TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 4/3

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 4/3

Cơ hội đầu tư dài hạn tiếp tục mở rộng với chiến lược mua để hưởng cổ tức. Yếu tố này có thể khiến lượng cung giá thấp được hấp thụ tối đa và thị trường sẽ cân bằng hơn.

TTCK Việt Nam: Kỳ vọng từ lượng tiền mặt từ cổ tức

Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giảm điểm trên cả hai sàn giao dịch. Khối lượng sụt giảm trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Khối ngoại hôm nay mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên HNX. Lượng mua ròng tập trung vào các mã như REE, VCB, DPM, FPT, HSG, SCR, TVH, PVX, VND…Lượng bán ròng tập trung vào các mã như VIC, STB, SSI, DVD, AGR, BVS, KLS, VGS, ICG…

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay do giá vàng thế giới thiết lập mốc đỉnh mới kéo theo tỷ giá đô la trên thị trường tự do tăng. Tỷ giá liên ngân hàng giảm nhẹ. NHNN vừa ra thông tư 02 quy định trần lãi suất huy động là 14% sau khi thấy tín hiệu một số NHTM tăng lãi suất huy động lên 17%. Đây là biện pháp hành chính và cũng đã nhiều lần phát huy hiệu quả trong quá khứ như năm 2008...

Trong báo cáo mới nhất của các tổ chức như ADB, IMF, WB về các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô Việt Nam hầu hết đều dự báo lạm phát ở mức 1 con số và dự trữ ngoại hối trừ vàng vào khoảng 13 tỷ đô la. Như vậy, có vẻ tình hình không quá tiêu cực như những gì chúng ta chứng kiến trên các phương tiện truyền thông trong thời gian qua.

Với phiên giao dịch ngày hôm nay, KLS vẫn là cổ phiếu tâm điểm của thị trường khi dư bán sàn cuối phiên tới hơn 5,4 triệu đơn vị. Trong khi đó REE, PVC, S96, FPT, TCM… là những cổ phiếu giao dịch tích cực trong phiên ngày hôm nay. VIC tiếp tục tăng trần và cổ phiếu này lại thiết lập một đinh cao mới của mình.

HNX-Index đóng cửa vẫn duy trì mức hỗ trợ 90 điểm và thị trường không xuất hiện phiên bán tháo mạnh như ngày hôm qua. Quan sát hầu hết các cổ phiếu trên đồ thị kỹ thuật đều tiềm ẩn mẫu hình phân kỳ dương giữa đường giá và RSI(14), các mẫu hình nến búa đảo ngược …Đây là một tín hiệu khá tích cực của thị trường.

Một chi tiết chúng tôi xin lưu ý là trong vài ngày tới, sẽ có nhiều công ty trả cổ tức bằng tiền mặt sẽ có dòng tiền về tài khoản của nhà đầu tư. Điều này có thể bổ sung đáng kể lượng tiền cho thị trường. Theo thống kê của CafeF, hai tháng đầu năm 2010, tổng lượng cổ tức các doanh nghiệp niêm yết đã trả bằng tiền là 5.249 tỷ đồng. Tổng lượng cổ tức bằng tiền doanh nghiệp đã chốt quyền và sẽ chi trả cổ tức trong tháng 3/2011 đạt 2.191 tỷ đồng. Hơn nữa, với việc các cổ phiếu giảm dần về mệnh giá, cơ hội đầu tư đối với các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục mở rộng với chiến lược mua để hưởng cổ tức. Yếu tố này có thể khiến lượng cung giá thấp được hấp thụ tối đa và thị trường sẽ cân bằng hơn. Dự báo ngày mai thị trường sẽ tăng điểm trở lại.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Giá vàng

Sau khi thiết lập mốc đỉnh mới, giá vàng đang xuất hiện mẫu hình nến ngôi sao hôm. Khả năng sẽ có một đợt điểu chỉnh giảm điểm của giá vàng.

Đồ thị chỉ số giá vàng

TTCK Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm vào phiên giao dịch ngày hôm qua nhờ thông tin ADP Employer Services công bố nước Mỹ có thêm 217 nghìn việc làm trong tháng 2/2011. Cổ phiếu các công ty sản xuất chip lên điểm mạnh. Một lần nữa, mốc 1.300 điểm lại trở thành mốc hỗ trợ chính của chỉ số S&P 500. Khi mà chỉ số S&P 500 chưa xuống thấp hơn ngưỡng hỗ trợ số (1) và số (2) trên đồ thị, việc bán khống vẫn gặp khá nhiều rủi ro. Nếu thị trường thiết lập đáy đôi tại khu vực 1.300 điểm hiện tại thì chúng tôi sẽ thay đổi quan điểm về thị trường chứng khoán Mỹ và việc mua vào sẽ được cân nhắc. Xác suất tạo đáy đôi lúc này là khá cao. Dự báo của chúng tôi, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tiếp tục tăng điểm vào phiên giao dịch tối nay.

Đồ thị chỉ số S&P 500

Giá dầu

Giá dầu đang có mẫu hình Double Top. Đây là mẫu hình tiềm ẩn sự đảo chiều. Nhiều khả năng giá dầu sẽ giảm trở lại.

Đồ thị chỉ số giá dầu
Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.
T.A Team

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên