, VCG, KLS, SCR, PVS, PVX…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như SSI, HPG, HAG, SPM, KMR, BVS, CTN, APG, PGS, AGC...

Giá vàng miếng các thương hiệu trong nước tiếp tục dao động quanh mốc 37 triệu đồng/lượng, mặc dù giá thế giới đêm 23/3 đã bứt phá lên kỷ lục mới.

Trong ngân hàng, USD giữ nguyên mức giá trong phiên giao dịch liền trước. Mức giá mua vào, bán ra tại Vietcombank lần lượt là 20.890 đồng/USD và 20.895 đồng/USD.

CPI tháng 3 tăng 2.17%. Một con số kỷ lục và là mức tăng cao nhất trong 25 tháng. Nhập siêu tháng 3 này cũng đạt mức kỷ lục của quý 1/2011, ở con số ước tính là 1,15 tỷ USD; trong khi các tháng trước là 0,88 tỷ USD (tháng 1/2011) và 1,11 tỷ USD (tháng 2/2011). Với kết quả này, xu hướng nhập siêu đang tăng dần theo các tháng. Có lẽ chính thông tin này đã khiến các nhà đầu tư bi quan và đẩy mạnh bán ra cổ phiếu trong khi đó phía cầu vẫn như thường lệ hết sức dè dặt tại các ngưỡng kháng cự quan trọng của thị trường.

Theo thống kê của CafeF, trong năm 2011 sẽ hơn 40 ngàn tỷ đồng trái phiếu chính phủ đáo hạn (trong đó gần 70% do kho bạc phát hành, còn lại do ngân hàng phát triển Việt Nam phát hành). Như vậy, với quy mô đáo hạn như hiện tại, sẽ làm tăng cung tiền lên bằng một nửa so với mức cung tiền mà NHNN định thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt. Câu hỏi đặt ra với lượng tiền lớn như vậy, NHNN sẽ làm thế nào để hút tiền về hay kiểm soát tăng trưởng tín dụng của các NHTM. Chúng ta đều biết rằng trong vài năm vừa qua các mục tiêu về cung tiền và kiểm soát tăng trưởng tín dụng của NHNN thường không bao giờ đạt được. Một bài toán khó với NHNN trong lúc này.

Về phía doanh nghiệp, TLH đã công bố lợi nhuận ròng kiểm toán đạt 55,97 tỷ đồng, giảm 28% so với số liệu trước kiểm toán là 78,78 tỷ đồng. Trong trường hợp này, sự chênh lệch là khá lớn và trên thực tế đã có nhiều công ty có số liệu kiểm toán giảm so với số liệu chưa kiểm toán.

Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang tiến gần về mốc hỗ trợ 456 điểm. Chỉ số HNX-Index vẫn đi ngang và vùng hỗ trợ là 90-92 điểm.

Với việc dải BollingerBand co lại thì việc giao dịch nhiều sẽ không mại hiệu quả. Các nhà đầu tư nên chờ đợi trước khi xu thế thị trường biến động theo chiều hướng rõ ràng hơn.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Giá vàng

 Giá vàng đã vẫn tiếp tục duy trì đà tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay và tiến gần tới mốc kỷ lục mới của mình. Giá vẫn tiếp tục biến động theo mẫu hình Flag/ Pennant trong ngắn hạn và đang biến động theo mẫu hình 3 đỉnh mái vòm trong trung hạn. Vàng đã thoát khỏi vai trò nơi trú ẩn an toàn mà bắt đầu thu hút sự chú ý với vai trò là hàng hóa đầu cơ. Sự tăng giá của vàng được hỗ trợ bởi một đồng đô la yếu. Nhu cầu nắm giữ ETF vàng đã phục hồi trong tháng sau khi đã đạt đỉnh vào tháng 12/2010. Nhu cầu đâu tư gián tiếp tăng mạnh giữa lúc căng thằng chính trị tại Bắc Phi và Trung ĐÔng vẫn tiếp tục tăng cao trong khi đó tình hình của Nhật Bản hiện tại là không chắc chắn.

Chúng tôi cho rằng giá vàng sẽ sớm thiết lập mốc đỉnh cao mới. R1=1.440; R2 = 1.446; R3=1.450; S1= 1.437; S2=1.433; S3=1.431.

Đồ thị chỉ số giá vàng

Giá dầu

 Giá cả đã thử nghiệm hỗ trợ tại $ 102,83, các Fibonacci retracement 61.8% lấy hai ngày 3/7-3/16 và được củng cố bởi một kênh tăng giá được thiết lập. Kháng cự hiện tại mốc 106$.

Đồ thị chỉ số giá dầu


Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên