TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 27/4

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 27/4

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, chỉ số hai sàn đã điều chỉnh giảm điểm khi tiến gần tới mốc kháng cự mạnh của mình.

TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giảm điểm trên cả hai sàn giao dịch. Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả hai sàn giao dịch.

Khối ngoại hôm nay quay trở lại mua ròng trên cả hai sàn giao dịch. Lượng mua ròng tập trung vào các mã như SSI, PVF, CTG, FPT, ITA, PVX, PVS, KLS, VNC, PGS…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như SJS, VPL, SAM, STB, CMG, SCR, SME, BVS, VND, VE1…

Giá vàng trong nước xoay quanh mốc 37,5 triệu đồng/1 lượng. Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố giảm thêm 5 đồng, xuống còn 20.703 đồng/USD. Tỷ giá giảm mạnh trên thị trường liên ngân hàng và trên thị trường tự do xuống quanh mức 20.600 – 20.700 đ. Lãi suất liên ngân hàng xoay quanh mốc 20%.

Một ngày thiếu thông tin vĩ mô quan trọng và thị trường lại tiếp điều chỉnh giảm điểm khi lực cầu không hấp thụ được lực cung bán ra do lo ngại bẫy tăng giá như những lần giao dịch trước đó và nhu cầu bán ra trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Có thể thấy rằng gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam thường tăng mạnh khi tin xấu đưa ra và giảm khi không có thông tin tiêu cực gì xuất hiện.

Các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt hoặc có các thông tin khác hỗ trợ cũng xuất hiện hiện tượng tăng giá đơn lẻ nhưng nếu thị trường chung suy giảm thì giá cũng chỉ tăng được một vài phiên trước khi gia nhập xu thế chung. Về phía doanh nghiệp, VNM, STB, PVF...cho biết KQKD quý I đạt mức tăng trưởng khá. Bên cạnh đó, LNST của công ty mẹ HAG chưa bằng ½ cùng kỳ. Sàn HNX ra thông báo về việc Market Vectors ETF Trust - Market Vectors - Vietnam ERF đăng ký mua 16,5 triệu và bán 1 triệu cổ phiếu VCG theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Như vậy, quỹ này lại đưa ra một thông tin mua với số lượng lớn và bán nhỏ giọt cổ phiếu vốn hóa lớn sàn HNX sau thông báo mua bán KLS trong thời gian vừa qua. Vấn đề này lại một lần nữa đặt ra câu hỏi đối với nhà đầu tư và lúc này? Về tiền mặt quỹ này không còn nhiều để thực hiện hành động mua bán như vậy. Nếu mua quỹ này buộc phải huy động thêm tiền mặt mới hoặc bán những cổ phiếu khác để thực hiện hành động mua bán trên (không nhất thiết hành động bán phải là các cổ phiếu ở thị trường chứng khoán Việt Nam). Nếu chỉ với mục đích đẩy lên để bán thì chúng tôi cho rằng hai cổ phiếu KLS và VCG không thuộc nhóm cổ phiếu thanh khoản thấp như BVH mà có thể đẩy giá cao trong khi đó để bán với số lượng thấp như vậy thì với nhóm cổ phiếu này theo chúng tôi bán lúc nào cũng được vì nó không ảnh hưởng nhiều tới NAV của quỹ. Còn quá sớm để khẳng định điều gì vào lúc này nhưng dù sao đó cũng là thông tin tích cực với VCG và nếu cổ phiếu này tạo sóng nhờ thông tin này.

Hai sàn sẽ có hiệu ứng tích cực hơn trong bối cảnh BVS vẫn đang được đẩy lên một cách từ từ và KLS không bị bán mạnh vào phiên giao dịch ngày hôm nay như những cổ phiếu khác. Trên phương diện phân tích kỹ thuật, chỉ số hai sàn đã điều chỉnh giảm điểm khi tiến gần tới mốc kháng cự mạnh của mình. Phiên giảm điểm có lẽ khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng nhưng diễn biến của thị trường cũng không quá tiêu cực. Nói chung trong ngắn hạn chúng tôi vẫn cho rằng khả năng thị trường vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ và điều đặc biệt khối lượng giao dịch 3 phiên gần đây của sàn HNX vẫn tiếp tục duy trì trên mức trung bình. Liệu đây có phải là hành động lượng đi trước giá? Hỗ trợ của sàn HNX-Index là mốc 82,5 điểm và hỗ trợ của chỉ số VN-Index là mốc 450 điểm

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Giá dầu

Giá dầu thô đã giảm vào phiên giao dịch ngày hôm qua. Nhân tố khiến giá dầu thô điều chỉnh giảm điểm là: (1) Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán làm giảm niềm tin vào triển vọng phục hồi kinh tế và qua đó nhu cầu năng lượng sẽ giảm. (2) Lượng bán kỹ thuật khi giá dầu thô tiến gần tới mức cao nhất trong hai năm và tạo thành mẫu hình hai đỉnh trong khi RSI(14) tạo thành một phân kỳ âm cảnh báo sự đảo chiều giảm giá. Nhân tố thúc đẩy giá dầu thô tăng giá là: (1) Đồng đô la tiếp tục ở mức thấp khuyến khích nhu cầu đầu tư vào hàng hóa. Một quan chức dầu mỏ của Ả Rập Saudi đã khẳng định rằng sản lượng dầu của nước mình sẽ vẫn giữ ở mức 12,5 triệu thùng/1 ngày. Trước đó thị trường xuất hiện thông tin sản lượng sẽ tăng lên 15 triệu thùng/1 ngày. Trên phương diện phân tích kỹ thuật, giá đang hình thành các Spinning Top quanh vùng kháng cự của mình do vậy các nhà đầu tư nên thận trọng trước hành động mua vào dầu thô vào lúc này.

Đồ thị chỉ số giá dầu

Giá vàng

Giá vàng vẫn đang đối với mặt với vùng kháng cự của kênh tăng giá thiết lập từ tháng 1/2011. Lạm phát kỳ vọng ở mức cao vẫn là nguyên nhân chính thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào vàng. Trong ngắn hạn, giá vàng vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh giảm giá do các chỉ báo đều đi vào vùng quá bán và đang có tín hiệu đi xuống.

Đồ thị chỉ số giá vàng

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên