TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 29/3

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 29/3

Thị trường khi giảm mạnh tới ngưỡng hỗ trợ cung sẽ co lại và khi tăng mạnh tới ngưỡng kháng cự cầu lại suy giảm rất mạnh.

TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn giao dịch. Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả sàn HOSE và HNX.

Khối ngoại mua ròng về khối lượng trên cả hai sàn. Lượng mua ròng tập trung vào các mã như CTG, HAG, OGC, PPC, VCB, BLF, PVX, PVS, VCG, VND…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như STB, BVH, SSI, VNG, TYA, KLS, TDN, VIT, WSS, TIG…

Giá vàng giảm mạnh, còn 36,62 triệu đồng/lượng, đô la Mỹ liên ngân hàng đạt 20.693 đồng. Thông tư về giao dịch chứng khoán vẫn nằm trên bàn Bộ Tài chính, do bộ này vẫn còn đang cân nhắc, trong đó có việc không đề cập đến giao dịch chứng khoán T+2.

Về phía doanh nghiệp, SSI thông báo đã hoàn tất việc chi trả toàn bộ tiền gốc và lãi trái phiếu tổng cộng 2.080 tỷ đồng (bao gồm 2.000 tỷ đồng tiền gốc và 80 tỷ đồng tiền lãi) cho các trái chủ trong ngày 28/3/2011. DQC thông báo rằng phía CuBa đã xây dựng phương án trả khoản nợ 54,6 triệu $ trong 6 năm bắt đầu từ năm 2011 và 2 tháng đầu năm DQC đã nhận được số tiền là 2,1 triệu $. Đây là lần tiên phía CuBa đã giả tiền thật trong khi tin đồn về sự kiện này luôn xuất hiện trong mỗi đợt sóng tăng giá của DQC. Gần đây, kêt quả kinh doanh của các doanh nghiệp thường bị kiểm toán điều chỉnh ngược trở lại với hai lý do thường gặp là trích lập dự phòng không hợp lý hay do sự khác biệt trong phương pháp hoạch toán kế toán. Có lẽ đã tới lúc cơ quan quản lý cần bắt các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh sau khi đã có con số của cơ quan kiểm toán. Như vậy, sẽ khiến các nhà đầu tư yên tâm hơn trong các giao dịch của mình.

Theo ông Mai Văn Tinh, Chủ tịch HĐQT TCT Thép Việt Nam (VNSteel), phương án cổ phần hoá công ty mẹ - VNSteel đã được các bộ, ngành cho ý kiến và đang chờ xử lý một số vướng mắc trước khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ông Lê Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Thành viên của MobiFone, đã trả lời báo giới rằng: “MobiFone lúc nào cũng sẵn sàng cổ phần hóa, chúng tôi vẫn đang chờ sự chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành liên quan”.

Gần đây, có thể thấy các chuyên gia đang vận động hành lang cho việc bỏ các quy định của thông tư 13/19 về giới hạn khả năng cho vay theo nguồn huy động ổn định và khả năng thanh khoản. Thay vào đó là sử dụng công cự dữ trữ bắt buộc. Nói chung nếu sửa thông tư thì dự trữ bắt buộc sẽ tăng lên còn trong trường hợp ngược lại khả năng tăng dự trự bắt buộc là khá thấp bởi nhiều ngân hàng nhỏ vẫn đang gặp vấn đề về thanh khoản biểu hiện qua hoạt động tăng lãi suất huy động. Lượng tiền không kỳ hạn bất ổn định và gây rủi ro rất lớn với hệ thống NHTM nên có lẽ NHNN sẽ sớm can thiệp nếu tình trạng chạy đua tăng lãi suất không kỳ hạn vẫn tiếp tục nóng như hiện tại.

Không có quá nhiều thông tin kinh tế vĩ mô tiêu cực cũng như tích cực trong ngày hôm nay và thị trường vẫn tiếp tục biến động không rõ xu hướng.

Thị trường khi giảm mạnh tới ngưỡng hỗ trợ cung sẽ co lại và khi tăng mạnh tới ngưỡng kháng cự cầu lại suy giảm rất mạnh. Trong giai đoạn vừa qua, luôn xuất hiện một vài cổ phiếu tăng nóng với mức tỷ suất sinh lợi rất lớn như HDO, BMC, NHA, VIS, CTG, VCG…Đó là tín hiệu khá tích cực trong bối cảnh thiếu tin tức hỗ trợ của thị trường.

Ngày hôm nay, với sự tăng giá trở lại của KLS sau khi thông báo vẫn giữ nguyên mô hình hoạt động là công ty chứng khoán trong năm 2011 và sự tăng nóng vào cuối phiên của PVA mang lại nhiều tia sáng cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang hình thành mẫu hình nến Tweezer Bottom – Một mẫu hình cảnh báo sự đảo chiều và giá phục hồi ngay trên đường hỗ trợ của mẫu hình Flag/Pennant. Chỉ số HNX-Index vẫn biến động theo các Small Candle Stick và nhiều khả năng ngày mai chỉ số HNX-Index sẽ có một phiên tăng điểm mạnh.

Chúng tôi kỳ vọng hai sàn sẽ tăng điểm vào ngày mai. Hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 457 điểm. Hỗ trợ của chỉ số HNX-Index là vùng 92 điểm.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Giá vàng

Giá vàng đã điều chỉnh giảm giá trong ngày hôm nay khi gặp các tín hiệu cảnh báo sự đảo chiều trên đồ thị phân tích kỹ thuật. Hiện tại giá vàng đang tiến gần tới ngưỡng hỗ trợ của kênh tăng giá màu xanh như trên hình vẽ. Khả năng giá vàng sẽ đi ngang trước khi có diễn biến mới. Nếu giá vàng điều chỉnh xuống sẽ có một đợt giảm giá khá manh. Các tín hiệu phân tích kỹ thuật vẫn ủng hộ xu hướng giảm giá vào lúc này.

Đồ thị chỉ số giá vàng

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên