TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 27/12

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 27/12

Trong ngắn hạn, nhiều khả năng sàn HNX sẽ thu hút sự quan tâm của dòng tiền đầu cơ hơn so với HOSE. Dự báo ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm.

TTCK Việt Nam: Hiệu ứng từ nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ

TTCK Việt Nam mở đầu tuần giao dịch mới bằng phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thanh khoản sụt giảm. Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Một lần nữa, mốc 470 điểm vẫn là vùng hỗ trợ tốt của chỉ số VN-Index và trong hai phiên giao dịch vừa qua, chỉ số VN-Index đã nhiều lần phục hồi trở lại khi chạm mốc hỗ trợ này.

Phiên giao dịch ngày hôm nay tiếp tục chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ như SHN, VHG, VSP, AMV, CMG, LUT…

Trong nhóm cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường thì BVS tiếp tục có một phiên giao dịch khá tốt sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ vào phiên giao dịch thứ 6 tuần trước. ITC và LCG vẫn thu hút được sức cầu sau khi chạm rơi về vùng hỗ trợ của mình. Nhóm cổ phiếu ngân hàng thì EIB có phiên giao dịch rất tích cực khi thông tin trả cổ tức 12% bằng tiền mặt sắp tới ngày thực hiện.

Việc chỉ số VN-Index đang tạo thành đảo giao dịch với các mẫu hình nến thể hiện sự lưỡng lự trong bối cảnh khối lượng giao dịch ở mức thấp là một tín hiệu khá tích cực với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Điều đặc biệt là chúng ta thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng giá khá mạnh trong hai phiên giao dịch vừa qua. Ngày mai, SHN sẽ kiểm tra mốc kháng cự của mình và nếu cổ phiếu này chinh phục thành công ngưỡng kháng cự và nếu cố phiếu này hình thành một “Break out” sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa cho toàn thị trường trong việc thoát khỏi xu thế đi ngang hiện tại.

Trong ngắn hạn, nhiều khả năng sàn HNX sẽ thu hút sự quan tâm của dòng tiền đầu cơ hơn so với HOSE. Dự báo ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

TTCK Mỹ: Khả năng giảm điểm cao

Thị trường chứng khoán Mỹ có tuần giao dịch thành công khi tiếp tục tăng điểm trong biên độ hẹp. Khối lượng giao dịch sụt giảm do đây là thời điểm các nhà đầu tư nghỉ lễ. Hiện tại, chỉ số S&P 500 đang gặp ngưỡng kháng cự ở (1) cộng với việc các chỉ báo kỹ thuật đang ở trạng thái quá mua và một loạt phân kỳ âm cảnh báo sự đảo chiều giữa giá và MACD hay giá và RSI(14). Đây là tín hiệu không mấy tích cực trên đồ thị phân tích kỹ thuật. Có lẽ thị trường sẽ điều chỉnh giảm điểm trong phiên giao dịch tối nay.

Biểu đồ chỉ số S&P 500

Giá vàng: Chờ tín hiệu trước khi mua vào

Giá vàng vẫn tiếp tục biến động khá vững trong vài phiên giao dịch gần đây mặc dù các tín hiệu tiêu cực trên đồ thị phân tích kỹ thuật. Giá vẫn đang được hỗ trợ trên đường trung bình động MA(50). Do vậy, những biến động phẳng vẫn tiếp tục xảy ra.

Một mức xuống thấp hơn mốc giá 1.370$ sẽ xác nhận sự đảo chiều xu hướng trung hạn của giá vàng. Dải Bolliger Band của giá vàng đang co thắt lại báo hiệu chuẩn bị có một sự biến động mạnh mới.

Do có khá nhiều tín hiệu tiêu cực lúc này, việc mua vào sẽ là một rủi ro lớn với giá vàng mặc dù phải thừa nhận rằng giá vàng đã trụ khá vững trong thời gian vừa qua. Trong trường hợp như hiện tại, tốt hơn là chờ một tín hiệu xác nhận trước khi quyết định mua vào.

Đồ thị chỉ số giá vàng

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên